Phụ huynh học sinh lớp 5A2 tham gia dự giờ môn Toán

“Kiến thức Toán lớp 5 là bản lề cho Toán lớp 6, Toán lớp 6 chỉ chi tiết hơn về nội dung và nếu các em nắm vững kiến thức Toán lớp 5 thì khi lên lớp 6 các phép Toán sẽ trở nên dễ dàng hơn ”. Đây là nhận định của thầy giáo Nguyễn Văn Trường trong một buổi bồi dưỡng Toán cho học sinh khối 5 năm học 2015  -2016. Kiến thức Toán đối với các em khối 5 là vô cùng quan trọng khi khối lượng kiến thức ngày càng khó hơn đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực của cả cô và trò trường Tô Hiến Thành. Tiết học Toán sáng ngày hôm nay của lớp 5A2 có sự tham gia của phụ huynh học sinh, đây cũng là sự đổi mới của nhà trường trong công tác dự giờ thăm lớp nhằm giúp giáo viên nhận những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh học sinh đồng thời giúp phụ huynh học sinh  kịp thời nắm bắt tình hình học tập của các con ở trường.

_mg_4247

Ở học sinh lớp 5 kiến thức toán đối với các em không còn mới lạ, khả năng nhận thức của các em đã được hình thành và phát triển hơn các lớp trước, tư duy đã bắt đầu có chiều hướng bền vững và đang ở giai đoạn phát triển. Vốn sống, vốn hiểu biết thực tế đã bắt đầu có những hiểu biết nhất định. Tuy nhiên trình độ nhận thức của học sinh không đều, yêu cầu đặt ra khi giải các bài toán có yêu cầu cao hơn những lớp trước, các em phải đọc nhiều, viết nhiều, bài làm phải trả lời chính xác với phép tính, với các yêu cầu của bài toán đưa ra nên thường vướng mắc về vấn đề trình bày bài giải, sai sót do viết không đúng chính tả.

_mg_4244

_mg_4249

Tiết Toán lớp 5A2 của cô giáo Bùi Thị Ngọc Bích hôm nay vinh dự được sự quan tâm của thầy Đào Quốc Vịnh – Hiệu trưởng nhà trường, cô Vũ Thúy Hiền – Phụ trách chuyên môn nhà trường và đặc biệt là có sự tham gia dự giờ của phụ huynh học sinh lớp. Mặc dù hôm nay là thứ 6 nhưng các bố, các mẹ vẫn cố gắng thu xếp công việc đến trường thăm các con học tập, nhà trường xin ghi nhận và gửi lời chân thành cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh.

_mg_4255

Trước khi vào bài mới, cô giáo kiểm tra bài cũ bằng 2 phép tính “Tổng 2 số thập phân” các bạn đều nhớ bài cũ và hoàn thành các phép tính rất nhanh.

_mg_4262

Hôm nay cô Bùi Thị Ngọc Bích dạy các con bài “Tổng nhiều số thập phân” nhìn chung trong suốt giờ học các con đều nắm vững kiến thức, biết cách đặt phép tính và có đáp án chính xác.

_mg_4251

Trong khi 1 bạn được cô giáo mời lên bảng thực hiện phép tính thì ở dưới lớp các bạn khác cũng nhanh chóng hoàn thiện phép tính vào bảng.

_mg_4259

Tiết học diễn ra sôi nổi các bạn đều hăng hái giơ tay phát biểu, xung phong lên bảng thực hiện phép tính. Một số bạn các tiết học khác còn rụt rè khi phát biểu nhưng hôm nay các con đều mạnh dạn giơ tay, đó là một tín hiệu tích cực của các con.

Để tổ chức được tiết dự giờ trước sự chứng kiến của phụ huynh học sinh là việc không hề dễ dàng. Bản thân các thầy cô giáo có những áp lực nhất định, khó hơn những tiết dự giờ có các chuyên gia. Nhưng bằng bản lĩnh, kinh nghiệm dày dạn, sự tự tin nghiệp vụ sư phạm của mình các thầy cô giáo trường Tô Hiến Thành luôn thành công và tạo nên những tiết học thực sự chất lượng. Hiệu quả của tiết dự giờ được đo bằng việc học sinh có hiểu bài hay không? và cha mẹ học sinh tham gia dự giờ có hài lòng hay không? chứ không phải là cách dạy biểu diễn.

Thời gian tới nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các tiết dự giờ dành cho phụ huynh để các bậc phụ huynh kịp thời nắm bắt về hoạt động học tập của con và nhà trường cũng nhận được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh học sinh để mỗi giờ học trên lớp của con đạt được hiệu quả cao. Kế hoạch tổ chức dự giờ áp dụng cho tất cả các lớp và các môn Toán, Tiếng Việt và tiếng Anh, nhà trường mong muốn nhận được sự tin tưởng, những góp ý chân thành từ phía các bậc phụ huynh học sinh để chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng cao hơn nữa qua từng năm học.

Phạm Tùng Lộc

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học