Phát động phong trào quyên góp sách giáo khoa tặng các em nhỏ nhà trường.

Phong trào tặng sách giáo khoa, sách tham khảo cũ cho các em lớp dưới là câu chuyện thường niên của ngành giáo dục, nhưng luôn tạo ra ý nghĩa lớn lao. Đặc biệt là thời điểm dịch bệnh Covid 19 ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập của các em học sinh nhà trường.

“Qũy nuôi lợn đất” năm 2019 là một trong những hoạt động ý nghĩa của nhà trường giúp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nắm bắt được đặc điểm tình hình nhà trường, nhu cầu cần sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới. Ban giám hiệu trường Tiểu học Tô Hiến Thành đề ra kế hoạch quyên góp tự nguyện sách giáo khoa tặng lại các em lớp dưới trong nhà trường.

Tặng sách cho các em, nâng ý thức cho mình.

Sau mỗi năm học, sách giáo khoa và những bộ đồ dùng học tập của các con còn mới. Thay vì các con xếp gọn trong những chồng sách vở cũ, thì các con có thể tặng lại những cuốn sách giáo khoa của mình cho các em nhỏ lớp dưới trong trường. Các em rất cần sách khi bước vào năm học mới, đó là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần sẻ chia, đùm bọc – một nét truyền thống quý báu của dân tộc ta. Qua việc tặng sách giáo khoa, đồ dùng cũ giúp các con có ý thức giữ gìn sách vở, ngăn nắp và gọn gàng hơn khi bảo quản đồ dùng học tập của mình.

Các thầy cô giáo nhà trường gửi sách vở, đồ dùng cho học sinh khó khăn vùng sâu vùng xa năm 2017.

Nâng cao cách ứng xử có văn hóa với sách.

Phong trào tặng sách không chỉ góp phần nâng cao hơn ý thức tự giác giữ gìn sách vở sạch đẹp cho học sinh mà còn là cách ứng xử có văn hóa với sách, là sự sẻ chia, quan tâm của các em đến những các em khối lớp dưới trong nhà trường.

Đây là phong trào đã được nhiều trường học thực hiện. Các giáo viên, học sinh đều cho rằng, đọc sách giúp con người nâng cao kiến thức và mở rộng tầm hiểu biết. Vì thế, việc không chiếm hữu hay giữ riêng sách cho riêng mình mà san sẻ, sẵn sàng tặng sách cho các em nhỏ khối lớp dưới, để các em yên tâm học tốt là một việc làm rất quý báu. Cô Trần Thị Thu, cán bộ thư viện Trường TH Tô Hiến Thành, cho rằng: “Trong khi sách cũ, sách không còn sử dụng thay vì đem đi bán giấy vụn thì việc chọn và mang sách đó đến tặng cho các em lớp nhỏ thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, tạo điều kiện giúp san sẻ nỗi lo của các bậc phụ huynh khi bước vào năm học mới”.

Với ý nghĩa đó nhà trường chính thức phát động phong trào tự nguyện ủng hộ sách giáo khoa, đồ dùng cũ cho các em học sinh khối lớp nhỏ trong trường.

Thời gian triển khai: Bắt đầu từ thời điểm kết thúc năm học.

Hình thức: Học sinh đóng gói sách giáo khoa, bộ đồ dùng cũ, dán nhãn tên người gửi phía ngoài túi hoặc bao bì.

Nơi nhận: Văn phòng trường Tiểu học Tô Hiến Thành, số 39 ngõ 487 Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nhà trường rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của quý phụ huynh và các con học sinh thân yêu!

Trân trọng cảm ơn!

Phạm Tùng Lộc – VP Nhà trường

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học

Charley Taylor Womens Jersey