Tổ chức Hội thảo: Toán Tiểu học – Hỏi và Đáp

Để giúp phụ huynh học sinh hiểu hơn về chương trình Toán tiểu học, Chủ nhật ngày 9/10/2016 trường Tiểu học Tô Hiến Thành tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề: “Toán Tiểu học – Hỏi và Đáp” dưới sự chủ trì của Nhà giáo PGS. TS Trần Diên Hiển – Nguyên trưởng khoa Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, khách mời tham dự hội thảo là toàn thể các bậc phụ huynh đã và đang có con học tại trường Tiểu học Tô Hiến Thành.

20161009_085330

Nhà giáo Trần Diên Hiển trước đó đã có buổi dự giờ môn toán lớp 5A1 và có những đánh giá, góp ý nâng cao công tác chuyên môn của giáo viên. Thầy Hiển sẽ đồng hành cùng nhà trường trong nhiều năm tới trong việc thiết kế chương trình Toán tiểu học và bồi dưỡng chuyên môn giáo viên. Để tổ chức tốt cho buổi Hội thảo nhà trường đã có một thời gian thu thập các câu hỏi của phụ huynh học sinh gửi về nhà trường và tổng hợp gửi trước đến Nhà giáo Trần Diên Hiển, bởi theo thầy Hiển: “Để nghĩ ra được một câu hỏi cũng cần phải có thời gian”. Vì vậy điều này sẽ giảm tải được thời gian cho hội thảo.

Buổi hội thảo nằm trong kế hoạch của nhà trường nhằm giúp phụ huynh học sinh hiểu hơn về chương trình Toán tiểu học bởi ngoài thời gian học kiến thức trên lớp buổi tối về các con được bố mẹ kèm cặp học bài, bố mẹ cũng được trang bị những kiến thức nhất định để dạy các con. Từ đó các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về sự hiệu quả và chuẩn kiến thức chương trình Toán tiểu học ở trường Tiểu học Tô Hiến Thành.

20161009_085258

Hội thảo Toán có sự quan tâm của thầy Đào Quốc Vịnh – Hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo PGS.TS Trần Diên Hiển – nguyên Trưởng khoa Giáo dục tiểu học trường ĐH Sư phạm HN, cô Vũ Thúy Hiền – Phụ trách chuyên môn khối 1-2-3, toàn thể các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh có con em đã và đang học tại trường Tiểu học Tô Hiến Thành.

20161009_085423

Các thầy cô giáo và cha mẹ học sinh các con đến tham dự hội thảo đầy đủ, nghiêm túc thể hiện sự quan tâm rất lớn của cha mẹ tới việc học của các con, góp phần nâng cao chất lượng và sự thành công của buổi hội thảo Toán.

20161009_084839

Nhà giáo PGS.TS Trần Diên Hiển chủ trì buổi Hội thảo, thầy giáo đã tập trung giải đáp các câu hỏi của cha mẹ học sinh về môn Toán tiểu học từ khối 1 – 5

20161009_085455

Số lượng câu hỏi về Toán của phụ huynh học sinh gửi về khá nhiều và được nhà trường tổng hợp lại 27 câu hỏi và gửi đến Nhà giáo Trần Diên Hiển. Đó là các câu hỏi xoay quanh các vấn đề như: Phương pháp học như thế nào để con tiếp thu được tốt nhất? Làm gì để con yêu thích môn Toán? Chương trình toán lớp 2 nặng và khó đối với các con lớp 2. Các bài toán nên có cách dạy “vừa học vừa chơi” để các con thêm hào hứng? Hoặc các câu hỏi cụ thể về Kỹ năng làm các phép tính có nhớ lớp 2, phương pháp giải toán có lời văn lớp 3; Các bước giải toán khi biết Tổng – Hiệu và Tỉ số, giải bài toán tìm tỉ số?…

20161009_084900

Các câu hỏi của phụ huynh đưa ra được thầy Hiển giải đáp rất cụ thể, thấu đáo và  các phụ huynh đến tham dự cũng cảm thấy rất thỏa mãn, hài lòng.

Hội thảo Toán Tiểu học – Hỏi và Đáp đã diễn ra thành công tốt đẹp, các thắc mắc của ban phụ huynh về môn Toán đã được Nhà giáo Trần Diên Hiển giải đáp rất thỏa đáng. Những buổi hội thảo như vậy giúp các bậc phụ huynh hiểu sâu hơn về chương trình Toán tiểu học, chuẩn kiến thức mà các con được học ở trường, điều đặc biệt hơn nữa qua những buổi hội thảo như vậy đã khẳng định vững chắc sự tin tưởng của các bậc phụ huynh với chất lượng đào tạo của nhà trường, khẳng định tình cảm, sự   trách nhiệm và sẻ chia của nhà trường và phụ huynh trong việc giáo dục đạo đức, tri thức cho các con trong suốt quãng thời gian học tập tại trường Tiểu học Tô Hiến Thành.

PTL

 

 

 

 

 

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học