THỂ LỆ CUỘC THI TÌM HIỂU “70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân”

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Cán bộ, đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi cả nước.

2. Khuyến khích các tầng lớp nhân dân; người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

II. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

1. Cấp Trung ương:

a/ Giải tập thể dành cho các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc triển khai hiệu quả tại cấp cơ sở và nhiều bài dự thi cấp Trung ương có chất lượng:Gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi kèm theo tiền thưởng:

– 01 giải nhất, trị giá:                                     15.000.000đ

– 02 giải nhì, trị giá mỗi giải:                           7.000.000đ

– 03 giải ba, trị giá mỗi giải:                             5.000.000đ

– Một số giải khuyến khích, trị giá mỗi giải:   2.000.000đ

b/ Giải dành cho các bài dự thi viết:Gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi kèm theo tiền thưởng:

– 01 giải đặc biệt, trị giá:                                10.000.000đ

– 02 giải nhất, trị giá mỗi giải:                           5.000.000đ

– 03 giải nhì, trị giá mỗi giải:                            3.000.000đ

– 04 giải ba, trị giá mỗi giải:                             2.000.000đ

– Một số giải khuyến khích, trị giá mỗi giải:    1.000.000đ

c/ Giải dành cho các bài dự thi video clip:Gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi kèm theo tiền thưởng:

– 01 giải đặc biệt, trị giá:                                15.000.000đ

– 01 giải nhất, trị giá mỗi giải:                           7.000.000đ

– 03 giải nhì, trị giá mỗi giải:                            5.000.000đ

– 05 giải ba, trị giá mỗi giải:                             3.000.000đ

– Một số giải khuyến khích, trị giá mỗi giải:    2.000.000đ

2. Cấp tỉnh: Do các địa phương, đơn vị tự xác định tùy thuộc và điều kiện, tình hình thực tế.  

III. THỜI HẠN VÀ NƠI NHẬN BÀI DỰ THI

1. Thời hạn

– Phát động cuộc thi: ngày 18/8/2014.

– Hạn cuối thu bài cấp tỉnh: ngày 30/10/2014 (tính theo dấu bưu điện).

– Cấp Tỉnh sơ khảo, trao giải và gửi về Trung ương: Trước ngày 30/11/2014.

– Tổng kết, trao giải cấp Trung ương: Dịp kỷ niệm “70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân” (22/12/2014).

2. Nơi nhận bài dự thi

– Bài dự thi gửi về các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc theo nơi công tác, học tập hoặc sinh sống.

– Bài dự thi của người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam: Gửi về Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, 60 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc địa chỉ email: tuyengiaotwd@gmail.com.

IV. YÊU CẦU VỀ BÀI DỰ THI

1. Yêu cầu chung

– Cá nhân hoặc nhóm có thể sáng tác và gửi dự thi một hoặc nhiều bài dự thi với nhiều hình thức khác nhau trong cùng thời điểm. Người đăng ký dự thi phải là cá nhân hoặc đại diện nhóm.

– Bài dự thi phải ngắn gọn, súc tích theo yêu cầu của câu hỏi. Đối với các bài dự thi công phu, đặc biệt nếu có 10 bài trở lên Ban tổ chức sẽ thành lập hội đồng Ban giám khảo độc lập.

– Ban tổ chức cuộc thi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để làm tư liệu cho người tham gia dự thi nghiên cứu, tham khảo. Những thông tin này sẽ được đăng tải trên các báo: Quân đội nhân dân, Tiền phong, Thanh niên, Sinh viên Việt Nam, Website Đoàn thanh niên và một số phương tiện thông tin khác từ tháng 8/2014.

– Ban tổ chức không trả lại bài đã tham gia dự thi và được sử dụng trong công tác tuyên truyền giáo dục không lợi nhuận.

2. Bài thi viết

– Bài thi sử dụng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy rõ ràng. Bài ghi rõ ở trang đầu các thông tin cá nhân: Họ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại và thông tin liên hệ.

– Nếu gửi qua đường bưu điện ngoài phong bì ghi rõ: Bài dự thi tìm hiểu “70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân” và ghi rõ nơi gửi, nơi nhận.

3. Dự thi Video Clip

– Video clip dự thi có thể có hoặc không có lời bình, phụ đề. Trong trường hợp sử dụng thêm hình ảnh, âm nhạc hoặc ca khúc của người khác thì nhóm dự thi hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền đối với tác giả.

– Video clip dự thi có thể được quay từ máy quay phim (chuyên hoặc bán chuyên), máy ảnh kỹ thuật số (Digital Camera), điện thoại di động có hỗ trợ quay phim từ 720p trở lên (từ 3.0 megapixel trở lên) hoặc phần mềm quay phim màn hình máy tính.

– Độ dài của video clip không ngắn dưới 1 phút và không dài quá 5 phút.

– Không chấp nhận video clip cắt ghép từ những video clip đã có sẵn từ trước trên mạng Internet hay từ bất cứ nguồn khác.

– Video clip dự thi không vi phạm hoặc là đối tượng tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ.

V. CÂU HỎI CUỘC THI:

 

Câu 1: Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập ngày, tháng, năm nào? ở đâu? Ai làm Đội trưởng và Chính trị viên đầu tiên? Tư tưởng chỉ đạo khi thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân là gì?

 

Câu 2: Hãy nêu tên và thời gian diễn ra những chiến dịch tiêu biểu của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược?

 

Câu 3: Bản chất, truyền thống cách mạng vẻ vang của Quân đội ta được Bác Hồ khái quát như thế nào? Câu nói đó được Bác Hồ nói ở đâu, thời gian nào? Yếu tố quyết định bản chất cách mạng của Quân đội ta là gì?

 

Câu 4.Ngày hội Quốc phòng toàn dân được Đảng ta quyết định vào ngày, tháng, năm nào? Ý nghĩa của Ngày hội Quốc phòng toàn dân?

 

Câu 5: Hãy trình bày cảm tưởng, kỷ niệm của bản thân, của gia đình, quê hương mình về “Bộ đội Cụ Hồ”, về mối quan hệ đoàn kết quân dân, về chủ quyền, biển đảo quốc gia và trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay? (không quá 1.500 chữ).

 

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

Tin liên quan chuyên mục: Đội TNTP Hồ Chí Minh

Charley Taylor Womens Jersey