Sôi nổi Hội thi Rung chuông vàng Tiếng Anh mùa 2

Đã từ nhiều năm nay, Tiếng Anh là một môn học phổ biến ở các trường tiểu học vì nó có vai trò quan trọng đối với tương lai của các em học sinh. Vì vậy, trường Tiểu học Tô Hiến Thành luôn đặc biệt chú trọng công tác dạy và học Tiếng Anh.

Sáng ngày 15/05/2017 trường Tiểu học Tô Hiến Thành phối hợp cùng các cô giáo trong tổ bộ môn Tiếng Anh đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng Tiếng Anh với chủ đề:”Ring the Golden Bell Season 2 – 2017″. Cuộc thi đã diễn ra rất sôi nổi và đầy kịch tính với tinh thần quyết tâm cao của các em học sinh. Đây là năm thứ 2 liên tiếp nhà trường tổ chức Hội thi Rung chuông vàng Tiếng Anh, hứa hẹn sẽ có những màn so tài hấp dẫn.

_MG_7894

Các bạn học sinh bước vào cuộc thi với sự tự tin và tinh thần quyết tâm cao nhất.

Các em học sinh vừa có cơ hội giao lưu, cọ xát và thực hành vốn Tiếng Anh của mình vừa được rèn luyện tính năng động, sáng tạo, mạnh dạn, tự tin. Bạn nào bạn nấy đều háo hức mong chờ được vào thi, được ngồi “ghế nóng”, được giơ lên những đáp án mình chọn bằng Tiếng Anh. Để tham gia cuộc thi, các em phải vận dụng tất cả các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, khả năng nhận diện từ, ghi nhớ từ mới và vốn sống, vốn hiểu biết của mình.

_MG_7814

Lượt chơi đầu tiên là các bạn học sinh Khối 4, các cô giáo đã chọn ra 25 bạn tham dự Hội thi Rung chuông vàng lần này, đó đều là các bạn có kết quả học tập môn Tiếng Anh tốt nhất.

_MG_7827

Bộ câu hỏi của khối 4 gồm có 20 câu theo mức độ khó tăng dần, vì vậy càng về những câu hỏi cuối cùng số bạn học sinh bị loại càng nhiều.

_MG_7832

Với khả năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh tốt bạn Vũ Lê Xuân Huy lớp 4A2 đã dành chiến thắng thuyết phục trong lượt thi Rung Chuông vàng khối lớp 4.

_MG_7848

Phần thi của các em khối 2 cũng không kém phần sôi nổi, hào hứng. Các bạn đều tỏ ra xuất sắc khi trả lời đúng được 2/3 số câu hỏi chương trình.

_MG_7852

Phải nhờ đến những câu hỏi phân loại cuối cùng mới dần tìm ra được người thắng cuộc.

_MG_7854

Em Lê Đức Gia Huy lớp 2A2 đã xuất sắc dành chiến thắng trong lượt thi Rung chuông vàng khối lớp 2.

_MG_7862

Đến lượt thi học sinh khối 3 các bạn đều tỏ ra cân tài cân sức. Tuy nhiên đến câu hỏi số 15 phần lớn các bạn có chút nhầm lẫn nên đã bị loại khỏi lượt chơi.

_MG_7867

Phần đông các bạn đều dừng bước ở câu số 15, trên sàn đấu lúc này chỉ còn lại 1 bạn học sinh. Sau khi các cô giáo thực hiện nghi thức cứu trợ, đã có 5 bạn học sinh được quay trở lại sàn đấu.

_MG_7872

Cuối cùng bạn Ngọc Trâm lớp 3A2 đã xuất sắc dành chiến thắng chung cuộc. Đây cũng là bạn học sinh dành vòng nguyệt quế Rung chuông vàng Tiếng Anh năm trước.

_MG_7880

Lượt thi của các em học sinh khối 1 diễn ra sôi nổi dù lúc đầu các con còn lúng túng về hình thức thi

_MG_7886

Bạn Ngô Xuân Bảo Phúc lớp 1A2 đã xuất sắc dành chiến thắng lượt thi dành cho Khối 1. Xin chúc mừng em!

_MG_7892

Học sinh khối 5 tham gia cuộc thi sau cùng. Là khối học cao nhất của nhà trường nên hàm lượng kiến thức tổng hợp, mức độ khó của câu hỏi cao hơn.

_MG_7897

Sau lượt đấu sôi nổi hấp dẫn, cuối cùng bạn Đào Gia Phú lớp 5A2 đã dành chiến thắng vô cùng xứng đáng.

_MG_7905

Một lần nữa nhà trường vinh danh 5 bạn học sinh đã dành chiến thắng trong cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh mùa 2 năm học 2016 – 2017.

_MG_7907

Các cô giáo tổ bộ môn Tiếng Anh: Nguyễn Thị Thu, Nguyễn Thị Điệp, Nguyễn Thị Thùy Dương. Là các cô giáo có những đóng góp lớn vào thành công chung của Hội thi Rung chuông vàng Tiếng Anh năm nay. Nhà trường sẽ tổ chức trao thưởng cho 5 bạn học sinh trong Lễ bế giảng kết thúc năm học.

Cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh là một sân chơi trí tuệ bổ ích và lý thú trên tinh thần “học mà chơi – chơi mà học” nhằm tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu, học hỏi để cùng nhau tiến bộ; giúp các bạn yêu thích môn Tiếng Anh có cơ hội thử sức và đánh giá năng lực, từ đó tiếp tục phấn đấu rèn luyện để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng của bản thân.

VP Nhà trường

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học