Vẹn nguyên cảm xúc ngày Tết độc lập

Vẹn nguyên cảm xúc về ngày Tết độc lập 77 năm qua đi nhưng có lẽ cảm xúc về một sáng mùa thu trên quảng trường Ba Đình lịch sử ấy còn nguyên vẹn mãi trong mỗi thế hệ người dân Việt Nam. Người già thì nhớ về ngày Tết độc lập qua hoài niệm, người trẻ thì qua sách vở và những câu chuyện kể song tất cả đều có chung một niềm hân hoan, tự hào về ngày đầu tiên nước Việt Nam được tự do và độc lập. Hoà chung không khí tưng bừng kỷ niệm ngày Quốc khánh của dân tộc, cô trò lớp 3A1 – Trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa lịch sử của ngày 2/9/1945.

Mở đầu, các con thực hiện nghi lễ chào cờ và hát vang bài “Tiến quân ca”, một tác phẩm được sáng tác năm 1944 của nhạc sĩ Văn Cao
Kế tiếp cùng nhau nhìn ngắm toàn bộ buổi lễ trang trọng, lắng nghe Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà

Cuối tiết học các con thể hiện tình yêu dành cho đất nước mình thông qua hoạt động tô màu tô lá cờ đỏ sao vàng. Một tiết học tuy ngắn ngủi nhưng gì đọng lại trong tâm hồn các em còn vang vọng mãi, đó là tiếng Bác dõng dạc đọc bản Tuyên ngôn độc lập, là hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nền trời phấp phới. Mà cao hơn cả là niềm tự hào về thế hệ cha ông và quyết tâm học tập để xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng hùng mạnh hơn.

Cuối tiết học các bạn nhỏ dành thời gian vẽ lá cờ tổ quốc.
Lá cờ tổ quốc được các con học sinh lớp 3A1 vẽ rất đẹp và đầy ý nghĩa cũng như sự hồi tưởng của toàn dân Việt Nam về ngày Tết độc lập.

Nguồn: Cô giáo Nguyễn Thu Trà – GVCN lớp 3A1 Trường TH Tô Hiến Thành

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học

Charley Taylor Womens Jersey