Phụ huynh học sinh lớp 4A2 dự giờ tiết Tiếng Anh quốc tế

Sáng nay 14/10 trường Tiểu học Tô Hiến Thành tổ chức dự giờ lớp 4A2 Tiếng Anh quốc tế do thầy Benjamin Ian Grant quốc tịch Anh đến từ Trung tâm tiếng Anh Language Link giảng dạy. Tham gia dự tiết dự giờ có thầy Đào Quốc Vịnh – Hiệu trường nhà trường và ban phụ huynh học sinh lớp.

Thực hiện kế hoạch năm học 2016 – 2017 nhà trường tổ chức dự giờ có sự tham gia của phụ huynh học sinh, đây là chủ trương mới của nhà trường nhằm giúp phụ huynh học sinh có thể tận mắt chứng kiến, trải nghiệm những tiết học của con ở trường, giúp phụ huynh hiểu hơn về chương trình học của con và đóng góp ý kiến để nhà trường có sự cân nhắc, điều chỉnh để mỗi giờ học của con thực sự hiệu quả hơn nữa.

Để tổ chức được tiết dự giờ trước sự chứng kiến của phụ huynh học sinh là việc không hề dễ dàng. Bản thân các thầy cô giáo có những áp lực nhất định, khó hơn những tiết dự giờ có các chuyên gia. Nhưng bằng bản lĩnh, kinh nghiệm dày dạn, sự tự tin nghiệp vụ sư phạm của mình các thầy cô giáo trường Tô Hiến Thành luôn thành công và tạo nên những tiết học thực sự chất lượng. Hiệu quả của mỗi tiết học được đo bằng việc học sinh có hiểu bài hay không? và cha mẹ học sinh tham gia dự giờ có hài lòng hay không?, chứ không phải là cách dạy biểu diễn. Vậy nên nhà trường đã minh bạch hóa mỗi giờ học của các con để tạo sự tin tưởng tuyệt đối của các bậc phụ huynh học sinh đối với chất lượng dạy – học của thầy và trò trường Tô Hiến Thành.

 

_mg_3126

Tham gia tiết dự giờ Tiếng Anh quốc tế có thầy giáo Đào Quốc Vịnh – Hiệu trưởng nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh lớp 4A2.

Trước đó ngày 10/10 nhà trường đã tổ chức dự giờ tiết Tiếng Anh lớp 5A2 có sự tham gia của nhà giáo Nguyễn Quốc Hùng MA – nguyên Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội và các bậc cha mẹ học sinh của lớp. Tiết dự giờ được thầy Hùng đánh giá: “Đây là tiết Tiếng Anh thực sự dành cho cho trẻ em, để dạy được như vậy các cô giáo phải có thời gian nghiên cứu, tìm tòi phương pháp mới lạ, phủ hợp mới có thể dạy được những tiết Tiếng Anh cho trẻ em như vậy”. Các phụ huynh dự giờ tiết Tiếng Anh đều rất phấn khởi vì trong giờ các con say sưa học tập, hăng hái tham gia phát biểu, diễn các vở kịch bằng Tiếng Anh.

_mg_3112

Thầy Ben điểm danh lớp trước khi bắt đầu bài học.

_mg_3116

_mg_3113

Thầy kiểm tra bài cũ mỗi nhóm, các con đều trả lời chính xác, lưu loát bằng tiếng Anh và được thầy giáo khen: “very good!”

_mg_3129

Giờ học của các con diễn ra sôi nổi không chỉ bởi phong cách dạy nhiệt huyết của thầy Ben mà các con đều thể hiện tinh thần học tập hăng say. Môn Tiếng Anh cũng là một trong những môn học các con rất yêu thích.

Kế hoạch tổ chức cho phụ huynh học sinh dự giờ không chỉ áp dụng cho bộ môn Tiếng Anh mà còn được áp dụng cho các môn Toán và Tiếng Việt, tiêu biểu là các tiết dự giờ phân môn học vần trước đó của phụ huynh lớp 1A1 và 1A2. Thời gian tới nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các tiết dự giờ dành cho phụ huynh để các bậc phụ huynh kịp thời nắm bắt, tường tận hơn về hoạt động học tập của con ở trường.

Từ năm 2008 nhà trường đã tổ chức liên kết với trung tâm tiếng Anh uy tín chất lượng cao Language Link để các em có cơ hội, điều kiện được học tập với giáo viên người nước ngoài với mục đích giúp các em ngay từ cấp học nhỏ được làm quen, sử dụng và vận dụng được ngôn ngữ này trong học tập cũng như trong cuộc sống để có thể tự tin hòa nhập được với quốc tế. Ngoài ra bộ môn Tiếng Anh của nhà trường được thầy Nguyễn Quốc Hùng MA – nguyên phó Hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội, giảng viên Tiếng Anh trên truyền hình VTV trực tiếp chỉ đạo biên soạn nội dung sách giáo khoa, xây dựng chương trình Tiếng Anh cho nhà trường. Bắt đầu từ năm học 2016  – 2017 thầy Hùng sẽ thường xuyên có những buổi dự giờ thăm lớp, đánh giá tiết dạy để nâng cao chuyên môn và phương pháp giảng dạy của giáo viên Tiếng Anh.

 

 

 

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học