Brett Hull Authentic Jersey   Yoga – Món quà sức khỏe cho trẻ mắc bệnh tâm lý | Trường Tiểu Học Tô Hiến Thành

Yoga – Món quà sức khỏe cho trẻ mắc bệnh tâm lý

Mục đích của yoga cho trẻ em là giúp cho cơ thể sức khỏe, dẻo dai, cải thiện chức năng hoạt động của các hệ hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, nội tiết nhằm kích thích sự phát triển các khả năng về thể chất, tinh thần và cảm xúc của trẻ. Yoga cũng được áp dụng thành công như là một hình thức trị liệu các bệnh khác nhau cho trẻ em về cả thể chất và tinh thần.

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của yoga trong quá trình trị liệu với trẻ có rối nhiễu tâm lý, Trung tâm giáo dục đặc biệt Tô Hiến Thành luôn cố gắng xây dựng thật nhiều những giờ học yoga như vậy để kích thích các khả năng về thể chất, tinh thần và cảm xúc của trẻ.

Trong giờ yoga các con được học các bài tập hít thở kết hợp với thiền định. Đây đều là những bài tập giúp trẻ tự học được cách tập trung tuyệt vời. Và kỹ năng này sẽ giúp trẻ rất nhiều khi học trên lớp.

Tiết học yoga bổ ích đã đem lại cho các con những giây phút thật thoải mái. Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong giờ học:

_MG_4929

Khi tập yoga, các con phải học cách tự có ý thức kỷ luật cho bản thân như kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ để bình tĩnh trong mọi trường hợp… Những điều này có tác dụng rất tốt trước khi trẻ làm bài kiểm tra.

 

_MG_4938

Yoga dạy trẻ hòa đồng với chính bản thân bé và các bạn xung quanh.

 

_MG_4962

Lớp học có nhiều tranh vẽ hướng dẫn chi tiết từng động tác yoga.

 

_MG_4932

Yoga mang đến một nền tảng vững chắc cho cuộc sống hạnh phúc và bình an của trẻ

Tùng Lộc

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động giáo dục đặc biệt

Charley Taylor Womens Jersey