Phụ huynh học sinh dự giờ tiết tiếng Anh quốc tế lớp 2A2

Dự giờ, thăm lớp là hoạt động thường niên trong các năm học và năm nay trường Tiểu học Tô Hiến Thành có sự đổi mới khi các tiết dự giờ đã mời phụ huynh học sinh đến tham dự và tiết dự giờ tiếng Anh quốc tế lớp 2A2 hôm nay là một tiết học như vậy.

_mg_3468

Giáo viên môn tiếng Anh lớp 2A2 là thầy giáo Benjamin Ian Grant quốc tịch Anh đến từ Trung tâm Anh Ngữ Language Link Việt Nam và cô giáo trợ giảng Nguyễn Thị Điệp. Tiết dự giờ vinh dự được các mẹ đến tham gia, dù hôm nay là những ngày đầu tiên của tuần mới nhưng các mẹ vẫn cố gắng thu xếp công việc đến trường thăm các con học tập, nhà trường xin ghi nhận và gửi lời chân thành cảm ơn đến các mẹ.

Để tổ chức được tiết dự giờ trước sự chứng kiến của phụ huynh học sinh là việc không hề dễ dàng. Bản thân các thầy cô giáo có những áp lực nhất định, khó hơn những tiết dự giờ có các chuyên gia. Nhưng bằng bản lĩnh, kinh nghiệm dày dạn, sự tự tin nghiệp vụ sư phạm của mình các thầy cô giáo trường Tô Hiến Thành luôn thành công và tạo nên những tiết học thực sự chất lượng. Hiệu quả của tiết dự giờ được đo bằng việc học sinh có hiểu bài hay không? và cha mẹ học sinh tham gia dự giờ có hài lòng hay không? chứ không phải là cách dạy biểu diễn.

_mg_3488

Tiết tiếng Anh của các con hôm nay có các mẹ trực tiếp đến thăm nhưng điều đó không làm phân tán sự chú ý của các con. Suốt tiết học các con đều có thái độ học tập nghiêm túc, hăng hái tham gia trả lời câu hỏi.

_mg_3502

_mg_3485

Tất cả các bạn đều được thầy Ben gọi trả lời câu hỏi, các bạn chưa hiểu phần nào thì thầy giáo và cô Nguyễn Thị Điệp kịp thời có những hướng dẫn, gợi ý ngay.

_mg_3484

Trong tiết học thầy Ben có giao cho các bạn một bài tập đó là đặt câu với những bộ phận trên 1 con quái vật. Theo đánh giá chủ quan đây là dạng bài tập vừa giúp các con biết cách đặt câu theo cấu trúc ngữ pháp, nhận biết được các bộ phận trên cơ thể vừa phát huy tính sáng tạo của các con. Có bạn góp ý kiến cho thầy giáo là con quái vật phải có 10 chân, có móng vuốt. Có bạn cho rằng phải có đuôi. Có bạn lại thần kỳ hơn cho rằng nó phải có 2 cánh…

_mg_3480

Khoảng khắc hài hước khi trả lời câu hỏi của bạn Gia Huy khiến cả lớp và các mẹ phải bật cười.

_mg_3496

Xen giữa tiết học thầy Ben hướng dẫn các bạn tập thể dục theo các hành động: dance, run, swim… giúp các con có được tinh thần thoải mái, giải tỏa căng thẳng trong giờ học. Phong cách dạy học nhiệt tình, sôi nổi của thầy giáo người Anh luôn tạo niềm cảm hứng, yêu thích đặc biệt cho các con. Các tiết Tiếng Anh ở trường Tiểu học Tô Hiến Thành luôn có sự sáng tạo trong phương pháp dạy học, dạy tiếng Anh cho trẻ em thì phải luôn đổi mới tìm ra những cách tạo hứng thú, yêu thích môn học.

Thời gian tới nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các tiết dự giờ dành cho phụ huynh để các bậc phụ huynh kịp thời nắm bắt về hoạt động học tập của con ở trường. Nhà trường luôn đề cao vai trò quan trọng của bộ môn tiếng Anh vẫn luôn duy trì 1 tuần 7 tiết và đối với lớp quốc tế còn có giáo viên người nước ngoài quốc tịch Anh đến từ Trung tâm Anh Ngữ Language Link Việt Nam, mà trước đó nhà trường đã tổ chức liên kết với Trung tâm từ năm 2008. Tin tưởng rằng với những sự cố gắng, nỗ lực từ phía nhà trường, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh sẽ giúp các con trau dồi vốn tiếng Anh, khắc sâu kiến thức đã được học và tự tin hòa nhập quốc tế.

Phạm Tùng Lộc

 

 

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học