Rộn ràng đón Tết trung thu với các bạn học sinh trường Tiểu học Tô Hiến Thành

Không khí trung thu đã tràn ngập khắp các phố phường cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Tất cả trẻ em đều náo nức mong đợi được người lớn tặng đồ chơi, được phá cỗ đón trăng cùng gia đình, bạn bè cùng trang lứa. Và có lẽ đặc biệt háo hức hơn cả là mong chờ được rước đèn dưới ánh trăng rằm sáng tỏ, tròn vành vạnh và được xem múa lân.

Chiều nay 15 tháng 9 (tức 15/8 âm lịch), Chương trình “Vui hội trăng rằm” Trung thu năm 2016 với chủ đề “ Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em” đã diễn ra tưng bừng tại sân trường tiểu học Tô Hiến Thành với sự tham gia của tất cả học sinh và phụ huynh toàn trường.

Trước giờ tổ chức “Vui hội trăng rằm” là phần chuẩn bị mâm cỗ trung thu của các lớp với sự giúp đỡ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh nhà trường.

_mg_2494

Những loại quả thuần túy Tết trung thu dưới sự khéo léo cắt tỉa tài tình của các thầy cô và phụ huynh học sinh đã trở thành những con vật vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh.

_mg_2498

Các phụ huynh đến từ rất sớm để giúp các cô giáo trang trí mâm cỗ trung thu. (Trong ảnh mâm cỗ lớp 4A1 của cô giáo Đinh Phương Linh).

_mg_2517

Mâm cỗ trung thu lớp 2A2 của cô giáo Vũ Thúy Hiền và các bậc phụ huynh.

_mg_2530

Mâm cỗ lớp 2A1 của cô giáo Nguyễn Thị Nhuận.

_mg_2531

Mâm cỗ Trung thu của tập thể cô trò lớp 1A3 tiền Tiểu học.

_mg_2536

Mâm cỗ lớp 1A1 của cô giáo Vũ Thị Ngọc Bích.

_mg_2538

Mâm cỗ với chủ đề “Ba miền hội tụ” của cô trò lớp 5A2.

_mg_2521

Ban giám khảo chấm điểm các mâm cỗ của học sinh gồm có Thầy Đào Quốc Vịnh – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Băng Cốc – giáo viên Mỹ thuật, cô Bùi Thị Anh Đào – Tổng phụ trách Đội.

_mg_2544

Mở đầu ngày Hội, Cô Vũ Thúy Hiền – Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước, đồng thời chúc các cháu đón tết Trung thu vui vẻ và đạt nhiều thành tích trong năm học mới này.

_mg_2590

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc mở màn chương trình Vui hội trăng rằm.

_mg_2563

Sau phần văn nghệ, Chú Cuội và Chị Hằng (do thầy Quyền và cô Điệp đóng vai) dẫn chương trình phần thi hóa trang của các lớp.

_mg_2584

Phần thi hóa trang vô cùng độc đáo và ý nghĩa của các bạn học sinh khi tận dụng những vật dụng thường ngày để sáng tạo thành những bộ trang phục kỳ lạ, bắt mắt.

Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, Nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như vậy sẽ đem đến cho học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Phạm Tùng Lộc

 

 

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học