Những bài văn của học sinh lớp 2

Đề bài 1: Kể về một loài cây

Bài làm:

Ở trường có rất nhiều cây bóng mát nhưng em thích nhất là cây bàng. Không biết cây bàng trồng từ bao giờ mà thân nó to bằng một vòng tay của em. Lá cây xanh thẫm, um tùm, mát rượi. Cây bàng đẹp nhất vào mùa xuân. Từ những cành cây khẳng khiu nhú lên những mầm non li ti, li ti. Mùa hè, cây tỏa bóng mát như một chiếc ô xanh khổng lồ. Giờ ra chơi em thường ngồi dưới gốc cây cùng các bạn đọc truyện. Em rất yêu cây bàng.

Phạm Ngọc Thành – 2A2

Vườn nhà em có trồng cây hoa hồng. Thân cây nhỏ, có gai. Lá màu xanh có răng cửa. Cây hoa hồng có nhiều cành chĩa ra các phía. Hoa hồng nhà em có màu đỏ và màu hồng, mùi thơm tỏa ra nhè nhẹ khiến mọi người rất thích. Em rất thích hoa hồng, hàng ngày, đi học về, em thường tưới nước và chăm bón cho hoa.

                                                                                                               Diệu Linh – 2A2

Vườn cây ở quê của ông nội em có một cây bưởi. Thân cây to, sần sùi. Từ giữa thân cây có nhiều cành chĩa ra khắp mọi phía, tán lá xanh um tùm. Hoa bưởi màu trắng tinh khiết, thơm nồng nàn. Quả bưởi khi nhỏ có màu xanh, khi về già có màu vàng đậm. Ăn bưởi rất tốt cho sức khỏe. Em rất thích ăn bưởi. Mùa bưởi nào em cũng được ông cho về quê hái những trái bưởi ngon mang về.

                                                                                                                  Chu Văn Hoàn

Ở trong sân trường em có một cây bàng rất to. Thân cây to, cao, màu nâu sẫm. Gốc cây xù xì với những chiếc rễ ngoằn ngoèo. Lá cây to, xum xuê, xanh nõn. Nhìn từ xa cây bàng như một người khổng lồ đội mũ xanh che bóng mát cho chúng em vui chơi. Bầy chim sẻ thường kéo về hót líu lo trên cây. Em rất yêu cây bàng trường em.

                                                                                                              Hải Đăng – 2A2

 

Mỗi lần về quê thăm ông bà, em rất thích ngắm nhìn cây dừa trong vườn nhà ông bà em. Thân cây to, có nhiều đốt, xù xì. Lá dừa to, xòe ra che mát cả một khoảng vườn. Từng chùm quả dừa như những chú lợn con bám trên cây trông thật đáng yêu. Cây dừa cho bóng mát, cho quả ăn vừa ngon vừa bổ. Em rất thích cây dừa.

                                                                                                        Lê Minh Hoàng – 2A2

 

 

 

Đề bài 2: Viết về ảnh Bác Hồ

Bài làm:

Ảnh Bác Hồ được treo ở trên bức tường chính giữa nhà em. Trông Bác như một ông Tiên. Mái tóc và chòm râu của Bác bạc phơ. Vầng trán của Bác cao, đôi mắt sáng ngời như những vì sao lấp lánh. Em hứa với Bác sẽ chăm ngoan, học giỏi, nghe lời ông bà, bố mẹ và thầy cô để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Em rất biết ơn Bác Hồ.

                                                                                                      Phạm Ngọc Thành – 2A2

Trong nhà em, ảnh Bác Hồ được treo ở vị trí rất trang trọng. Đôi mắt Bác sáng và trông rất hiền từ. Vầng trán Bác cao và rộng. Mái tóc Bác bạc phơ, chòm râu bạc trắng như cước và nụ cười ấm áp. Mỗi khi nhìn ảnh Bác, em đều thầm hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi, nghe lời bố mẹ để không phụ lòng mong mỏi của Bác.

                                                                                            Học sinh Diệu Linh – lớp 2A2

Trên chính giữa bức tường lớp em có treo một tấm ảnh Bác Hồ. Trông Bác thật đẹp. Râu, tóc Bác bạc phơ, vầng trán cao, đôi mắt sáng, hiền từ. Em nhìn lên ảnh Bác và thầm hứa với Bác em sẽ chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan của Bác.

