Một tiết luyện chữ của các con học sinh lớp 1

Muốn viết đúng và đẹp không phải ngày một, ngày hai mà làm được ngay, nó đòi hỏi phải có một quá trình rèn rũa lâu dài. Trước hết phải có sự dạy dỗ công phu của các thầy cô giáo theo một phương pháp đã được đúc kết cùng với sự nỗ lực kiên trì của các em học sinh. Chúng ta cùng ghé thăm tiết rèn chữ của cô giáo Vũ Thị Hằng và các em học sinh lớp 1A2.

20140704_085445

Đôi tay non nớt, vụng về cầm bút, em thì mím môi, mím lợi, em thì tròn mắt uốn nắn từng nét chữ. Mỗi chữ viết của các em quả là một phát minh vĩ đại. Cô giáo Vũ Thị Hằng tâm sự: HS lớp 1 còn rất non nớt, chuyển từ hoạt động vừa học vừa chơi ở mẫu giáo sang nên khả năng tập trung của trẻ kém. Muốn các con viết đúng, viết đẹp chỉ có một con đường là luyện tập.

20140704_085506

Giờ học hôm nay các con được làm quen với chữ “Ơ”. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ với chữ mới nhưng các bé say sưa tập tô. Đầu tiên các con tập tô để làm quen với chữ, sau đó các con sẽ viết chữ đó vào vở. Lúc đầu những nét chữ còn chưa đúng dòng kẻ, nguệch ngoặc nhưng sau khi được cô giáo hướng dẫn, cầm bút chỉ những lỗi sai các con dần viết đúng hơn.

20140704_084905

Nhìn những trang vở, những chữ viết của các bé lớp 1 sau khi được cô hướng dẫn đúng cách, cách cầm bút và tư thế ngồi, các con đã viết rất đẹp mới thấy tiết học luyện chữ quý biết từng nào.

20140704_085050

Lê Thị Hải Lý