Buổi học tập ngoại khóa đầu tiên của các bạn học sinh trường Tiểu học Tô Hiến Thành

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, sáng ngày 29/9 trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã tổ chức buổi học tập ngoại khóa đầu tiên cho học sinh với chủ điểm tháng: “Truyền thống nhà trường và hướng tới Ngày giải phóng Thủ đô 10/10”, tại 2 địa điểm Văn miếu Quốc Tử Giám và Bảo tàng Phòng không Không quân.

Mỗi năm học, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức cho học sinh tham quan dã ngoại, trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã thực hiện tốt chủ trương đó và mỗi năm tổ chức cho học sinh 3 buổi đi tham quan. Tuy nhiên việc tổ chức tham quan dã ngoại tại các trang trại giáo dục hiện nay học sinh đa phần được chơi nhiều hơn là học tập, bản chất vẫn là giúp các con xả stress sau mỗi giờ học căng thẳng. Chính vì điều này, Ban giám hiệu nhà trường đã đề xuất ý tưởng tổ chức cho các con đi học tập ngoại khóa mỗi tháng một lần theo chủ điểm của từng tháng và đã được ban phụ huynh nhà trường đồng thuận.

_mg_2751

Hôm nay là buổi học tập ngoại khóa đầu tiên của các bạn học sinh trường Tiểu học Tô Hiến Thành, dù tiết trời còn nắng chói chang nhưng sự  vui vẻ, phấn khởi của các con đã khơi dậy cho buổi học tập ngoại khóa thêm sự hào hứng,say sưa tìm hiểu về 2 địa danh của Hà Nội.

_mg_2761

_mg_2760

Các anh hướng dẫn viên du lịch dẫn từng đoàn xe đến địa danh đầu tiên trong hành trình là Văn miếu Quốc Tử Giám.

_mg_2774

_mg_2780

Đại diện thầy cô giáo và học sinh lên dâng lễ và thắp hương văn tế các bậc Tiên Hiền, báo cáo thành tích thầy và trò trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã gặt hái được trong 19 năm xây dựng và phát triển.

_mg_2792

Các con được các anh chị hướng dẫn viên thuyết minh giới thiệu kỹ về Văn miếu, cùng trao đổi kiến thức qua các câu hỏi của anh chị hướng dẫn viên và các thầy cô giáo. Các bạn học sinh tỏ ra tự tin với vốn kiến thức sẵn có đã trả lời chính xác các câu hỏi và nhận được những phần thưởng của cô hướng dẫn viên.

_mg_2796

Ngồi trật tự chăm chú nghe và trả lời các câu hỏi các con cũng đã kịp “tốc ký” lại những kiến thức vào sổ tay để phục vụ cho bài thu hoạch và các đề kiểm tra giữa kì và cuối kì.

_mg_2823

Các con được quan sát tổng thể sơ đồ kiến trúc Văn miếu Quốc Tử Giám.

_mg_2826

_mg_2831

… và rất thích thú với những món đồ lưu niệm được bày bán tại đây.

_mg_2849

Điểm đến tiếp theo của buổi học tập ngoại khóa là Bảo tàng Phòng không Không quân, tại đây các bạn được các cô hướng dẫn viên thuyết minh về lịch sử và thành tích của Không quân Việt Nam, được tìm hiểu về các loại máy bay khác nhau, các phương tiện chiến tranh, vũ khí… với nhiều tính năng khác nhau, tìm hiểu về những chiếc máy bay đã từng tham gia chiến đấu, và bắn rơi nhiều máy bay địch.

_mg_2888

Các con được thăm quan 1 chiếc máy bay vận tải quân sự của Không quân Việt Nam.

_mg_2878

Hình ảnh trong khoang chiếc máy bay vận tải.

_mg_2880

Sau khi tìm hiểu, các con cùng “đổ bộ” khỏi khoang chiếc máy bay vận tải quân sự khổng lồ.

_mg_2891

Các con tham quan một tổ hợp tên lửa dẫn đường, 11h15 phút các con kết thúc buổi học tập ngoại khóa lên xe trở về trường ăn trưa và 14h các con tiếp tục học các môn văn hóa.

Buổi học tập ngoại khóa đầu tiên của các bạn trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã thành công tốt đẹp, các con được giáo dục đạo đức, truyền thống yêu nước, truyền thống học tập, tích lũy nhiều kiến thức bổ ích và đó sẽ là hành trang quý báu giúp các con có thể tự tin ứng dụng trong những môn học ở trường và có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Phạm Tùng Lộc

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học