Sôi nổi Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” trường Tiểu học Tô Hiến Thành

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1941 – 26/3/2017), thực hiện kế hoạch Công tác Đội và Phong trào thiếu nhi, sự chỉ đạo của Hội đồng đội Quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hai Bà Trưng, trường Tiểu học Tô Hiến Thành long trọng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe ” và phát động  thực hiện công trình măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp năm học 2016 – 2017.

Hoạt động nhằm giáo dục các em lòng tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, vui chơi bổ ích trong thời gian tham gia sinh hoạt và học tập năng khiếu, tăng cường bồi dưỡng kỹ năng thông qua hoạt động vui chơi.

_MG_7107

Thầy Đào Quốc Vịnh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội.

_MG_7110

Cô giáo Kiều Thu Hương – Phó Tổng phụ trách Đội trình bày khái quát sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội và 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

_MG_7111

Tiếp theo chương trình là những tiết mục múa của đội văn nghệ trường Tiểu học Tô Hiến Thành. Các em đều là những tài năng nhí triển vọng đóng góp rất nhiều tiết mục đặc sắc góp phần vào thành công chung của những hoạt động nhà trường, Chi đoàn Phường.

_MG_7121

_MG_7133

Tiết mục múa đặc sắc “Hành khúc Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh” trên nền nhạc sôi động tiêu biểu cho truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam.

_MG_7142

_MG_7144

Sau tiết mục văn nghệ là phần thi tìm hiểu về Đội TNTP Hồ Chí Minh.Với những câu hỏi lịch sử như: “Ngày thành lập Đội là ngày nào? Địa điểm diễn ra buổi lễ thành lập Đội ?,  Ai là người sáng lập?, Huy hiệu Đội có đặc điểm gì? Biểu tượng và đồng phục của Đội viên?

_MG_7153

Rất nhiều bạn trả lời đúng câu hỏi và nhận được những phần quà của nhà trường.

_MG_7158

Cô giáo Vũ Thúy Hiền – Chủ tịch Công Đoàn trường tặng quà cho các bạn trả lời chính xác các câu hỏi về Đội TNTP Hồ Chí Minh.

_MG_7159

Bài hát “Cô giáo em” với sự thể hiện của bạn Quỳnh Chi lớp 3A2.

_MG_7162

Bài ca Lý Tự Trọng do tốp ca nữ biểu biễn cũng là hoạt động cuối cùng của Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe ” và phát động thực hiện công trình măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp  năm học 2016 – 2017.

Ngày hội đã tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu, rèn luyện đạo đức, học tập. Đồng thời, đây cũng là một nội dung hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

VP nhà trường