Những bài văn hay của học sinh lớp 5A2, lớp 3A2 chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam

Lớp chúng mình

                             Ở lớp năm a hai

Có các bạn thân yêu

Có cô Thản hiền dịu

Dạy chúng em từng ngày.

Cô dạy em viết Văn, làm Toán

Và giữ vở sạch đẹp

Học cho giỏi, chăm ngoan

Cô yêu thương chúng em

Như là con cô vậy.

Em yêu thương cô lắm

Cô Thản của chúng em.

Học sinh – Vũ Phúc Hoàng – lớp 5A2

Xúc cảm cuối thu

          Đã sang tháng 11, cái nắng cuối thu trải vàng như mật ong, mang cả cái hanh khô sắp bước vào đông. Sân trường rực lên bóng cờ, hoa và những bài hát mang nặng ân tình. Ồ, sắp đến 20-11, ngày hội của các thầy, các cô rồi!

Thời gian trôi thật nhanh, đã bước sang mùa thu thứ 5 em học tập ở ngôi trường tiểu học Tô Hiến Thành thân yêu. Đã từ lâu, ngôi trường nhỏ mà nặng nghĩa tình thầy cô luôn gắn liền với tuổi thơ của em.

Nhớ ngày nào, em mới vào lớp 1, em vẫn còn sợ và rụt rè không muốn xa vòng tay cha mẹ mà giờ đây em lại thích đến trường biết bao, thích đến ngôi nhà thứ hai mang tên Tô Hiến Thành. Mỗi năm một lớp, các thầy cô đã luôn bên em, chắp cánh ước mơ cho emi. Quên sao được dáng hình cô Liên, cô Hiền, cô Phượng – các cô đã cho em nét chữ, nết người. Và đây, những bài giảng của cô Phương, cô Thản sẽ theo em suốt cuộc đời, sẽ là chìa khóa để em mở cánh cửa tri thức trong những năm tháng tương lai sau này.

20-11 năm nay với em có lẽ sẽ là một kỉ niệm khó quên nhất. Năm sau em sẽ xa mái trường này, xa các thầy, các cô. Nhưng bóng hình các thầy, các cô sẽ in mãi trong tim em. Ngày hôm nay, em chỉ xin dành tất cả cảm xúc của mình qua những dòng chữ này để dâng lên các thầy, cô.

Học sinh – Vũ Lê Thùy Dương – lớp 5A2

 

 

LỜI NGỎ – CHI ĐỘI 3A2

          Tiết trời đã sang thu, những ánh nắng chói chang giờ đã nhường chỗ cho những làn gió heo may nhẹ thổi trên phố. Tháng 11 luôn đẹp với học trò, bởi nó có một ngày đặc biệt để tri ân các thầy cô – Ngày Nhà Giáo Việt Namn – 20/11. Cũng như mọi năm, vào thời gian này lớp 3A2 chúng em lại đang sôi nổi làm bích báo để góp phần nhỏ bé vào tờ báo tường của lớp. Tờ báo năm nay có khác hơn, cũng như tình cảm của chúng em dành cho các thầy cô cứ lớn mãi. Những bài thơ hay, những câu danh ngôn đẹp, vài bức tranh về thầy cô…, nhưng hơn hết là những dòng cảm xúc từ tận đáy lòng của chúng em dành tặng các thầy cô.     20-11 cận kề rồi, chúng em xin dành những lời chúc tốt đẹp và tấm lòng chân thành nhất để tri ân thầy cô.

Tập thể lớp 3A2

 

CÁC THẦY CÔ GIÁO LỚP EM

1. Cô Bùi Thị Ngọc Bích – GVCN lớp 3A2

Cô Bích là cô giáo chủ nhiệm lớp ba của em. Cô có một khuôn mặt nhân hậu, toát lên vẻ hiền từ. Mái tóc cô dài ngang vai và có màu nâu đậm. Hàng ngày, cô lên lớp dạy chúng em những bài học mới. Cô giảng bài kĩ càng, giọng nói trong trẻo của cô dẫn dắt chúng em đến với những tri thức mới. Với cô, mỗi học sinh như một đứa con bé bỏng để cô nâng niu, chăm sóc. Từng bữa ăn giấc ngủ của chúng em luôn được cô chăm chút cẩn thận. Còn với học sinh lớp 3A2, cô là một người mẹ hiền trong ngôi nhà mang tên Tô Hiến Thành. Người mẹ ấy lúc dịu dàng, khi nghiêm khắc, hàng ngày gần gũi với các con. Nhưng hơn hết là tình yêu thương bao la của cô dành cho học trò. Ngày 20-11 tới rồi, lớp 3A2 chúng em xin gửi đến cô Bích những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúng em xin hứa sẽ mãi là những đứa con ngoan của cô.

Học sinh – Vũ Hạnh Vân

 

2. Cô Lê Thanh Phương – GV Tiếng Anh

Tiếng Anh là môn học yêu thích của em. Và em cũng rất yêu quý cô dạy môn này – cô Thanh Phương. Cô Phương là một cô giáo hiền hậu. Cô đã theo lớp em từ năm học trước nên cô hiểu rõ tính nết từng bạn. Với chúng em, cô lúc nào cũng dịu dàng. Chẳng bao giờ cô mắng phạt chúng em cả.

