Phụ huynh lớp 1A1 tham gia dự giờ tiết học vần

Sáng nay 11/10 trường Tiểu học Tô Hiến Thành có kế hoạch tổ chức dự giờ tiết học vần lớp 1A1 của cô giáo Vũ Thị Ngọc Bích. Tham gia tiết dự giờ có cô Vũ Thúy Hiền – Phụ trách chuyên môn khối 1-2-3, cô Phạm Thị Hồng Hà giáo viên chủ nhiệm lớp 1A2 và đặc biệt tiết học có các bậc phụ huynh học sinh của lớp trực tiếp đến dự giờ.

Để tổ chức được tiết dự giờ trước sự chứng kiến của phụ huynh học sinh là việc không hề dễ dàng. Bản thân các thầy cô giáo có những áp lực nhất định, khó hơn những tiết dự giờ có các chuyên gia. Nhưng bằng bản lĩnh, kinh nghiệm dày dạn, sự tự tin nghiệp vụ sư phạm của mình các thầy cô giáo trường Tô Hiến Thành luôn thành công và tạo nên những tiết học thực sự chất lượng. Hiệu quả của mỗi tiết học được đo bằng việc học sinh có hiểu bài hay không? và cha mẹ học sinh tham gia dự giờ có hài lòng hay không?, chứ không phải là cách dạy biểu diễn. Vậy nên nhà trường đã minh bạch hóa mỗi giờ học của các con để tạo sự tin tưởng tuyệt đối của các bậc phụ huynh học sinh đối với chất lượng dạy – học của thầy và trò trường Tô Hiến Thành.

_mg_3036

_mg_3047

Hôm nay tiết học vần của các bạn học sinh lớp 1A1 có nét mới là được sự quan tâm của các thầy cô giáo trong nhà trường và ông bà, bố mẹ của các con đến tham quan giờ học, xem các con học tập trên lớp với cô giáo và các bạn như thế nào. Điều đó như tạo thêm động lực hơn cho các con khi trong suốt tiết học các con ngồi ngoan, trật tự và hăng hái trả lời câu hỏi của cô giáo.

_mg_3044

_mg_3050

Tiết học vần hôm nay là âm g, gh. Các bạn đã biết mặt chữ và đều có thể đánh vần được chính xác, nhưng khi viết ra bảng có một số bạn còn chưa viết sai nét chữ và cô giáo chủ nhiệm Vũ Thị Ngọc Bích cũng thường xuyên có những hướng dẫn, chỉnh sửa kịp thời cho con.

_mg_3058

_mg_3053

Đa số các bạn đều ghép chữ chính xác và được cô giáo khen trước lớp.

Học vần là phân môn có vị trí đặc biệt quan trọng trong chương trình tiểu học nói chung và trong môn Tiếng Việt nói riêng, vì nó là phần học mở đầu lớp đầu tiên của cấp Tiểu học. Có học phần này, học sinh mới chiếm lĩnh được một công cụ giao tiếp quan trọng: chữ viết ghi âm Tiếng Việt. Đây chính là phương tiện để các em có điều kiện học tốt các môn khác và học lên các lớp trên.

Thời gian tới trường Tiểu học Tô Hiến Thành sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các buổi dự giờ thăm lớp có các chuyên gia và mời phụ huynh học sinh đến tham dự giúp phụ huynh hiểu hơn về chương trình học của các con, sự quan tâm của các cô giáo dành cho tất cả các con trong suốt những giờ học trên lớp, từ đó tạo sự đồng thuận, gắn bó giữa nhà trường và phụ huynh góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, vị thế của nhà trường.