Giới thiệu về Thầy hiệu trưởng

Hiệu trưởng Đào Quốc Vịnh Đến thăm trường Tiểu học Tô Hiến Thành, số 39 ngõ 487 Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội không ai có thể quên được gương mặt phúc hậu và nụ cười đầy thân thiện của thầy – Người chủ trường, người hiệu trưởng giàu tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Thầy là Đào Quốc Vịnh, sinh năm 1955.

Trường Tiểu học Tô Hiến Thành là trường học ngoài công lập. Một ngôi trường ban đầu chỉ có 4 phòng học với 50 học sinh, được tách ra từ trường TH Dân lập Trần Khát Trân, một ngôi trường có vô vàn những khó khăn cả về vật chất và lực lượng. Nhưng cách đây gần 10 năm thầy Đào Quốc Vịnh đã chính thức trở thành Hiệu trưởng trường tiểu học Tô Hiến Thành. Dưới sự quản lí điều hành của thầy, trường tiểu học Tô Hiến Thành ngày càng khang trang, chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao.

Năm học 2014-2015 trường có hơn 300 em học sinh, mỗi lớp có từ 25 đến 30 em dưới sự chăm sóc, dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo. Phòng học rộng rãi, được trang bị đầy đủ các dụng cụ dạy học, với đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên nhiệt tình, năng nổ, yêu nghề, mến trẻ. Trường có ti vi, máy lạnh, đầu DVD…

Là người “đứng mũi chịu sào”, thầy không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mà còn làm cho diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang, sạch đẹp. Cuối năm học 2013-2014 nhà trường tiến hành đầu tư xây dựng khu nhà B. Đến nay, cơ sở vật chất Trường Tiểu học Tô Hiến Thành khá khang trang, gồm 20 phòng học kiên cố, trong đó có 15 phòng học chính, 5 phòng chức năng, khuôn viên nhà trường, vườn hoa, cây xanh từng bước đáp ứng nhu cầu dạy – học.

Trường tiểu học Tô Hiến Thành luôn xác định đồng hành cùng sự tiến bộ của xã hội. Nhà trường có nhiệm vụ mang được những tri thức tiến bộ, những nét văn minh tiến bộ đến với học sinh thân yêu; thường xuyên khuyến khích, chỉ dẫn, động viên học sinh của mình trau dồi kiến thức để trở thành những công dân có ích.

“Chúng tôi – bằng nhiều hình thức – không ngừng nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đội ngũ trong việc thực hiện sứ mệnh của nhà trường, của giáo dục – đào tạo. Chúng tôi hiểu rằng: muốn học sinh tích cực, trước hết người thầy phải tích cực. Điều đó trước hết đòi hỏi sự nỗ lực, vượt khó của người thầy. Ngoài ra, Nhà trường luôn ưu tiên quan tâm để sao cho cán bộ, giáo viên nhân viên có được đời sống tinh thần lành mạnh, văn minh; có đời sống vật chất không ngừng được nâng cao; tư duy và kiến thức không ngừng được đổi mới, thực hiện tốt các phong trào và cuộc vận động như: “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…; đồng thời gương mẫu, sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học, thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu các sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy” thầy Vịnh tâm sự.

Và giờ đây ngôi trường này, ngôi trường tiểu học Tô Hiến Thành thân yêu đã là ngôi nhà thứ hai của thầy – “Tôi tìm thấy cả tâm huyết của mình trong sự say mê, nhiệt tình của các thầy cô giáo ở đây. Tôi có thể cảm nhận được sự yêu thương đong đầy trong từng ánh mắt ngây thơ của các con học sinh qua từng ngày đến lớp. Tôi luôn cố gắng hết khả năng của mình để các em học sinh có một môi trường học tập tốt. Tôi coi các em học sinh như con, như cháu của mình”.

Với những nỗ lực không ngừng của thầy Vịnh – người hiệu trưởng vừa có “tâm” vừa có “tầm” này đã đưa trường Tiểu học Tô Hiến Thành ngày càng phát triển, nhiều năm là đơn vị giáo dục uy tín, đạt nhiều giải cao trong các phong trào chuyên môn, văn nghệ.

Với phương châm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, “Dạy học sinh những gì học sinh cần, không dạy những gì giáo viên có” cùng sự quản lí điều hành của người hiệu trưởng đầy tâm huyết với nghề, trường tiểu học Tô Hiến Thành luôn xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh học sinh.

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÔ HIẾN THÀNH – HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 39, ngõ 487, phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 04.38621564 hoặc 0903246092 – 0913.52.1101
Email: c1dltohienthanh-hbt@hanoiedu.vn; tieuhoctohienthanh@gmail.com

Tin liên quan chuyên mục:

    Charley Taylor Womens Jersey