                                                                                                            Chu Văn Hoàn

 

Tấm ảnh Bác được treo ở phía trên bảng lớp em. Tóc Bác bạc phơ, chòm râu của Bác dài và trắng như cước. Vầng trán Bác cao, rộng. Mắt Bác sáng và hiền từ nhìn chúng em trìu mến, yêu thương. Nụ cười của Bác thật hiền. Em thầm hứa với Bác sẽ học thật giỏi, chăm ngoan, vâng lời bố mẹ, thầy cô và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

                                                                                                               Hải Đăng – 2A2

Ảnh của Bác được treo trang trọng trong lớp em. Bác có bộ râu dài và mái tóc bạc trắng, vầng trán Bác rộng và đôi mắt Bác sáng, da Bác hông hào. Bác mặc áo nâu, đeo túi vải trông rất giản dị. Em hứa với Bác sẽ cố gắng học giỏi, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập để dâng lên Bác. Em rất thương nhớ, tự hào và kính trọng Bác.

                                                                                                        Lê Minh Hoàng – 2A2

 

Đề bài 3: Kể về một người thân

Bài làm:

Mẹ em năm nay ba mươi tư tuổi. Mẹ em rất xinh đẹp, dịu dàng. Mẹ là giáo viên Mầm non. Hằng ngày, mẹ phải đi làm từ sáng sớm. Công việc của mẹ rất vất vả, bận rộn với các em nhỏ. Mẹ chăm sóc các em nhỏ rất tận tình chu đáo nên phụ huynh rất tin yêu. Tối đến, mẹ thường kèm em học bài. Chỉ bảo cho em những điều hay, lẽ phải. Em rất yêu mẹ và tự hào về công việc mẹ đang làm.

                                                     Học sinh Phạm Ngọc Thành

Mẹ em làm nhân viên văn phòng ở một công ty nước ngoài. Buổi sáng, sau khi ăn sáng và đưa chúng em đi học, mẹ em đến công ty làm việc. Ở công ty, mẹ rất bận rộn, hết dịch văn bản rồi lại đi công tác. Chiều về, mẹ lại tất bật với công việc nhà và dạy em học bài. Em rất yêu mẹ và thấm hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi để mẹ vui lòng.

                                                                                                          Diệu Linh 2A2

 

 

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là bố. Bố em năm nay bốn mươi tuổi. Bố làm trong ngành bưu điện, quanh năm đi công tác xa nhà. Công việc của bố là chuyển tin tức, bưu phẩm từ nơi này đến nơi khác. Mỗi lần về thăm nhà, bố thường kể cho em nghe về công việc của bố và dẫn em đi chơi. Em rất yêu quý và kính trọng bố. Em ao ước một ngày nào đó sẽ được đến thăm nơi bố làm việc.

                                                                                                                  Chu Văn Hoàn

Người mà em yêu quý nhất là bố em. Bố em năm nay đã bốn mươi sáu tuổi. Nước da của bố ngăm ngăm đen. Tính bố điềm đạm, ít nói. Bố làm nghề lái xe. Hàng ngày, bố dậy từ rất sớm để đi làm. Công việc của bố là chở khách đi du lịch khắp nơi. Những lúc đi làm về sớm, bố thường qua trường đón em. Buổi tối, lúc rảnh rỗi, bố thường hướng dẫn cho em những bài toán khó. Em rất yêu và kính trọng bố. Em tự nhủ học thật giỏi để bố vui lòng.

                                                                                                                  Hải Đăng – 2A2

 

Trong gia đình em, bố là người mà em yêu quý nhất. Bố em tên là Lê Văn Hiếu, bố em năm nay ba mươi sáu tuổi. Bố rất cao to và khỏe mạnh, tính bố em rất hiền. Bố làm nghề phiên dịch và quản lý lao động ở nước ngoài. Hằng ngày công việc của bố em bắt đầu từ tám giờ sáng đến bốn rưỡi chiều. Công việc của bố em phải làm trong một ngày là xử lí các vấn đề liên quan đến lao động trong các công ty và nhà máy. Công việc dù vất vả và đôi lúc căng thẳng nhưng bố rất vui vì đã giúp được những người lao động nhiều việc có ích. Em rất yêu bố vì bố là người rất tuyệt với, bố rất yêu thương và quan tâm đến em và gia đình.

                                                                                                        Lê Minh Hoàng – 2A2

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học