Thông báo thể lệ cuộc thi vẽ tranh An toàn giao thông “Vẽ chiếc ô tô mơ ước”

Thực hiện công văn số 8628/BGD&ĐT-GDTH, ngày 29/11/2013 về việc tổ chức cuộc thi vẽ tranh ATGT chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” của Bộ GD-ĐT, để góp phần thực hiện phong trào xây dựng “trường học thân thiện học sinh tích cực” và tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh tiểu học, Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ GD-ĐT phối hợp với công ty ô tô Toyota, quỹ Toyota Việt Nam phát động cuộc thi vẽ tranh An toàn giao thông với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ ba dành cho học sinh tiểu học Việt Nam trên phạm vi toàn quốc.

1/ Tên cuộc thi: Vẽ tranh theo chủ đề An toàn Giao thông “Chiếc ô tô mơ ước”.

2/ Mục đích cuộc thi: Tạo điều kiện khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới ước mơ bay bổng theo trí tưởng tượng ngộ nghĩnh, độc đáo của các em về một phương tiện giao thông tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu đi lại trong một môi trường giao thông an toàn của xã hội hiện tại và của tương lai.

3/ Thể lệ cuộc thi:

a. Đối tượng tham gia:

– Trẻ em Việt Nam hiện đang là học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5.

– Thí sinh có thể tham gia cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 thành viên/nhóm).

b. Chủ đề: Với chủ đề “An toàn giao thông”, các thí sinh sẽ vẽ các bức tranh thể hiện những ý tưởng về Chiếc ô tô mà mình mơ ước.

c. Hình thức tham gia cuộc thi:

*  Cuộc thi sẽ có 02 vòng thi.

– Vòng thi thứ nhất: Cuộc thi trong nước

– Vòng thi thứ hai: Chọn các bức tranh xuất sắc ở Cuộc thi trong nước gứi đi tham dự cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản.

Vòng thi thứ nhất

* Cuộc thi vẽ tranh trong nước: Chủ đề An toàn giao thông, “Chiếc ôtô mơ ước”

– Thí sinh có thể tự do vẽ tranh thể hiện những ý tưởng, ước mơ của mình về Chiếc ô tô mà mình mơ ước. Những ý tưởng trong tranh phải thể hiện được những chiếc ô tô  có vẻ đẹp và nhiều tính năng hiện đại, tiên tiến nhất có thể phục vụ được nhiều nhất cho lợi ích của con người trong hiện tại và trong tương lai.

Tranh dự thi phải được vẽ trên khổ giấy A3 (kích thước 29,7 cm x 42 cm), với các chất liệu như: sáp màu, dạ màu, màu bột, màu nước, sơn dầu…

– Bài dự thi phải được vẽ bằng tay, có bối cảnh và màu sắc phù hợp với nội dung bức tranh.(Không chấp nhận các bài dự thi thiết kế bằng đồ họa).

– Tranh vẽ không đúng khổ giấy, không đúng chủ đề, (Tranh có khuôn khổ lớn hơn hoặc nhỏ hơn khổ quy định, các loại tranh như: chân dung, tĩnh vật, phong cảnh…, tranh thiết kể đồ họa  sẽ  được coi là không hợp lệ).

* Yêu cầu:  (bắt buộc)

– Mặt sau bài dự thi, thí sinh phải ghi đầy đủ các thông tin sau đây:

+ Họ và tên: (Đối với các nhóm dự thi cần ghi rõ nhóm trưởng)

+ Ngày tháng năm sinh/ giới tính:

+ Địa chỉ nơi ở hiện tại:

+ Số điện thoại liên hệ:

+ Giáo viên dạy mĩ thuật: (Họ và tên, Trường, Địa chỉ trường, số ĐT liên hệ).

– Các tranh vẽ phải truyền tải được ước mơ của chính bản thân, không sao chép, không bắt chước ý tưởng từ các tranh ảnh, tài liệu có sẵn của hoặc ý tưởng của người khác.

–  Mỗi thí sinh/ nhóm thí sinh chỉ có thể gửi dự thi tối đa 03 bức tranh.

–  Bắt đầu nhận tranh từ ngày 10/12/2013

–  Hạn cuối nộp bài dự thi: 17:00, ngày 03/03/2014.

Vòng thi thứ hai

* Cuộc thi Quốc tế

– 9 bức tranh xuất sắc nhất sẽ được chọn gửi tham gia cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” tại Nhật Bản.

d. Cơ cấu Giải thưởng:

*  Vòng thi thứ nhất: Cuộc thi trong nước

– 05 Giải Nhất:                Mỗi giải trị giá 5.000.000đ

– 05 Giải Nhì:                  Mỗi giải trị giá 3.000.000đ

– 20 Giải Ba:                    Mỗi giải trị giá 2.000.000đ

– 70 Giải Khuyến khích:  Mỗi giải trị giá 1.000.000đ

*  Vòng thi thứ hai: Cuộc thi Quốc tế

Đối với những thí sinh có tranh được tham dự vòng thi Quốc tế tại Nhật bản, nếu đạt giải sẽ được BTC thông báo vào tháng 6 năm 2014 và mời thăm quan Nhật Bản vào tháng 08 năm 2014.

e. Địa chỉ nhận bài thi:

– Ban tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 10 tháng 12 năm 2013 đến hết ngày 03 tháng 03 năm 2014, nơi nhận theo địa chỉ sau:

– Thầy Trần Băng Cốc – GV Mĩ thuật hoặc văn phòng trường TH Tô Hiến Thành.

Thông tin chi tiết xin truy cập website: http://www. toyotavn.com.vn.