Thông báo Về việc tổ chức hoạt động ngoại khóa hè cho học sinh

Kính gửi: Quý phụ huynh

Với mong muốn học sinh có trải nghiệm thực tế và có thêm nhiều bài học bổ ích; tạo tinh thần thoải mái cho học tập; đoàn kết và gần gũi giữa thầy và trò. Cũng là giúp cho các em học sinh hiểu biết về những công việc của người nông dân. Trường Tiểu học Tô Hiến Thành tổ chức chuyến dã ngoại hè với chủ đề: Hành trình khám phá Nông trại tại Trang trại giáo dục Việt Village – Thường Tín – Hà Nội.

1. Thời gian: Ngày 15/08/2014 (Thứ Sáu)

2. Địa điểm: Trang trại giáo dục Viet Village – Thường Tín – Hà Nội

3. Các hoạt động chính:

– Tham gia cuộc hành trình khám phá thế giới động vật và thực vật quanh em.

– Trực tiếp tham gia vào những công việc hàng ngày của Nhà nông: bắt cá, trồng cây, cùng chăm sóc cho những chú bò, chú thỏ, đặc biệt các con sẽ được trực tiếp xuống ruộng để cùng với bác nông dân cấy lúa (dành cho các bé khối 4, 5)… các con khối nhỏ mình sẽ được trồng cây.

– Tham gia vào lớp học soi kính hiển vi tìm hiểu và nhận biết những nguy cơ tồn tại quanh các con…và sẽ nhận được những lời khuyến cáo từ chuyên gia.

– Cùng tham gia chương trình vinh danh “ Nông dân nhí tài ba” cô chú HDV sẽ đưa ra các câu hỏi để kiểm tra xem các con đã thu hoạch được những gì tại Nông trại sau một ngày tìm hiểu để tìm ra “ Nông dân nhí tài ba”.

– Tham gia vào chương trình Game show Biểu diễn thời trang bằng lá cây, chương trình “Ngày hội làng quê”, chúng mình cùng tham gia các trò chơi dân gian như ; đi cà kheo, đẩy gậy, bắt vịt, tát nước trên đồng, làng đoàn kết…và rất nhiều trò chơi khác.

– Cuối cùng các con được tham gia lớp học tô tượng và cùng thỏa sức sáng tạo với những màu vẽ trên sản phẩm của mình, và đó sẽ là món quà nhỏ các con mang về tặng Mẹ sau một ngày đi chơi.

 

Nhà trường kính thông báo để phụ huynh được biết và hướng dẫn các con thực hiện một số nội dung sau:

– Trang phục gọn gàng, mang mũ và dép quai hậu.

– Đúng 7h 30 học sinh có mặt tại trường.

– Phụ huynh đón học sinh như bình thường.

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của quý phụ huynh!

                                                              Hà Nội, ngày 13 tháng 08 năm 2014

                                                                                Hiệu trưởng

 Đào Quốc Vịnh

 

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học