Chương trình liên kết tiếng Anh giữa trường tiểu học Tô Hiến Thành và trung tâm Language Link

Language Link hiện được biết đến là tổ chức uy tín cung cấp các dịch vụ về đào tạo tiếng Anh và là lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên cũng như các tổ chức trong và ngoài nước. Language Link là đơn vị đầu tiên đưa ra được một lộ trình học tập toàn diện, hiệu quả để đáp ứng những chuẩn mực giáo dục quốc tế từ chương trình tiếng Anh dành cho trẻ em, tiếng Anh học thuật, tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp.

Trong nhiều năm liền, Language Link Việt Nam là đối tác liên kết đào tạo chiến lược của nhiều trường thuộc nhiều cấp học ở Việt Nam, trong đó phải kể đến trường tiểu học Tô Hiến Thành. Từ năm 2008. trường tiểu học Tô Hiến Thành tổ chức liên kết với trung tâm tiếng Anh uy tín chất lượng cao Language Link để các em có cơ hội, điều kiện được học tập với giáo viên người nước ngoài. Như vậy, định hướng của nhà trường là coi tiếng Anh là môn học ưu tiên và tập trung đầu tư, với mục đích giúp các em ngay từ cấp học nhỏ được làm quen, sử dụng và vận dụng được ngôn ngữ này trong học tập cũng như trong cuộc sống để có thể tự tin hòa nhập được với quốc tế

Chương trình học liên kết giữa trường tiểu học Tô Hiến Thành với Language Link bao gồm: mỗi tuần 3 tiết giáo viên Language Link (giáo viên nước ngoài) và 4 tiết giáo viên người Việt; giáo trình nhà trường sử dụng là Family and Friends và Our Discovery Island (ODI). Đội ngũ giáo viên chuẩn với 100% giáo viên nước ngoài có trình độ Đại học, có bằng cấp quốc tế về giảng dạy tiếng Anh và kinh nghiệm sư phạm giảng dạy cho trẻ em.

Chương trình liên kết tiếng Anh giữa trường tiểu học Tô Hiến Thành và trung tâm Language Link góp phần phát triển các kỹ năng giao tiếp nghe- nói- đọc- viết, giúp các em làm quen với các kỹ năng học tập trong môi trường quốc tế, các kiến thức như về văn hóa và giao thoa văn hóa quốc tế. Học sinh trong trường được tham gia học tiếng Anh tại trường học của mình trong giờ chính khóa; tất cả các tiết học tiếng Anh đều có giáo viên trợ giảng người Việt Nam là giáo viên tiếng Aanh của Nhà trường.

Sĩ số lớp từ 20- 30 học sinh, được chia nhỏ thành từ hai đến ba nhóm lớp trong giờ học tiếng Anh để đảm bảo học sinh được thực hành ngôn ngữ với giáo viên và các bạn cùng lớp cũng như giáo viên bản ngữ có đủ thời gian sửa lỗi phát âm cho học sinh

Học sinh rất hào hứng khi theo học chương trình liên kết. Giáo viên được chủ động và thoải mái với phần mềm cùng lượng bài giảng soạn sẵn phong phú, hình ảnh sinh động, âm thanh tốt. Đặc biệt khi học với người nước ngoài học sinh sẽ rèn luyện được cách phát âm chuẩn và phong cách tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

 

20150227_101531

 

20150227_102226

Giờ học tiếng Anh cùng cô giáo Việt

Những tiết học tiếng Anh tăng cường luôn được các con yêu mến, chờ đợi và tham gia rất tích cực. Với phong cách thân thiện, hòa nhã, các giáo viên người nước ngoài đã tạo không khí thoải mái, gần gũi trong mỗi giờ học. Các con học sinh có cơ hội được giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, được học về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, được luyện tập cả 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Các thầy cô luôn minh họa từ mới bằng những tranh ảnh hay vật dụng ngộ nghĩnh, sinh động tạo cho các con sự hứng thú, tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn, ghi nhớ từ mới nhanh hơn.

 

IMG_2231

 

IMG_2237

Giờ học tiếng Anh vui nhộn với cô giáo Mirinda

IMG_2241

 

IMG_2243

Các bạn được tham gia trò chơi trong giờ tiếng Anh

IMG_2246

 

IMG_2252

Các hoạt động nhóm trong giờ tiếng Anh

Trường Tiểu học Tô Hiến Thành đặc biệt chú trọng đến chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường, bởi vậy chương trình đào tạo liên kết giữa Language với Nhà trường đã mang lại sự thích thú, niềm say mê cũng như góp phần tạo ra được những thành tích đáng tự hào cho các bạn học sinh. Trong năm học 2014- 2015, trong khuôn khổ cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua mạng cấp Quận, nhà trường đã có những cá nhân tiêu biểu giành được những kết quả cao, đó là: bạn Ngô Hà Uyên (lớp 5A2) đạt giải Nhì; bạn Đỗ Vân Trang (lớp 5A2), đạt giải Khuyến khích; bạn Lê Ngọc Thùy Dương (lớp 5A2) đạt giải Khuyến khích

Trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Quận lần thứ 12 (2014- 2015), bạn Ngô Hà Uyên (lớp 5A2) đạt giải Nhì ; bạn Đỗ Vân Trang (lớp 5A2) đạt giải Ba; bạn Đậu Phương Anh (lớp 5A2) đạt giải Khuyến khích; bạn Lê Ngọc Thùy Dương (lớp 5A2) đạt giải Khuyến khích

 

IMG_0310

Tập thể lớp 5A2 luôn là tập thể có thành tích học tập tiếng Anh tốt của trường

IMG_0312

Các bạn đạt giải thi Tiếng Anh cấp Quận và cấp Thành phố

Từ trái qua phải: Đậu Phương Anh (lớp 5A2), Đỗ Vân Trang (lớp 5A2), Ngô Hà Uyên (lớp 5A2),

Lê Ngọc Thùy Dương (lớp 5A2)

Tiếng Anh là một bộ môn ngoại ngữ  quan trọng và vô cùng cần thiết đối với các con học sinh. Ngay từ bậc Tiểu học, các con cần tiếp xúc và được học Tiếng Anh một cách căn bản, để có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình ở những bậc học cao hơn và đáp ứng được nhu cầu hội nhập trong thời đại ngày nay. Nhận thấy được ý nghĩa và vai trò của tiếng Anh trong sự hỗ trợ và phát triển toàn diện của học sinh, chương trình tiếng Anh liên kết giữa trường tiểu học Tô Hiến Thành và trung tâm Language Link ngày càng hoàn thiện hơn để đáp ứng được nhu cầu cũng như góp phần vào việc bồi dưỡng tương lai cho thế hệ măng non.

                                                                                         Hoàng Hà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học