Tô Hiến Thành- Nơi con trai tôi nhận trọn tình yêu thương

Sắp đến ngày 20/11 rồi. Ngoài đường thấy các cháu nhỏ ríu rít rủ nhau thăm các thầy cô giáo, lòng tôi bỗng cảm thấy nhẹ nhàng và chợt nghĩ đến 2 cậu con trai bé nhỏ, nhất là cậu út của tôi, năm nay cũng đã lớn khôn, cũng đã biết nghĩ đến cô giáo và xin phép mẹ mua quà tặng cô giáo nhân ngày 20/11.

Con trai út của tôi tên là Ngô Việt Khánh, con năm nay đã 9 tuổi rồi. 9 tuổi con đã chững chạc hơn rất nhiều so với năm trước tuy so với các bạn cùng tuổi, con vẫn trẻ con hơn, cả về hình thức cũng như nhận thức về mọi thứ xung quanh. Hồi mới vào trường Tô Hiến Thành, con vẫn rất ngơ ngác nhưng sau hơn 1 năm, con đã tự tin, vui vẻ với các bạn trong lớp, nhất định không chịu chuyển sang lớp khác. Thấy con trưởng thành hơn, tôi thấy mình đã lựa chọn đúng khi xin con vào học tại ngôi trường này. Nhớ lại thời gian cách đây hơn 1 năm, khi tôi quyết định tìm trường mới cho con với mong muốn con có 1 môi trường mới thật thân thiện giúp con tiến bộ nhiều hơn, cả về học tập lẫn kỹ năng sống hòa nhập. Tôi đã tìm đến trường Tô Hiến Thành. Lần đầu gặp thầy hiệu trưởng tôi đã có cảm giác yên tâm. Thầy quan tâm, an ủi, động viên tôi khi tôi nói với thầy về đứa con chậm chạp của tôi. Thầy còn giới thiệu bác sỹ giúp con tôi tiến bộ. Khi thấy tôi vẫn chần chừ, lo lắng cho con, sợ ở môi trường mới con khó thích nghi, sợ cô giáo mới không hiểu con mình, sợ con bị tổn thương…., thầy đã động viên tôi và hứa sẽ tạo điều kiện và môi trường tốt nhất cho con. Một đêm suy nghĩ, tôi quyết định chuyển trường cho con. Dẫn con đến trường mới với nhiều tâm trạng, lo lắng, dặn dò con đủ thứ…. Vào lớp thấy con ngoan ngoãn ngồi vào bàn học, tôi cũng thấy an tâm phần nào. Cuối ngày, đón con sớm, thấy con vui vẻ, bạn bè xung quanh yêu quí, lo lắng cũng đã bớt đi…. Ngày thứ 2, rồi thứ 3, thứ 4,…. Con đã quen với trường mới, cô giáo mới, bạn bè mới. Con đã yêu ngôi trường mới của mình. Tôi thật sự yên tâm về ngôi trường mới của con.

Tôi luôn có 1 quyết tâm sẽ giúp con tiến bộ. Thời gian đầu, tôi thường xuyên gặp gỡ cô giáo của con. Cô giáo chủ nhiệm của con tuổi đời còn rất trẻ, nhưng cô rất chững chạc, có chí phấn đấu và rất tâm huyết với nghề của mình. Cô rất thương con, thương tôi và cũng rất mong muốn cùng tôi giúp con tiến bộ. Vậy là, hết ngày này đến ngày khác, tôi và cô giáo trao đổi hàng ngày sau giờ học, cùng phân tích tính cách của con, góp ý phương pháp dạy con hợp lý…. Cô Lan thực sự rất vất vả khi dạy và dỗ con tôi. Nhìn con hàng ngày vui vẻ nô đùa với cô giáo và các bạn, với kết quả học tập ngày càng tiến bộ, tôi rất hạnh phúc và thầm cảm ơn cô giáo rất nhiều..

Ngày 20/11 ngày của các thầy cô giáo, tôi xin gửi tới thầy hiệu trưởng, cô giáo Lan và các thầy cô giáo trường tiểu học Tô Hiến Thành lời cảm ơn sâu sắc. Chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, vui vẻ bên các học trò thân yêu.

to hien thanh noi con trai toi nhan tron tinh thuong 1 to hien thanh noi con trai toi nhan tron tinh thuong 2

Tin liên quan chuyên mục: Tiêu điểm