Lễ bế giảng năm học 2014- 2015 và chia tay lớp 5 đầy xúc động của trường tiểu học Tô Hiến Thành

Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá, những chùm hoa phượng nở đỏ rực một góc sân trường báo hiệu mùa hè đến, mùa thi về. Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào, tiếng trống khai trường còn vang lên, mở đầu cho biết bao dự định, kế hoạch học tập của thầy và trò trường tiểu học Tô Hiến Thành, vậy mà hôm nay, buổi lễ bế giảng năm học 2014- 2015 đã đến, đã đến lúc chúng ta tổng kết những hoạt động diễn ra trong suốt chín tháng qua, đã đến lúc tạm biệt trường lớp, thầy cô và bạn bè.

Quãng đời học sinh nhanh chóng trôi qua. Những tiết học chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài, những giờ giải lao vui vẻ, đùa nghịch cùng bạn bè, hay những cuộc thi, những buổi lễ mitting được tổ chức long trọng chào mừng các ngày lễ lớn- tất cả sẽ là những kỉ niệm đẹp với mỗi học sinh. Trong giây phút ý nghĩa này, chúng ta hãy để cho những kỉ niệm tràn về, hãy nhớ lại cảm giác háo hức song cũng rất lo lắng trong ngày đầu tiên tới trường, cảm giác yên bình, thân quen trong những năm học tiếp theo và niềm bồi hồi, xúc động trong buổi lễ bế giảng ngày hôm nay.

Bao nhiêu năm học là bấy nhiêu năm chúng em đến trường trong niềm thương yêu, quý mến của thầy cô và bạn bè, cũng là từng đấy năm thầy cô phải vất vả hôm sớm với những bài giảng trên lớp, với những cô, cậu học trò khi thì chăm chỉ, ngoan ngoãn, lúc lại lười biếng, tinh nghịch.  Chúng em cám ơn các thầy cô đã dìu dắt, dạy dỗ chúng em trong suốt những năm học vừa qua. Những bài giảng của thầy cô mỗi ngày đã dạy cho chúng em biết ước mơ, những kiến thức thầy cô truyền đạt chính là những hành trang vững chắc giúp chúng em, những cô cậu học trò ngây ngô, vụng dại ngày nào, hôm nay vững tin với những mong đợi lớn hơn, những khát khao cháy bỏng về một tương lai tươi sáng. Và chúng em cũng cám ơn các thầy cô đã luôn yêu thương và mong muốn những điều tốt lành nhất cho chúng em, đã động viên chúng em theo đuổi đến cùng những say mê của mình

Mới ngày nào đó chúng em còn bỡ ngỡ bước vào mái trường Tiểu học Tô Hiến Thành thân yêu trong bao niềm vui háo hức đợi chờ. Thế mà hôm nay, cái quy luật tất yếu ấy đã đến, ngày mà thầy trò chúng ta lại sắp sửa nói lời chia xa. Thấm thoắt thoi đưa 5 năm học đã qua, trong chúng em có biết bao kỷ niệm, bao ký ức buồn vui. Ngày bế giảng cũng là ngày mà học sinh lớp 5 phải nói lời chia tay với ngôi trường Tô Hiến Thành dấu yêu, những giọt nước mắt lăn dài, nhìn bạn bè truyền vội tay nhau cuốn lưu bút mà bất giác giật mình. Hè đã về rồi ư? Vậy mà suốt 4 năm qua có những lúc ta như vô tình chẳng biết, cứ để mặc loài hoa kia cứ nở rồi lại tàn, để mặc cho lá bàng bao mùa thay đổi, mọi vật thay đổi. Hôm nay vô tình nhặt trong trang vở nhỏ, cánh phượng khô ai ép vào, lòng lại xuyến xao. Ừ, đã 4 năm rồi, 4 năm học trôi qua rồi đó, không dài nhưng cũng đủ để lưu lại những kỉ niệm đẹp dưới mái trường này.. Vẫn còn da diết lời hát “Tạm biệt mái trường rồi, ngày chia tay, chia tay, chia tay…”, phượng về làm nao nao bao kỉ niệm, rồi lại văng vẳng tiếng ve làm lòng ai háo hức bâng khuâng khi phải nói lời chia tay.

