Học sinh trường Tiểu học Tô Hiến Thành: Tự hào ngày em vào Đội

Được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam. Một buổi lễ được diễn ra trang trọng, có sự chứng kiến của thầy cô giáo. Hơn nữa, đó còn là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống đối với các thế hệ măng non Việt Nam.

Với ý nghĩa đó, chiều này 31/3/2016  Liên đội Trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã xét đề nghị và tổ chức Lễ Kết nạp đội viên mới cho 29 bạn các lớp 3A1, 3A2, 4A1, 4A2.

Được sự nhất trí của Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng, Liên đội Trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới đợt 2 năm học 2015 – 2016. Về dự lễ kết nạp Đội viên có cô giáo Vũ Thúy Hiền – Phụ trách chuyên môn nhà trường, cô Tổng phụ trách đội Bùi Thị Anh Đào cùng 29 bạn học sinh các lớp 3A1, 3A2, 4A1, 4A2  được kết nạp Đội đợt này.

_MG_9086

Bắt đầu buổi Lễ các thầy cô giáo và các bạn học sinh tiến hành nghi lễ chào cờ.

_MG_9100

cô Bùi Thị Anh Đào – Tổng phụ trách Đội đọc quyết định kết nạp Đội cho 29 nhi đồng xuất sắc.

_MG_9103

Cô giáo Vũ Thúy Hiền – Phụ trách chuyên môn nhà trường, cô Bùi Thị Anh Đào – Tổng phụ trách đội đã trao khăn quàng đỏ cho 29 bạn đội viên mới.

Dưới sự điều hành hết sức tự tin, bài bản của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ của Đội. Bạn Đậu Khánh Huyền lớp 3A2 vinh dự được thay mặt cho 29 bạn đội viên mới lên đọc lời hứa của người đội viên.

_MG_9116

Để động viên phong trào hoạt động của Liên đội và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các bạn đội viên mới cô Vũ Thúy Hiền – Phụ trách chuyên môn nhà trường căn dặn các bạn đội viên tiếp tục thi đua học tập, rèn luyện thật tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

_MG_9133

_MG_9125

Các bạn Đội viên tự tay thắt chiếc khăn quàng của mình, nhiều bạn còn lúng túng nhưng được sự hướng dẫn của cô giáo các con đã thắt khăn quàng đúng cách, nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi các con. Từ nay các con đã trở thành những Đội viên chính thức của Đội TNTP Hồ Chí Minh với chiếc khăn quàng thắm đỏ như hình ảnh thiêng liêng lá cờ Tổ quốc trên vai.

_MG_9166

Buổi lễ kết nạp đội viên mới của Liên đội trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã diễn ra trong rộn vang tiếng hát, tiếng vỗ tay của các bạn học sinh. Có thể nói được vào Đội TNTP Hồ Chí Minh, được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là niềm mơ ước của tất cả các bạn nhi đồng. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm, trông 29 khuôn mặt các em hôm nay thật rạng rỡ. Chúc mừng các con ! Mong các con sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh.

Tùng Lộc

                                   

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học