Trường Tiểu học Tô Hiến Thành tổ chức chuyến dã ngoại bổ ích trước thềm năm học mới

Sáng ngày 21 tháng 8 các bạn học sinh trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã có buổi tham quan dã ngoại rất bổ ích và lý thú tại trang trại học đường Vạn An (Yên Mỹ – Thanh Trì – TP.Hà Nội).

Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức 2 lần trong một năm học để tạo cho các con tâm lý thoải mái, hào hứng nhất trước khi bước vào năm học mới, đó thực sự là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp các con củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực.

Đến với trang trại học đường Vạn An các con được tham quan các khu chăn nuôi gia súc, gia cầm cũng như có cơ hội tham gia trực tiếp vào các hoạt động vui chơi và chăm sóc các loài vật quý hiếm của trang trại, tham gia vào các hoạt động sản xuất nông nghiệp như nhận biết được nhiều loại rau, củ, quả, bắt cá, trực tiếp cho cá ăn. Tham gia vào các trò chơi dân gian như  đóng vai người nông dân, bập bênh, bắn nước, nặn tượng. Được thăm quan trang trại ngựa, hươu, nai, dê, thỏ, chim, gà… và đặc biệt các con được trực tiếp cưỡi những con ngựa bạch tại trang trại Vạn An điều đó đem lại cho các con cảm giác thích thú, háo hức thật sự.

Sau đây là một số hình ảnh của các con trong chuyến dã ngoại:

anh 1

ANH 2

Các con được đóng vai người nông dân với các công việc gánh gồng , bó củi, trồng cây…đó là những công việc giúp các con biết quý trọng giá trị sức lao động của người nông dân.

ANH 3

ANH 4

Các con được khám phá mê cung, trò chơi này đòi hỏi sự tư duy, trí nhớ tốt và hầu các con đều xuất sắc tìm được đường ra khỏi mê cung.

ANH 5

_MG_52380

Trò chơi bắn nước được các con rất thích thú.

ANH 7

Các con được trực tiếp cưỡi những chú ngựa bạch tráng kiện dưới sự hướng dẫn của bác lái ngựa, điều mà trước đây các con chỉ được trông thấy qua màn ảnh nhỏ hoặc trong những chuyến tham quan sở thú. Nhiều bạn tỏ ra hào hứng, mạnh dạn tuy nhiên có nhiều bạn còn rụt rè, lo sợ nhưng được sự động viên của cô giáo các con đều được thử sức mình.

ANH 8

anh 9

Dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của các hướng dẫn viên du lịch các con được tham gia những hoạt động chăn nuôi, được trực tiếp cho dê, cá ăn. Các con đều rất vui mừng thích thú qua đó giúp các con có thêm kinh nghiệm chăm sóc và biết yêu quý các con vật nuôi hơn.

anh 10

anh 11]

Trò chơi bắt cá rất vui nhộn và ngay sau đó các con được đùa nghịch thỏa thích trong bể nước.

anh 13

Kết thúc buổi dã ngoại các lớp đều nán lại sân khấu để chụp kiểu ảnh lưu niệm tập thể và đây là ảnh các con lớp 1A1 và 1A2.

ANH 14

Ảnh tập thể lớp 2A2

ANH 15

Ảnh tập thể lớp 3A1.

ANH 16

Ảnh tập thể lớp 4,5.

Phạm Tùng Lộc

 

  

Tin liên quan chuyên mục: Tiêu điểm