Chúng ta sẽ xa dần những năm tháng tuổi học trò vô tư hồn nhiện để trưởng thành.. Vâng! Tuổi học trò đó. Mai đây thôi sẽ không còn được nhìn thấy lớp học, không còn nhìn thấy lũ bạn vui đùa. Cho ta gửi tình cảm tuổi học trò vào phút giây này đây để trở thành một dấu ấn. Phút chia tay nhanh như gió thoảng. Qua hôm nay chắc chúng em sẽ không còn được nghe thầy cô giảng bài, nghe tiếng trách phạt của thầy cô, không được chào thầy cô mỗi ngày. 4 năm học trôi qua thầy cô đã dạy cho chúng em điều hay lẽ phải. Vâng! “Cha mẹ cho em hình hài, thầy cô cho em kiến thức” cho em làm người. Suốt 4 năm học ấy chúng em đã gây ra không ít lỗi lầm, thất vọng cho thầy cô. Bây giờ sao thấy hối hận quá, vì em cũng như các bạn đây đều tinh nghịch, đều muốn để lại trong lòng thầy cô những kỉ niệm đẹp nhất. Chúng em lớn lên trong “cơm cha, áo mẹ, chữ thầy” lặng lẽ ân tình và gởi gắm biết bao hy vọng. Nhìn lại lúc này chúng em thật sự tiếc nuối.

Những ngày cuối cùng được đi dọc hành lang quen thuộc đưa mắt nhìn khoảng trời đầy nắng gió, em thấy yêu quá nơi này, nhớ thầy cô, nhớ bạn bè. Cuộc sống là vậy, không có gì là vẹn nguyên để rồi tinh khôi mãi mãi khi thời gian cứ ngày một dài thêm, chỉ còn nỗi nhớ là mới nguyên. Sang một hành trình mới, mấy ai có lúc ngoảnh mặt mà nhìn những bước chân mình đã qua, những vấp ngã được thầy cô nâng đỡ. Nhưng với chúng em, dù mai đây có bạn bè mới, thầy cô mới, chúng em chắc chẳng thể nào quên mái trường Tô Hiến Thành thân thương.

Chúng em muốn lớn lên nhưng lại không muốn rời xa nơi này. Chúng em muốn lưu giữ mãi những kỉ niệm thân thương và gim lời chặt lời dạy bảo của thầy cô mãi trong tim. Qua ngày này, trước mặt học sinh chúng em là một chặng đường dài với bao thử thách và ngôi trường Tô Hiến Thành thân thương này sẽ là động lực giúp chúng em kết nối con đường tương lai.

Hôm nay tiếng trống lại vang lên, em nao nao nhớ về kỉ niệm đẹp nhất, ngôi trường này đã để lại cho chúng em biết bao vui buồn cùng với thầy cô với bạn bè, em sẽ nhớ mãi phút này đây, lần cuối ta gặp nhau dù có chút ngắn ngủi. Ước gì phượng chậm nở, ve ơi xin ngừng kêu để lũ học trò chúng em chậm lại trong giây lát để nói cho nhau nghe những lời yêu thương nhất, đẹp nhất và chân thành nhất.

Rồi những kỷ niệm ấy, ký ức ấy sẽ là hành trang mãi theo em suốt cuộc đời.

            Nếu em là cánh diều – Thầy làm cơn gió thổi.

                  Suốt một đời gió thổi – Nâng cánh diều em bay.

                  Thầy là con đò nhỏ – đưa đàn em qua sông.

                  Thầy là cội nguồn dòng sông – Đưa em vào biển mênh mông.

                  Trang giáo án – lời thầy trên bục giảng

                  Vun đắp cuộc đời xây mơ ước tương lai

                  Để (rồi) mai này dấu tung cánh muôn phương

                  Trang giáo án – lời thầy, mãi theo em làm điểm tựa .

 

Chúng ta hãy cùng xem lại những hình ảnh xúc động và đáng nhớ trong ngày bế giảng của trường tiểu học Tô Hiến Thành:

IMG_0536

Thầy Đào Quốc Vịnh- Hiệu trưởng nhà trường đọc bài tổng kết bế giảng

 

IMG_0537

 

IMG_0538

Thầy Đào Quốc Vịnh trao phần thưởng cho các thầy cô giáo có thành tích tốt trong năm học

 

IMG_0539

 

IMG_0540

 

IMG_0541

 

IMG_0544

 

Created with Nokia Smart Cam

Thầy Đào Quốc Vịnh trao phần thưởng cho các bạn học sinh có nhiều thành tích trong năm học 2014- 2015

 

Created with Nokia Smart Cam

 

Created with Nokia Smart Cam

Tình cảm tri ân giữa cô giáo dạy tiếng Anh Miranda với nhà trường

 

Created with Nokia Smart Cam

 

Created with Nokia Smart Cam

 

Created with Nokia Smart Cam

 

Created with Nokia Smart Cam

 

Created with Nokia Smart Cam

 

Created with Nokia Smart Cam

 

Created with Nokia Smart Cam

 

Created with Nokia Smart Cam

 

Created with Nokia Smart Cam

 

Created with Nokia Smart Cam

 

Created with Nokia Smart Cam

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc và bài cảm nghĩ của học sinh lớp 5 trước phút tạm biệt trường

Hoàng Hà

Tin liên quan chuyên mục: Tin tức