Sẵn sàng bước vào năm học mới

Trong thời điểm này, nhiều trường tiểu học trong địa bàn đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện, cơ sở vật chất sẵn sàng cho năm học mới 2014-2015. Trường Tiểu học Tô Hiến Thành cũng đang gấp rút hoàn thành công trình xây dựng khu nhà B để kịp thời đưa vào sử dụng.

Đến trường Tiểu học Tô Hiến Thành, số 8, 39 ngõ 487/1 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội vào những ngày gần tựu trường, chúng tôi cảm nhận không khí làm việc hối hả của các công nhân, từ khâu quét sơn các phòng học, trang trí cổng trường đến việc khoan cắt, ốp lát cầu thang máy, lắp cửa, đèn, bảng phòng học… cố gắng hoàn thành công việc để thầy và trò kịp đón ngày khai giảng trong ngôi trường khang trang, sân trường rộng rãi, thoáng mát.

th5

         Quét sơn các phòng học

th3

Sắm sửa trang thiết bị mới phục vụ công tác giảng dạy

th2

Trang trí biển trường, biển hiệu mới

         Thầy Đào Quốc Vịnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tô Hiến Thành, cho biết: “Trước đây, trường có diện tích nhỏ, không có sân chơi cho các em học sinh nên nhiều hoạt động ngoài trời có phần hạn chế; trường cũng không tổ chức được khai giảng, bế giảng ở trường. Năm học 2014-2015 này, trường mua thêm diện tích đất để xây dựng khu nhà B và mở rộng diện tích sân chơi, cây xanh cho các em, kể cả trang thiết bị cũng được đầu tư mới phục vụ công tác bán trú và giảng dạy”.

th1

Nhà trường tiến hành trồng hai cây xanh

          Khu nhà B được xây dựng từ cuối tháng 5 đến nay đã gần hoàn thiện với 6 phòng học, 3 phòng chức năng và 1 phòng chuyên môn, đảm bảo cho các thầy cô và các em học sinh có đầy đủ các phòng để học tập, nghiên cứu, sinh hoạt. Điều này làm phụ huynh học sinh rất phấn khởi, vì các cháu không chỉ có sân chơi rộng mà còn có thêm phòng học, phòng chức năng như phòng tin học, phòng âm nhạc, phòng thư viện, phòng truyền thống Đội.

Ngày 25/8, khu nhà B chính thức được đưa vào sử dụng, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày khai giảng 5-9.

Dịp hè 2014, ban giám hiệu mở nhiều lớp tập huấn nghiệp vụ dành cho cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên; bổ sung trang thiết bị cũng như tuyển sinh đầu vào phục vụ dạy và học.

th6

Các bạn học sinh đang chuyển đồ dùng học tập sang khu nhà B sẵn sàng cho năm học mới

       Hiện nay, Ban giám hiệu của trường đã xếp lớp; phân công giáo viên chủ nhiệm, sắp xếp thời khóa biểu; mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy học. Các lớp học đang dần ổn định mọi hoạt động, củng cố nề nếp ngay từ những ngày đầu tháng 8.

Cô Nguyễn Thị Thản – phụ trách chuyên môn nhà trường, cho biết: “Năm học mới này, trường TH Tô Hiến Thành tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới công tác quản lý giáo dục, chăm lo phát triển đội ngũ giáo viên. Tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Nhìn chung, cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường cơ bản hoàn tất và các em học sinh dần đi vào nề nếp. Trường TH Tô Hiến Thành đã sẵn sàng bước vào năm học mới”.

th4

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui !

     Với các bước chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, năm học 2014-2015, thầy và trò trường TH Tô Hiến Thành bước vào năm học mới, hứa hẹn tiếp tục gặt hái thêm nhiều “trái ngọt”.

Lê  Thị Hải Lý

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học