Thầy trò trường Tiểu học Tô Hiến Thành khám phá Khu du lịch sinh thái học đường ECO Garden Thái Dương

Nhằm tạo sân chơi bổ ích và môi trường học tập thực tiễn, tự rèn luyện, nâng cao kỹ năng họat động tập thể, sáng ngày 6 /4/2016 trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã tổ chức cho các bạn học sinh chuyến tham quan dã ngoại bổ ích tại Khu du lịch sinh thái học đường ECO Garden Thái Dương (huyện Chương Mỹ – Hà Nội).

Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức 2 lần trong một năm học để tạo cho các con tâm lý thoải mái, hào hứng nhất cho các con sau những giờ học miệt mài trên lớp, đó thực sự là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp các con củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực.

Đến với Khu du lịch sinh thái học đường ECO Garden Thái Dương các con được tham quan các khu chăn nuôi gia súc, gia cầm cũng như có cơ hội tham gia trực tiếp vào các hoạt động vui chơi và chăm sóc các loài vật quý hiếm của trang trại, tham gia vào các hoạt động sản xuất nông nghiệp như nhận biết được nhiều loại rau, củ, quả, bắt cá, trồng và chăm sóc cây. Tham gia vào các trò chơi như đạp xe xích lô, xích đu, tham gia chiến đấu đánh giặc trên công sự được mô phỏng bởi tiếng súng, bom đạn. Các con được thăm quan trang trại nuôi dê, thỏ, đà điểu, lợn rừng… và đặc biệt các con được hướng dẫn cách chăm sóc con vật nuôi điều đó khiến các con rất thích thú và háo hức.

Một số hình ảnh được ghi lại của các con tại Khu du lịch sinh thái học đường ECO Garden Thái Dương:

_MG_9275

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km Khu du lịch sinh thái học đường ECO Garden với ruộng vườn bao la bốn mùa cây trái được chọn làm địa điểm tham quan dã ngoại của các con trường Tiểu học Tô Hiến Thành. Sau hơn 1h đồng hồ khởi hành các con đã có mặt tại ECO Garden Thái Dương. Điểm tham quan đầu tiên là các con được tìm hiểu về 19 giai đoạn lịch sử của dân tộc qua tranh ảnh dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của hướng dẫn viên du lịch.

_MG_9284

_MG_9414

_MG_9292

_MG_9306

_MG_9381

_MG_9386

Dưới sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên du lịch và các cô giáo, các con được tham gia vào hoạt động sản xuất nông nghiệp làm đất, trồng cây, chăm bón.

_MG_9240 (1)

_MG_9337

Trò chơi đạp xích lô được các con rất thích thú.

_MG_9374

_MG_9340

_MG_9354

Các con được tham gia chiến đấu chống giặc tại trận địa được mô phỏng bởi chiến lũy và tiếng súng, bom đạn. Qua đó giúp các con hiểu được giá trị của hòa bình và sự ác liệt, hy sinh của dân tộc ta trong những năm tháng chiến tranh vệ quốc vĩ đại.

 

_MG_9425

_MG_9442

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo các con được học làm món bánh trôi nước, nhiều bạn học sinh rất khéo tay nặn được những chiếc bánh tròn trịa, đẹp mắt, sau đó bánh được đem đi luộc chín và các con đều được thưởng thức thành quả của mình.

_MG_9480

_MG_9488

Các con được tham quan khu chuồng trại với các loại vật nuôi như đà điểu, dê, lợn rừng, chim bồ câu.. và được cô hướng dẫn viên chỉ dạy cách chăm sóc các con vật.

_MG_9574

Trò nhún được các con rất ưa thích.

_MG_9509

Màn hóa trang “trở về thiên nhiên” lạ mắt của một bạn học sinh.

_MG_9519

Rồi tất cả các con cùng nhảy theo điệu nhạc.

_MG_9548

Kết thúc buổi dã ngoại các lớp đều nán lại sân khấu để chụp kiểu ảnh lưu niệm bên các cô giáo. (Trong ảnh lớp 1A1 của cô giáo Vũ Thị Ngọc Bích).

_MG_9559

Lớp 1A2 của cô giáo Phạm Thị Hồng Hà.

_MG_9569

Lớp 2A1 của cô giáo Đào Thị Trang.

_MG_9536

Tập thể lớp 2A2 của cô giáo Vũ Thúy Hiền.

_MG_9565

Lớp 3A2 của cô giáo Phạm Trang Nhung.

_MG_9524

Tập thể 2 lớp 4A1 và 4A2 của cô giáo Lê Thị Xuân và cô giáo Bùi Thị Ngọc Bích.

_MG_9540

Tập thể lớp 5A1 của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà.

Phạm Tùng Lộc

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học