Cô Phương nói tiếng Anh rất hay, phát âm rất chuẩn. Cô dạy chúng em biết bao từ mới, mẫu câu và cả cách phát âm nữa. Nhớ cô, chúng em từ những đứa trẻ khi tiếp xúc với Tiếng Anh nay đã bạo dạn hơn. Có lẽ khi nhìn thấy chúng em ra ngoài tự tin nói chuyện, chào hỏi người nước ngoài cô sẽ thấy rất hài lòng. Ngày 20-11 tới rồi, em chỉ muốn nói với cô một điều “Em biết ơn cô nhiều lắm”.

Học sinh – Lê Minh Sơn

 

 

3. Thầy Lương Anh Tuấn – GV Tin học

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 đến rồi, cả lớp chúng em đang sôi nổi làm báo tường. Năm nay em không viết thơ, bài hát mà chỉ xin viết đôi dòng cảm xúc dành tặng cho người thầy em biết tên, biết mặt đã lâu nhưng năm lớp 3 mới được học thầy – thầy Lương Anh Tuấn.

Ngày nay hầu như ai cũng biết sử dụng máy tính nhưng em rất kính trọng người đã dạy cho em từng con chữ trên bàn phím đối với em không còn xa lạ nữa. Thầy rất hiền, luôn chỉ bảo tận tình cho em từng chút một. Tuy thỉnh thoảng chúng em còn mải chơi, làm thầy không vui nhưng em biết rằng, thầy vẫn thương học sinh rất nhiều. Thời gian để chúng em gắn bó với thầy sẽ đến hết lớp 5, dù đó không phải quãng thời gian dài nhưng em tin rằng tình cảm thầy trò sẽ luôn tốt đẹp. Nhân ngày 20-11 em xin chúc thầy luôn thành công trong sự nghiệp trồng người.

Học sinh – Nguyễn Tuấn Dũng

 

4. Thầy Trần Băng Cốc – GV Mĩ thuật

Trường em học là trường tiểu học nên có rất nhiều cô giáo. Cả trường chỉ có 4 thầy giáo thôi nhưng thầy nào cũng hết lòng yêu thương học sinh. Trong số đó em yêu quý nhất là thầy Cốc. Thầy em có dáng người cao, hơi gầy. Đôi bàn tay thầy to, ngón tay đầy chứa sự khéo léo, mềm mại. Lúc nào em cũng mong đến tiết Mĩ thuật được ngắm nhìn đối bàn tay ấy “múa” trên bảng, tạo ra những nét vẽ tuyệt đẹp. Thầy yêu học sinh lắm. Lúc nào thầy cũng mang đến một bầu không khí vui vẻ, nhẹ nhàng trong mỗi tiết học. Thầy giảng bài cặn kẽ, tỉ mỉ, có lúc uốn nắn đôi tay cho em vẽ mềm mại hơn. Món quà 20-11 lớp 3A2 chúng em tặng thầy chính là những bức tranh tươi đẹp tri ân các thầy cô. Mỗi nét vẽ là biết bao công lao thầy đã dành cho học sinh chúng em.

Học sinh – Trần Gia Bảo

5. Cô Trang – GV Tự nhiên và xã hội

Cô Trang là cô giáo dạy tự nhiên xã hội cho lớp em. Cô có khuôn mặt nhỏ nhắn và ưa nhìn. Dáng người cô cao, gầy. Cô dạy Tự nhiên và xã hội rất hay. Cô luôn mỉm cười nên lúc nào em cũng thấy cô tươi vui. Cô dạy em rất nhiều bài học bổ ích về cuộc sống. Mỗi khi có bạn không chú ý, cô không phạt mà chỉ nhắc nhở thôi. Những bài học mà cô dạy em luôn ghi nhớ trong đầu. Lớp em bạn nào cũng yêu quý và kính trọng cô. Sắp tới ngày 20-11 rồi, lớp chúng em sẽ dành nhiều hoa điểm 10 để tặng cô Trang.

Học sinh – Nguyễn Phương Uyên

 

6. Thầy Nguyễn Danh Quyền – GV Thể dục

Lớp 3A2 chúng em rất yêu quý thầy Quyền dạy thể dục. Thầy có khuôn mặt dài và chiếc cằm nhọn. Thầy rất hiền, nhưng có lúc thầy nghiêm khắc với em. Thầy dạy chúng em rất nhiều bài thề dục và các trò chơi vận động. Có khi em tập sai thầy không mắng mà thầy nói nhẹ nhàng, khuyên bảo em rằng phải tập cố gắng lên để khỏe mạnh hơn. Em rất yêu thầy. Em luôn mong mình sẽ là người học trò ngoan của thầy, được thầy yêu quý. Nhân ngày 20-11 em chúc thầy luôn mạnh khỏe, thành đạt.

Học sinh – Trịnh Hữu Phước

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học