Giáng sinh ấm áp tại trường Tiểu học Tô Hiến Thành

Hòa chung trong không khí rộn ràng của ngày Lễ giáng sinh trên khắp các miền đất nước, ngày 23 tháng 12 thầy và trò trường Tiểu học Tô Hiến Thành đón giáng sinh sớm diễn ra trong không khí tưng bừng và tràn ngập tình yêu thương.

Cứ mỗi dịp Giáng sinh về, đại gia đình trường Tiểu học và Mầm non Tô Hiến Thành lại sum vầy trong một đêm Giáng sinh ấm áp. Đó là cơ hội để các con học sinh hiểu thêm về ý nghĩa của ngày lễ có nguồn gốc từ phương Tây (đạo Thiên Chúa), được nhận những món quà từ người thân, được giao lưu và vui chơi hết mình bên thầy cô, bạn bè.

_MG_5428

Ngay từ chiều các con đã rất háo hức, tấp nập chuẩn bị những công đoạn trang trí cuối cùng trước giờ tổ chức Lễ Giáng sinh.

_MG_5496

Các lớp tranh thủ lúc trời còn sáng để chụp những bức ảnh lưu niệm chào đón Giáng sinh 2015. (Trong ảnh: tập thể lớp 1A1 của cô giáo Vũ Thị Ngọc Bích)

_MG_5175

Lớp 1A2 của cô giáo Phạm Thị Hồng Hà.

_MG_5228

Tập thể các cô giáo và học sinh lớp Giáo dục đặc biệt Tô hiến Thành.

_MG_5396

Lớp 2A2 của cô giáo Vũ Thúy Hiền.

_MG_5212

Lớp 3A2 của cô giáo Phạm Thị Hay.

_MG_5467

Lớp 4A1 của cô giáo Lê Thị Xuân.

_MG_5440

Tập thể lớp 4A2 của cô giáo Bùi Thị Ngọc Bích.

_MG_5416

Lớp 5A2 của cô giáo Lê Thị Cúc.

Sau bao chờ đợi, cuối cùng cũng đã đến giờ tổ chức đêm Giáng sinh cho các con. Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu cùng với sự biểu diễn điêu luyện của các “nghệ sĩ nhí” trường Tiểu học Tô Hiến Thành. Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các con học sinh đã được thưởng thức những ca khúc Tiếng Việt và Tiếng Anh về chủ đề giáng sinh vô cùng ý nghĩa.

_MG_5799

Toàn trường khởi động bài: Lalala – Brazil 2014 với điệu nhảy flashmob vui nhộn, giai điệu nhạc sôi động.

Nằm trong khuôn khổ Chương trình đêm Giáng sinh, cuộc thi giọng hát hay Tô Hiến Thành được phối hợp tổ chức. Các “tài năng nhí”

đã vượt qua một chặng đường dài đầy thử thách để đi đến đêm chung kết cuối cùng.

_MG_5818

Bài hát “Let it go”do bạn Đậu Khánh Huyền lớp 3A2 biểu diễn.

_MG_5829

Bài hát “Forever Friend” ấm áp tình bạn của em Đỗ Việt Linh lớp 5A2.

_MG_5825

Bài hát “Chim sơn ca” với phần hát và múa biểu diễn của bạn Quỳnh Chi lớp 2A2.

_MG_5832

Bài hát “Nhớ ơn thầy cô” của bạn Khánh Chi lớp 4A1.

_MG_5839

Bài hát “A little love” với phần biểu diễn của bạn Lê Nguyễn Lan Anh lớp 5A2.

_MG_5859

Lớp 5A2 với bài hát We wish you a Merry Christmas và tốp múa phụ họa lớp 2.

_MG_5866

Tìm hiểu về Giáng sinh và trò chơi ô chữ được các con rất thích thú.

_MG_5882

Trò chơi nhảy tự do theo điệu nhạc tạo ra cho khán giả nhí những tiếng cười vui nhộn.

_MG_5927

Lễ trao giải giọng hát hay Tô Hiến Thành được tổ chức ngay sau đó. 2 giải Ba thuộc về bạn Khánh Chi lớp 4A1 và bạn Đỗ Việt Linh lớp 5A2. 2 giải Nhì thuộc về bạn Lê Nguyễn Lan Anh lớp 5A2 và bạn Đậu Khánh Huyền lớp 3A2, giải Nhất của cuộc thi thuộc về bạn Quỳnh Chi lớp 2A2.

_MG_5924

Khoảnh khắc của người chiến thắng!

_MG_5894

Cuối chương trình là phần giao lưu của ông già Noel và học sinh trường Tô Hiến Thành.

_MG_5936

Ông già Noel trao quà cho các con.

_MG_5945

Niềm vui của các con khi nhận được những món quà ý nghĩa và đẹp mắt. Chương trình khép lại trong tiếng chuông ngân vang, mang tới một mùa giáng sinh an lành, báo hiệu một năm mới sắp đến với nhiều điều may mắn và tốt đẹp dành cho tất cả mọi người. Các con học sinh trường Tô Hiến Thành đã có một đêm Noel vô cùng đặc biệt và ý nghĩa. Tiết trời rét buốt của những ngày cuối năm dường như tan biến mà thay vào đó là sự ấm áp của những niềm vui, những tiếng cười con trẻ, những tình cảm gắn bó giữa thầy cô, gia đình và bè bạn. Chắc chắn rằng đêm giáng sinh này sẽ trở thành kỉ niệm đáng nhớ của các con trong quãng thời gian học tập dưới mái trường Tô Hiến Thành.

Phạm Tùng Lộc