CÒN ĐIỀU GÌ HƠN THẾ … ???

“Chắp cánh ước mơ em” – chỉ với thông điệp ngắn gọn mà chứa đựng biết bao niềm tin sáng chói của thế hệ tương lai.
Trường Tiểu học Tô Hiến Thành – nơi tôi đến – chỉ mới đây thôi, không dài nhưng đã làm tôi khắc sâu tình cảm bên ngôi trường này.
Tôi vẫn nhớ như in cái ngày đầu tiên đến thử việc; sự thân thiện của thầy hiệu trưởng đã làm tan đi nỗi sợ hãi, rụt rè trong tôi; sự niềm nở của các cô giáo cùng với những ánh mắt trìu mến, thân thương của các em học sinh đã làm tôi thoải mái lên nhiều. Ngước mắt nhìn xung quanh phòng Hội đồng với bao nhiêu là thành tích khen thưởng cùng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đã làm tôi cảm thấy thích thú; trong lòng tôi thầm ước :” Mình mà được làm việc ở nơi đây thì hạnh phúc biết mấy”. Để đạt được điều đó, tôi tự nhủ rằng mình phải chuẩn bị bài thật chu đáo, cố gắng thể hiện bài thi giảng của mình thật tốt thì mới mong có cơ hội làm việc ở nơi đây. Thi xong – 1 tuần chờ đợi kết quả, ngày nào tôi cũng thấp thỏm, đứng đứng, ngồi ngồi chờ đợi; đến ngày cuối cùng, tôi sung sướng vì mình đã được nhận việc, dường như ước mơ của tôi đã trở thành hiện thực. Tôi gặp may mắn trong công việc cũng nhờ vào trường Tô Hiến Thành đã “truyền lửa” cho tôi ngay từ cái ngày đầu tiên ấy. Ôi…! Còn điều gì hơn thế… ???

Còn điều gì hơn thế khi những ngày đầu tiên làm việc, có khó khăn, có áp lực; thầy hiệu trưởng như hiểu được điều đó; thầy luôn động viên, dặn dò từng li từng tí, quan tâm và chỉ bảo tận tình để tôi bắt nhịp được với hoạt động của nhà trường. Với đội ngũ giáo viên làm việc chuyên nghiệp, không chỉ trong các lần Hội giảng, Chuyên đề, các phong trào thi đua do nhà trường tổ chức; tôi được học tập rất nhiều kinh nghiệm quý báu từ cách xây dựng bài của cô Thản, từ các bài dạy rất hay của cô Hiền, cô Hằng, cô Bích, cô Phương,… mà cả những ngày thường, lúc nào tôi cũng nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các đồng nghiệp.
Được “truyền lửa” vào bản thân như thế, để không phụ công mọi người nơi đây, tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để truyền hết nhiệt huyết của mình vào những bài giảng sao cho các con “hấp thụ” kiến thức một cách hiệu quả nhất. Còn điều gì hơn thế khi mà tôi được thả mình vào những trò vui cùng các con; những tâm hồn thơ ngây, trong sáng như những thiên thần ấy đã làm tan đi cái mệt mỏi trong tôi. Mỗi khi gặp khó khăn, phiền muộn trong cuộc sống, đến trường làm việc với 1 tâm trạng đầy nặng nề ưu tư; hồn nhiên các con chạy tới chào và ôm chặt lấy tôi rồi kéo tay “Cô ơi, lại đây chơi với tụi con đi!”; “Cô ơi, sáng nay con không ăn xôi mà lại ăn bánh mì, cô ăn thử một miếng đi nào !”; “Cô ăn được cay không ? Con tặng cô mấy miếng bim bim cay này !”… Ôi, dường như liều thuốc vô hình đó đã kéo tôi thoát khỏi sự nặng nề và lôi cuốn tôi vào bục giảng và lại tràn trề nhiệt huyết. Được lắng nghe các con bày tỏ những suy nghĩ, những điều mình mong muốn: “Con sẽ học thật giỏi để sau này làm điều gì đó có ích cho loài người”, ” Con sẽ chăm chỉ học tốt, chịu khó tìm tòi và sáng tạo để sau này con trở thành nhà bác học vĩ đại như Ê-đi-xơn”, “Con ước gì miền Trung không còn lũ lụt”,…Ôi ! Những tâm hồn non trẻ mà chứa đựng đầy lòng nhân ái, khát vọng và hoài bão thật lớn lao. Phải chăng, trường Tô Hiến Thành đã chắp cánh cho các em những ước mơ đó… Ngày ngày, các em luôn vui tươi ca hát bài ca Tô Hiến Thành…

“Hãy hát lên, hát lên

Niềm tin yêu thiết tha

Ước mơ em bay xa

Rồi mai đây lớn khôn

Rộng dài vươn xa muôn nơi

Em mãi không quên mái trường Tô Hiến Thành của em.”

Người ta ví thời gian như dòng sông trôi , nó cứ trôi mãi mà chẳng có điểm dừng và tình yêu tôi dành cho trường Tô Hiến Thành cũng thế, nó sẽ chẳng bao giờ hết vì trường Tô Hiến Thành luôn dang rộng vòng tay đón những đứa con thân yêu mới lớn, luôn đưa đàn con đến bến bờ tương lai rộng mở tri thức.
Trên sân trường, những cây xanh đang lớn dần theo năm tháng. Tôi vẫn ngồi đây bên đồng nghiệp trong những cuộc họp bàn về chuyên môn giảng dạy, không khí náo nhiệt của mái trường vẫn còn vang mãi trong tôi…

Một số hình ảnh cô và trò lớp 4A1

con dieu gi hon the 1 con dieu gi hon the 2 con dieu gi hon the 3 con dieu gi hon the 4

Cô giáo Nguyễn Thị Lành

Tin liên quan chuyên mục: Tiêu điểm