Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn. Sáng ngày 20/11/2018 trường Tiểu học Tô Hiến Thành long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018.

Tham dự buổi lễ có thầy Đào Quốc Vịnh – Hiệu trưởng nhà trường, cô Vũ Thúy Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Ông Trịnh Tiến Nam – Đại diện UBND Phường Vĩnh Tuy, đại diện hội cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường tiểu học Tô Hiến Thành.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống ” Tôn sư, trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc . Người thầy được tôn vinh là : “kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học là :“Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo” . Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn cống hiến cho sự nghiệp “trồng người’. Những thầy cô ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy giáo cô giáo đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi thầy cô luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà thầy giáo cô giáo còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Đào Quốc Vịnh – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới UBND Phường Vĩnh Tuy, Phòng GD và ĐT Quận Hai Bà Trưng đã luôn quan tâm, giúp đỡ nhà trường, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh đối với sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Tập thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học Tô Hiến Thành sẽ luôn tận tâm, tận lực, hết lòng trong công tác giảng dạy.

Ông Trịnh Tiến Nam – Đại diện UBND Phường Vĩnh Tuy tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo trường Tiểu học Tô Hiến Thành.

Cô Vũ Thúy Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường đón nhận lẵng hoa tươi thắm của đại diện PHHS chúc mừng các thầy cô giáo nhà trường.

Cô Vũ Thúy Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định khen thưởng đối với giáo viên và tập thể lớp trong các đợt thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thầy Đào Quốc Vịnh – Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho tập thể lớp 4A2 giành giải Nhất Hội thi “Viết và trang trí báo tường”.

Cô Nguyễn Thị Điệp – GV Tiếng Anh trao thưởng cho 2 lớp 5A1 và 2A2 đạt giải Nhì Hội thi viết báo tường.

Cô Nguyễn Lan Phương – Chủ tịch Công đoàn trao giải Ba Hội thi viết báo tường cho tập thể lớp 1A1 và 5A2.

Thầy Bent – GV Tiếng Anh trao giải Khuyến khích cho các lớp đạt giải Khuyến khích Hội thi viết báo tường.

Bài hát “Đưa cơm cho mẹ em đi cày” của bạn Quỳnh Chi lớp 5A2, cùng tốp múa phụ họa khối 2.

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam có một phần thi vô cùng đặc sắc, đó là vòng chung kết Hội thi giọng hát hay Tô Hiến Thành. 2 MC chương trình là Thầy Phạm Danh Quyền và cô Phạm Thùy Dung.

7 thí sinh dự thi vòng chung kết The Voice Tô Hiến Thành. giải Nhất hội thi thuộc về cô giáo Bùi Thị Anh Đào với bài hát Người con gái sông La. giải Nhì Hội thi thuộc về cô Nguyễn Thị Điệp với bài hát Mẹ ! Con đã về. giải Ba Hội thi thuộc về hai thầy giáo: Thầy Phạm Tùng Lộc – bài hát Đất nước tình yêu, thầy Trần Băng Cốc – bài hát Nơi đảo xa. giải Khuyến khích Hội thi thuộc về các cô giáo Phạm Thị Ngọc Linh, Lê Thị Xuân và Đỗ Thị Hương Quỳnh.

Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã diễn ra thành công, vui vẻ và đầy ý nghĩa. Chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và luôn giành được nhiều thành công trong công tác giảng dạy.

VP Nhà trường

 

 

 

 

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của lớp mầm non

Charley Taylor Womens Jersey