Học sinh trường Tô Hiến Thành tham quan trang trại giáo dục Erahouse trước thềm năm học mới.

Sáng ngày 29 tháng 8 các bạn học sinh trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã có buổi tham quan dã ngoại rất bổ ích và lý thú tại trang trại giáo dục trong nhà Erahouse cơ sở 3 Trung tâm Thương mại Savico Megamall, Long Biên, Hà Nội.

Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức 2 lần trong một năm học để tạo cho các con tâm lý thoải mái, hào hứng nhất trước khi bước vào năm học mới, đó thực sự là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp các con củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực.

_MG_1547

Đến với trang trại giáo dục trong nhà Erahouse các con được tham gia tìm hiểu kiến thức về lĩnh vực thiên văn học, tìm hiểu về quá trình hình thành trái đất, tên các hành tinh, các chòm sao và các nhà du hành vũ trụ vĩ đại của thế giới. Dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên các con được khám phá về thế giới các loài động vật qua các mẫu hóa thạch, kính hiển vi. Bên cạnh cạnh đó các con được tìm hiểu về ngày tết trung thu, được các cô hướng dẫn viên chỉ dẫn cách làm những chiếc đèn ông sao. Các con được tham gia các trò chơi cầu trượt, nhà bóng, lâu đài cát, vào rừng tìm trứng gà…. Các bạn nhỏ của trường tỏ ra vô cùng thích thú và hào hứng. Sau đây là một số bức ảnh ghi lại 1 ngày vừa học vừa chơi của các bạn trường Tiểu học Tô Hiến Thành:

_MG_1556

_MG_1554

Các con đều tỏ ra thích thú với các trò chơi có tại trang trại giáo dục.

_MG_1582

Các con được tìm hiểu những kiến thức về thiên văn học qua sự giảng giải nhiệt tình của anh hướng dẫn viên.

_MG_1644

Được hướng dẫn sử dụng kính thiên văn…

_MG_1641

Được sắm vai nhà du hành vũ trụ Mỹ…

_MG_1636

… và sắm cả vai nhà khoa học nghiên cứu qua kính hiển vi.

_MG_1614

Cùng các bạn đi siêu thi mua đồ.

_MG_1609

cùng “đắm chìm” trong nhà bóng…

_MG_1584

Không khí Tết Trung thu đang tràn ngập khắp mọi miền đất nước, đến với Erahouse các con được tìm hiểu về ngày Tết Trung thu, được tự tay hướng dẫn làm những chiếc đèn ông sao 5 cánh.

_MG_1623

_MG_1627

_MG_1651

Các con được hướng dẫn làm món bánh trôi nước và được nếm thử thành quả do chính tay các con làm ra.

_MG_1658

_MG_1656

Các bạn cùng nhau đùa nghịch trong lâu đài cát, thỏa sức sáng tạo của mình với các đồ vật.

_MG_1669

Trong màu áo những chú cảnh sát các con được tìm hiểu về luật giao thông và xử lý những tình huống giao thông mô phỏng.

 

_MG_1725

_MG_1731

Sau buổi sáng chơi đùa tại Erahouse các con được “nạp” năng lượng với thực đơn bữa trưa phù hợp với sở thích của các con.

_MG_1735

Sau giờ nghỉ trưa các con lại tiếp tục vui đùa với các trò chơi tại trang trại giáo dục và cùng tập trung tại sân khấu để thưởng thức những điệu nhạc sôi động. Và đây cũng là hoạt động cuối cùng của các con ở Erahouse, 15h các con rời Erahouse lên ôtô trở về trường học. Các bạn nhỏ đã có một ngày vui chơi thật bổ ích!

Phạm Tùng Lộc

 

 

 

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học