“Vui Tết Trung thu” cùng các em thiếu nhi trường Tiểu học Tô Hiến Thành

Hàng năm cứ mỗi dịp tháng Tám tới là các em thiếu niên, nhi đồng lại háo hức đón chờ ngày Tết trung thu vì đó là ngày Tết dành riêng cho các em…

Không biết truyền thống Tết trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu se lạnh là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.

Chiều ngày 13 tháng 9 trường Tiểu học Tô Hiến Thành tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu”. Đây là dịp để các em cùng ôn lại những mẩu chuyện hay về chú Cuội và chị Hằng, tìm hiểu về ngày Tết Trung thu truyền thống của dân tộc.

Trong khuôn khổ chương trình Vui Tết Trung thu các em học sinh được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Tiếp đến là màn giao lưu thú vị và hấp dẫn Chị Hằng- chú Cuội với học sinh toàn trường bằng các hình thức kể chuyện, múa hát, đố vui….

Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh trong ngày trung thu:

Mâm cỗ chung rất thịnh soạn và bắt mắt của nhà trường

Chú Cuội xuất hiện các em học sinh vô cùng thích thú

Chị Hằng xuất hiện càng khiến bầu không khí trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết.

Các em học sinh trả lời câu hỏi của chị Hằng về ngày Tết Trung thu

 

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ khối 2 biểu diễn

 

Các em nhỏ vô cùng tài năng và xinh xắn

 

Tiết mục văn nghệ của các em khối 4-5 biểu diễn

 

Các lớp cùng chụp ảnh bên mâm cỗ chung của nhà trường.

 

 

Ngay sau chương trình Vui Tết Trung thu các lớp sẽ tự tổ chức liên hoan trên lớp. Một số lớp đã trang trí bảng vô cùng độc đáo

 

Tất cả cùng làm nên một Tết Trung thu vui vẻ và ý nghĩa.

 

Phạm Tùng Lộc

 

 

 

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học

Charley Taylor Womens Jersey