Học sinh trường Tiểu học Tô Hiến Thành khám phá trang trại giáo dục Erahouse

Sáng nay 28/10 trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã tổ chức cho học sinh đi tham quan ngoại khóa trang trại Giáo dục Erahouse cơ sở 2 tại quận Long Biên để học sinh được gần gũi với thiên nhiên, được tự tay làm ra các sản phẩm mà mình yêu thích.

_mg_3922

Chắc hẳn các con còn nhớ buổi tham quan trang trại giáo dục trong nhà Erahouse cơ sở 3 năm ngoái với mô hình khép kín khu vui chơi, học tập trong nhà, chuyến  tham quan dã ngoại đó đã để lại được nhiều ấn tượng cho các con và lần trở lại này các con sẽ được đến trang trại giáo dục Erahouse cơ sở 2 được ví như lần “trở về với thiên nhiên” khi các con được gần gũi hoàn toàn với thiên nhiên, con vật, tham gia các hoạt động sản xuất nông nghiệp đồng quê.

Tại trang trại, các con được tìm hiểu về các loại cây, các loại gia súc gia cầm, được chăm sóc chúng, bắt cá. Được chơi các trò chơi vô cùng vui nhộn như đánh trận giả, bơi thuyền, nhặt trứng gà, tìm hiểu về tranh đông hồ, vào bếp trổ tài làm món cơm rang thập cẩm… Chuyến đi thăm quan đã tạo được không khí hào hứng, có ý nghĩa giáo dục thiết thực đối với học sinh. Sau đây là những hình ảnh đẹp nhất của buổi tham quan:

_mg_3727

Các con được mặc áo phao bơi thuyền dạo quanh mặt hồ.

_mg_3741

Thầy Ben và cô giáo Tiếng Anh Nguyễn Thị Điệp của các con cũng tham gia trò chơi này đấy!

_mg_3756

_mg_3749

Các con cùng vào bếp tự tay làm món cơm rang thập cẩm.

_mg_3773

Cơm rang ngon quá các bạn lớp 3A2 ăn hết luôn.

_mg_3788

Với trò đánh trận giả các bạn nam được giao nhiệm vụ làm các trắc thủ nạp đạn, ngắm bắn tên lửa.

_mg_3797

Các cô gái của chúng ta thì vững tay súng chuẩn bị tiến công địch..

_mg_3842

Trang trại Erahouse có rất nhiều trò chơi, nặn đất cũng trong số đó.

_mg_4012

_mg_4010

_mg_3830

Các con được tìm hiểu về tranh Đông Hồ và được tự tay làm những sản phẩm của riêng mình.

_mg_3849

Trò đi xe ngựa được các con rất yêu thích.

_mg_3864

_mg_3999

Trò bắt cá rất vui nhộn

_mg_3888

_mg_3891

Các con được tham quan chuồng nuôi gia súc, các bạn nhỏ rất yêu thương con vật khi tự tay cho chúng ăn.

_mg_4006

Trò bịt mắt bắt vịt vô cùng thích thú.

_mg_3917

Khu đu dây vượt thử thách tiếp đón lượt các bạn chơi đông nhất.

Sau giờ nghỉ ăn trưa các con tiếp tục chơi các trò chơi còn lại tại trang trại. Và đây cũng là những hoạt động cuối cùng của các con ở Erahouse, 15h các con rời Erahouse lên ôtô trở về trường học. Các bạn nhỏ đã có một ngày vui chơi thật bổ ích!

Phạm Tùng Lộc