Sinh hoạt dưới cờ chủ điểm: Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Sáng nay 06/03, trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã tổ sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3”.

Tổ chức sinh hoạt theo các chủ điểm của tháng tại trường là một hoạt động thường niên đã được Ban giám hiệu, giáo viên đặc biệt quan tâm. Tại buổi sinh hoạt theo chủ điểm 8/3 lần này, các em đã hiểu được ý nghĩa của ngày 8/3 và nhận thức được vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống. Với sự chuẩn bị chu đáo các bạn nam, bạn nữ đã diện cho mình những tà áo dài đẹp nhất, lộng lẫy nhất tham gia trình diễn. Khoác lên mình bộ áo dài, các con đang tôn vinh trang phục biểu tượng của nét văn hóa Việt Nam. Ngắm nhìn những cô cậu học trò với trang phục dân tộc thật đáng yêu, đáng mến hơn bao giờ hết.

Trong khuôn khổ tiết sinh hoạt dưới cờ, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức trao giải cho các bạn học sinh tham gia cuộc thi “Người phụ nữ em yêu”. Khen thưởng 10 em học sinh đạt giải và 14 em học sinh tích cực tham gia cuộc thi.

Giờ sinh hoạt theo chủ đề đã thu hút sự tham gia của các em học sinh. Qua đó, tạo nên sự đoàn kết trong tập thể lớp, giúp các bạn nam bày tỏ những tình cảm tốt đẹp đến “một nửa thế giới” trong ngày lễ ý nghĩa này.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết sinh hoạt dưới cờ theo chủ điểm:

Sau khi tiến hành nghi thức chào cờ, cô Phạm Phương Liên – Hiệu trưởng nhà trường trao cờ thi đua giành cho 3 lớp đạt thành tích cao trong tuần qua.
Cô Phạm Phương Liên – Hiệu trưởng nhà trường, cô Bùi Thị Ngọc Bích – GVCN lớp 5A2, phụ trách chuyên môn nhà trường trao thưởng cho các em học sinh đạt giải trong cuộc thi “Người phụ nữ em yêu”.
Trong cuộc thi “Người phụ nữ em yêu”, BGH nhà trường đã trao giải cho 10 em học sinh có tác phẩm dự thi xuất sắc nhất.
Giải Nhất: Trần Nguyễn Hương Ly (2A2); giải Nhì: Nguyễn Phạm Vũ Hiếu (5A1), Trần Ngọc Bảo Vy (1A1); giải Ba: Tiêu Ngọc Hân, Hoàng Nhật Anh (5A2), Phùng Khánh Chi (4A2); giải Khuyến Khích: Trần Bảo Nam, Đoàn Ngọc Khánh
(4A1), Lê Gia Hân (3A2), Nguyễn Hoàng Minh (5A2).

Khen thưởng các em học sinh tích cực tham gia cuộc thi “Người phụ nữ em yêu”

Các cô giáo và học sinh khối 2 – 3 tham gia trình diễn áo dài

Đôi bạn lớp 3A2 tham gia trình diễn áo dài.
Các con học sinh khối 2-3 khoác lên mình những bộ áo dài truyền thống thật xinh xắn và đáng yêu

Phần trình diễn áo dài của cô giáo và các con học sinh khối 4-5

Các cô giáo và học sinh khối 4-5 rạng rỡ trong những bộ áo dài truyền thống
Tiết mục nhảy trên nền bài hát “Em trong mắt tôi” với phần biểu diễn của các bạn lớp 4-5

Tiết mục nhảy “Em trong mắt tôi”

Các em học sinh lớp 3A2 với tiết mục múa nón trên nền bài hát “Quê tôi”

Tiết mục múa đầy dịu dàng, tinh tế của các bạn nữ lớp 3A2

Nhân dịp chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhà trường xin chúc các cô giáo, các vị phụ huynh và các em học sinh nữ lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an!

Phạm Tùng Lộc