Học sinh khối 4 và 5 hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu về 60 năm giải phóng Thủ đô

Hưởng ứng kỉ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954- 10/10/2014), BCH Đoàn Thành phố Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động bài thi “Từ ba sẵn sàng đến thanh niên tình nguyện “ và “Tìm hiểu về 60 năm giải phóng thủ đô” dành cho các bạn học sinh trong các trường tiểu học.

Để thể hiện ý thức tôn trọng và ham hiểu biết về lịch sử của dân tộc, thầy trò trường tiểu học Tô Hiến Thành cũng triển khai rộng rãi bài thi tới các em học sinh khối lớp 4 và lớp 5.

Created with Nokia Smart Cam

Câu hỏi trong bài thi

 

Thông qua những câu hỏi cụ thể trong bài thi, các em học sinh sẽ được tiếp cận với những kiến thức về lịch sử của Thành đoàn Hà Nội, về những phong trào nổi bật của thế hệ thanh niên tình nguyện trong sự nghiệp cứu nước, về quá trình đấu tranh để giải phóng Hà Nội của nhân dân thủ đô. Bài thi cũng là nơi để các em thể hiện vốn hiểu biết của mình đối với chủ đề được đưa ra.

Created with Nokia Smart Cam

Câu hỏi trong bài thi

 

Với việc trả lời các câu hỏi trong bài thi, Cuộc thi này sẽ là cơ hội để các em học sinh có thể phát huy, trau dồi những kiến thức mà mình đã được học, đọc, từ đó góp một phần nhỏ trong việc ý thức và bảo tồn những giá trị vĩnh hằng của lịch sử nước nhà.

Hạn cuối nộp bài thi là ngày thứ Hai (13/10).

Hoàng Hà

Tin liên quan chuyên mục: Tin tức