Tổ chức dự giờ tiết Tiếng Anh lớp 5A2

Sáng nay 10/10 trường Tiểu học Tô Hiến Thành tổ chức buổi dự giờ môn Tiếng Anh lớp 5A2, tiết dự giờ vinh dự có sự tham gia Nhà giáo Nguyễn Quốc Hùng MA – nguyên Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội, thầy Đào Quốc Vịnh  – Hiệu trưởng nhà trường, các cô giáo trong tổ Tiếng Anh cùng các bậc phụ huynh của lớp.

_mg_3028

Tiết dự giờ môn Tiếng Anh lớp 5A2 của cô giáo Nguyễn Thị Thu có sự có quan tâm của Nhà giáo Nguyễn Quốc Hùng MA, thầy Hiệu trưởng Đào Quốc Vịnh, các cô giáo trong tổ Tiếng Anh nhà trường cùng phụ huynh học sinh lớp.

Tổ chức các buổi dự giờ có khách mời là các chuyên gia đầu ngành, cùng các bậc phụ huynh của lớp nằm trong kế hoạch nhà trường năm học 2016  -2017 nhằm tổ chức nhiều buổi hội thảo, các tiết dự giờ giúp nâng cao chuyên môn của giáo viên, giúp các phụ huynh hiểu hơn về chương trình học Tiếng Anh của nhà trường.

Để tổ chức được tiết dự giờ trước sự chứng kiến của phụ huynh học sinh là việc không hề dễ dàng. Bản thân các thầy cô giáo có những áp lực nhất định, khó hơn những tiết dự giờ có các chuyên gia. Nhưng bằng bản lĩnh, kinh nghiệm dày dạn, sự tự tin nghiệp vụ sư phạm của mình các thầy cô giáo trường Tô Hiến Thành luôn thành công và tạo nên những tiết học thực sự chất lượng. Hiệu quả của mỗi tiết học được đo bằng việc học sinh có hiểu bài hay không? và cha mẹ học sinh tham gia dự giờ có hài lòng hay không?, chứ không phải là cách dạy biểu diễn. Vậy nên nhà trường đã minh bạch hóa mỗi giờ học của các con để tạo sự tin tưởng tuyệt đối của các bậc phụ huynh học sinh đối với chất lượng dạy – học của thầy và trò trường Tô Hiến Thành.

 

_mg_3030

_mg_3032

Trong suốt tiết học cô giáo Tiếng Anh Nguyễn Thị Thu tích cực mời các con trả lời câu hỏi, tham gia đóng vở kịch bằng tiếng Anh giúp các con hiểu bài tốt hơn.

Tiết dự giờ được thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng MA nhận xét: “Đây là tiết Tiếng Anh thực sự dành cho cho trẻ em, để dạy được như vậy các cô giáo phải có thời gian nghiên cứu, tìm tòi phương pháp mới lạ, phủ hợp mới có thể dạy được những tiết Tiếng Anh cho trẻ em như vậy”. Cũng sau tiết học các cô giáo trong tổ Tiếng Anh của nhà trường lắng nghe thầy Nguyễn Quốc Hùng có những đánh giá rút kinh nghiệm để mỗi tiết học có được sự hiệu quả hơn nữa, các con hiểu bài tốt hơn. Các phụ huynh của lớp sau tiết dự giờ của con đều cảm thấy rất vui phấn khởi, các mẹ chia sẻ ở nhà con rụt rè nhưng trong giờ học tiếng Anh này các con đều rất mạnh dạn, hăng hái tham gia trả lời câu hỏi, xung phong diễn các vở kịch bằng Tiếng Anh.

Nhà trường liên kết với trung tâm Anh ngữ Language Link và có giáo viên bản ngữ giảng dạy để các con có thể được tiếp cận phong cách học tập của phương Tây. Nhà giáo Nguyễn Quốc Hùng – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội, giảng viên Tiếng Anh trên truyền hình VTV xây dựng chương trình Tiếng Anh cho nhà trường và thường xuyên có những buổi dự giờ nhằm nâng cao chuyên môn, công tác giảng dạy cho các cô giáo trong tổ Tiếng Anh của nhà trường.

Thi đầu vào cấp 2 và cấp 3 môn thi Tiếng Anh trở thành môn thi bắt buộc vì vậy ngay từ cấp mầm non và tiểu học trường Tô Hiến Thành luôn đề cao vai trò quan trọng của bộ môn Tiếng Anh, trong thời khóa biểu 1 tuần học ở trường luôn duy trì 7 tiết Tiếng Anh. Thành tích đáng tự hào nhất là các bạn học sinh lớp 5 của trường đều học rất tốt môn Tiếng Anh và trong kì thi tuyển đầu vào các trường công lập các con đều đạt điểm cao 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh, các con đều được các trường công lập THCS đón nhận và đỗ vào các lớp chọn.

Năm học 2016  -2017 nhà trường tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các buổi hội thảo, các tiết dự giờ nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của giáo viên và giúp phụ huynh học sinh hiểu hơn về chương trình học của các con ở trường.

 

 

 

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học