Giới thiệu chung

Vườn ươm ước mơ em

Trường Tiểu học Tô Hiến Thành được tách ra từ trường Tiểu học Dân lập Trần Khát Trân, một ngôi trường có vô vàn những khó khăn cả về vật chất và lực lượng. Ngày đầu tách ra trường chỉ có 4 lớp học, 6 giáo viên; đến nay trường đã có 20 lớp học, hơn 300 học sinh, 35 cán bộ giáo viên và trở thành một trong những trường tiểu học có chất lượng dạy và học tốt trong quận. Gần 20 năm tự chủ, vượt qua muôn vàn khó khăn, Nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu, đổi mới và phát triển.

Địa chỉ giáo dục lý tưởng

Tọa lạc trong ngõ 487/1 Kim Ngưu, tránh xa cái ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống đô thị, Trường Tiểu học Tô Hiến Thành có một vị trí khá lý tưởng cho một mô hình giáo dục chất lượng cao.

truong-tieu-hoc-to-hien-thanh

Nếu có dịp ghé thăm trường tiểu học Tô Hiến Thành thì chắc chắn cảm giác đầu tiên mà mọi người cảm nhận được, đó chính là sự thân thiện và chuyên nghiệp. Điều đó thể hiện ở không gian học tập rộng rãi, thoáng mát, có sân chơi, cây xanh, có cơ sở vật chất hiện đại, có phòng học chức năng, đặc biệt có một đội ngũ giáo viên giỏi và một chương trình dạy học phù hợp với xu thế của thời đại.

Nắm bắt được xu hướng phát triển của xã hội trường tiểu học Tô Hiến Thành đã chú trọng vào chất lượng dạy học và các dịch vụ chăm sóc học sinh. Đặc biệt, với việc đưa môn ngoại ngữ vào chương trình dạy học ngay từ lớp 1. Bắt đầu từ năm học 2007-2008 trường tiểu học Tô Hiến Thành đã đưa chương trình Anh ngữ Let’s Go thế hệ 3 vào giảng dạy trong chương trình chính khóa và đã đạt kết quả cao. Đây là ngôi trường tiểu học đầu tiên ở miền Bắc VN thực hiện chương trình Let’s Go thế hệ 3 theo sự thiết kế và chỉ đạo của nhà giáo Nguyễn Quốc Hùng, MA. Đặc biệt, trường cũng hợp tác cùng Trung Tâm Anh Ngữ Language Link tổ chức lớp đào tạo Tiếng Anh quốc tế với đội ngũ giáo viên là người bản ngữ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn văn bằng và kinh nghiệm giảng dạy. Với phương châm “ Dạy những gì học sinh cần, không chỉ dạy những gì người giáo viên có”, đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn tìm tòi, suy nghĩ làm mới mình, để mỗi giờ học thực sự bổ ích.

Nhà trường có hẳn các phòng chức năng riêng như phòng âm nhạc, phòng tin học,… Qua đó để học sinh có thể mở rộng thêm tầm nhìn về kiến thức và phát huy hết năng lực của mình. Nhà trường cũng đưa vào giảng dạy nội dung giáo dục kỹ năng sống giúp các em vững tin khi bước vào cuộc sống.

phong-hoc

Khi đến với trường tiểu học Tô Hiến Thành, phụ huynh có thể yêu tâm hơn về con em mình khi không chỉ được giáo viên uốn nắn từng nét chữ, hướng dẫn tận tình các bài học, rèn luyện tốt về ý thức, tác phong mà còn được các cô giáo bán trú chăm sóc chu đáo về sức khỏe, thể lực. Các cô không chỉ chăm lo về chế độ ăn ngủ mà còn là người mẹ, người bạn sẵn sàng chia sẻ khi các em gặp khó khăn.

Nơi gửi gắm niềm tin

Trao đổi, trò chuyện với cán bộ, giáo viên và các em học sinh, chúng tôi càng thấu hiểu tại sao nhiều phụ huynh lại lựa chọn trường tiểu học Tô Hiến Thành để cho con em mình theo học. Chị Vũ Thu Hương- một phụ huynh có 2 con và 3 đứa cháu học tại trường chia sẻ: “Đến giờ tôi nghĩ mình đã lựa chọn sáng suốt khi cho con mình theo học tại ngôi trường này. Ngoài tiền học phí, tôi không mất thêm các khoản đóng góp khác, từ lớp 1 các con được học 7 tiết tiếng Anh, sĩ số lớp không quá 30 hs. Các cô giáo có lòng yêu nghề, yêu trẻ, luôn dành cho trẻ sự quan tâm chăm sóc và dạy dỗ tốt nhất.”

Thầy Đào Quốc Vịnh, hiệu trưởng Trường Tiểu học Tô Hiến Thành chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi phụ huynh học sinh gửi trọn niềm tin vào Tô Hiến Thành và điều đáng quý nhất trong tất cả những kết quả mà chúng tôi đạt được trong những năm học qua là đã tạo ra một môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện; giáo dục cho học sinh tính tự lập và giúp các em phát triển toàn diện.”

Thầy Đào Quốc Vịnh, hiệu trưởng Trường Tiểu học Tô Hiến Thành và các em học sinh

Trước những đổi thay tích cực của con em mình sau một tháng học, chị Trương Thị Yến phụ huynh lớp 1 phấn khởi chia sẻ, “Thực sự, từ lúc con bắt đầu đi học, con đã tiến bộ rất nhiều. Sự ân cần của các thầy cô giáo đã khiến con mạnh dạn, thích được đến trường hơn. Đặc biệt điều khiến những bậc làm cha, làm mẹ như chúng tôi thấy vui nhất là con em mình đã biết tự lập trong sinh hoạt và học tập”.

Đến học tại trường tiểu học Tô Hiến Thành các em không chỉ được học những kiến thức bổ ích mà đó còn là ngôi nhà thứ hai ấm áp, là nơi nuôi dưỡng cho các em những đức tính cần có của một công dân thời kỳ hội nhập. Thông qua các bài học, những chuyến tham quan, dã ngoại, nhà trường đã lồng ghép các chương trình giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn cho học sinh. Không chỉ dừng lại ở những bài học với những con chữ khô khan, những điều mà các em nhận được vượt ra ngoài trang sách. Đó là bài học cuộc sống và bài học làm người.

Với cơ sở vật chất, phòng học, phòng chức năng hiện đại, cán bộ quản lý có kinh nghiệm, đội ngũ giáo viên trẻ nhiệt tình, tâm huyết, say sưa với công việc… Trường tiểu học Tô Hiến Thành đang ngày càng định khẳng được định hướng phát triển trên bước đường hội nhập trong giai đoạn mới. Hy vọng rằng, với sự đầu tư của BGH, những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường, Trường Tiểu học Tô Hiến Thành sẽ luôn là địa chỉ giáo dục tin cậy, giáo dục cho học sinh phát triển toàn diện.

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÔ HIẾN THÀNH

Địa chỉ: Số 39 Ngõ 487/1 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: 04.38621564 hoặc 0903246092 – 0913.52.1101
Email: tieuhoctohienthanh@gmail.com

Tin liên quan chuyên mục:

    Charley Taylor Womens Jersey