Trường TH Tô Hiến Thành tổ chức dạy học trực tuyến

Thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn trong Công văn số 356/SGDĐT–GDPT ngày 31/1 của Sở GD & ĐT Hà Nội về việc tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban giám hiệu trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã chỉ đạo tổ chức dạy học trực tuyến, triển khai đồng loạt, tất cả các bộ môn từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 trong toàn trường từ ngày 01/02/2021.

     Trước đó, thầy Đào Quốc Vịnh – Hiệu trưởng nhà trường và cô Vũ Thúy Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo tổ chức họp toàn thể giáo viên, thống nhất nội dung và phương pháp hình thức sao cho việc dạy học online phù hợp và hiệu quả. Căn cứ theo phân phối chương trình các tổ khối lên kế hoạch dạy học tổng thể, thời khóa biểu, biên soạn nội dung các bài giảng điện tử ở tất cả các môn học như Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội, Tiếng Anh, Tin học và các môn khác với hình thức đa dạng phù hợp với từng môn học như quay video clip hướng dẫn, tích hợp phần mềm tương tác trực tuyến Zoom Cloud Meeting. Các bài giảng đều được các thầy cô giáo đầu tư nghiên cứu soạn thảo công phu.

Một tiết học trực tuyến nghiêm túc môn Tập đọc lớp 5A2

     Tất cả thời gian học của các lớp dựa trên thống nhất của đa số PHHS và GVCN. Việc học trực tuyến trong trường là bắt buộc đối với tất cả học sinh. Sau này khi các con trở lại trường học GVCN sẽ dạy tiếp chương trình và củng cố lại kiến thức cũ cho học sinh.

Các em học sinh khối 1 bắt đầu làm quen và học tập trên phần mềm Zoom

    Giáo viên chủ nhiệm các lớp và giáo viên các bộ môn tiếp thu, giải đáp những vướng mắc, lắng nghe ý kiến về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình dạy học online từ phía học sinh để từ đó đưa ra nhưng giải pháp phù hợp, hiệu quả nhất. Đa số PHHS đều nhất trí và khen ngợi những mặt tích cực mà việc dạy học online mang lại tại thời điểm học sinh đang tạm nghỉ phòng dịch covid-19.

Những tiết học nghiêm túc và hiệu quả. Đa số các em đều nắm được kiến thức qua bài giảng điện tử của các thầy cô giáo.

    Trong các hình thức trên, hình thức học trực tuyến qua Zoom Cloud Meeting cho thấy có nhiều chức năng hữu ích. Với phần mềm này, các em học sinh có thể gặp gỡ, trao đổi, tương tác với giáo viên chủ nhiệm về những kiến thức cần tìm hiểu. Giáo viên có thể ra bài tập và học sinh trả lời ngay trong lúc học. Hình ảnh và âm thanh qua zoom cũng tương đối rõ nét. Sau các buổi học, các em học sinh gửi lại sản phẩm của buổi học cho các thầy cô, bằng cách chụp ảnh hoặc quay video và gửi cho giáo viên qua Zalo. Qua đó, giáo viên nắm rõ hơn được mức độ tiếp thu và cách làm bài của các em học sinh. Những việc làm trên  giúp các em học sinh giữ được thói quen học tập, không bị gián đoạn kiến thức, tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với phụ huynh học sinh trong việc quản lý con em trong thời gian nghỉ học.

    Bên cạnh những kết quả đạt được, việc dạy học online của nhà trường còn gặp một số khó khăn như: học sinh nghỉ dịch về quê không có máy tính hoặc điện thoại, một số phụ huynh không thành thạo việc cài đặt, đường truyền Internet không ổn định khiến âm thanh hình ảnh giật, học sinh lứa tuổi tiểu học còn kém tập trung và tương tác chậm qua phần mềm. Mặc dù còn còn gặp một số khó khăn, nhưng với lòng yêu trẻ yêu nghề và tinh thần quyết tâm cao độ, tập thể cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Tô Hiến Thành quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học online, giúp các em học sinh vừa đảm bảo an toàn qua mùa dịch, vừa tiếp thu được kiến thức mới của học kỳ II năm học 2020 – 2021.

VP Nhà trường

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học

Charley Taylor Womens Jersey