Hành trình thiện nguyện ấm áp tình thương của các thầy cô giáo trường Tiểu học Tô Hiến Thành

Ngày 9 tháng 1 các thầy cô giáo trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã có chuyến đi thiện nguyện ý nghĩa tại Trường Tiểu học Thần Sa, Võ Nhai, Thái Nguyên.

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Qùa tết yêu thương gửi lời tri kỷ” do Trường Tiểu học Tô Hiến Thành và báo Thiếu niên Tiền Phong phối hợp tổ chức, chuyến đi thiện nguyện ý nghĩa với mong muốn mang cái Tết ấm áp tình người đến với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng cao, giúp các em có một cái Tết với những những món quà ý nghĩa quần áo ấm, sách vở… do chính các bạn học sinh trường Tiểu học Tô Hiến Thành chuẩn bị công phu và đẹp mắt; qua đó, góp phần giáo dục cho các con được sống cuộc sống đủ đầy biết sẻ chia, yêu thương những bạn nhỏ cùng trang lứa có hoàn cảnh bất hạnh, mồ côi nơi vùng cao không được hưởng trọn vẹn niềm vui của ngày Tết đoàn viên.

Sau đây là một số hình ảnh thiện nguyện của các thầy cô tại Võ Nhai, Thái Nguyên:

_MG_6310

Chuyến đi gặp phải những trở ngại đầu tiên khi cả đoàn xe phải lội qua những con suối vắt ngang đường vào các  điểm trường ở huyện Võ Nhai, Thái Nguyên.

_MG_6368

Sau 3 giờ đồng hồ trên ô tô khởi hành từ Hà Nội, cả đoàn đã đến điểm trường đầu tiên là Trường Tiểu học Thần Sa.

_MG_6592

Các thầy cô đã nhận được sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu từ phía nhà trường và các bậc phụ huynh.

_MG_6471 _MG_6435 _MG_6441

_MG_6454

Các thầy cô giáo tặng quà cho các em học sinh, những món ý nghĩa với mong muốn giúp các con có một cái Tết ấm áp tình thương.

_MG_6639

Những món quà ý nghĩa sẽ giúp các con mỗi ngày đến trường được ấm áp hơn.

_MG_6683

Món quà cô Vũ Thúy Hiền dành tặng cho em học sinh đạt thành tích học tập xuất sắc nhất của trường Tiểu học Thần Sa.

_MG_6672

Màn giao lưu văn nghệ của cô Tổng phụ trách đội Bùi Thị Anh Đào với học sinh toàn trường.

_MG_6510

_MG_6542

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh trường Tiểu học Thần Sa.

_MG_6764

Rời trường Tiểu học Thần Sa các thầy cô đến điểm trường khác , đó là một ngôi trường nhỏ chỉ với hai phòng học, cơ sở vật chất thiếu thốn.

_MG_6697

Các thầy cô đến trường lúc 11h30 nhưng từ 8h các con đã có mặt ở trường để dọn dẹp và chuẩn bị đón tiếp các thầy cô đến thăm. Một chị phụ huynh kể rằng: “Các con đến trường từ lúc 8h nhiều con còn chưa ăn gì từ sáng, bọn trẻ chắc háo hức lắm..” và món quà đầu tiên của các thầy cô là những chiếc bánh gạo dành tặng cho các con.

_MG_6728 _MG_6755

_MG_6715

Những món quà ý nghĩa được các bạn trường Tiểu học Tô Hiến Thành gói ghém cẩn thận và đẹp mắt nay đã được chuyển đến các bạn học sinh vùng cao. Bên ngoài hộp quà còn ghi rõ địa chỉ để các bạn có thể liên lạc với nhau.

_MG_6724

_MG_6896

Các con rất thích thú với những món quà ý nghĩa của các bạn trường Tiểu học Tô Hiến Thành gửi tặng với mong muốn giúp các bạn vùng cao có một cái Tết ấm áp tình người với những món quà ý nghĩa quần áo ấm, sách vở…

_MG_6807

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn học sinh vùng cao.

_MG_7012

Cuối chuyến hành trình các thầy cô giáo đến hồ Núi Cốc thăm viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tham quan khu nhà bác Giáp từng sống và làm việc thời kỳ kháng chiến.

Phạm Tùng Lộc

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học