Cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Tô Hiến Thành tham gia tập huấn phòng cháy chữa cháy

Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC ) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ nhân viên trong nhà trường, sáng ngày 23/06/2015 Trường tiểu học Tô Hiến Thành đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy ngay tại sân trường.

Tham gia buổi tập huấn có Thượng úy Nguyễn Quỳnh Trang và Trung úy Phạm Văn Huy công tác tại Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và đào tạo huấn luyện PCCC cứu nạn cứu hộ cùng với 20 cán bộ, giáo viên nhà trường.

Thông qua những tài liệu mà cán bộ tuyên truyền viên cung cấp các học viên đã hiểu được về sự thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra thông qua những vụ cháy lớn trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây.

Các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra các tuyên truyền viên còn hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, biện pháp chữa cháy.

Cuối buổi tập huấn toàn bộ cán bộ giáo viên nhà trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị nên đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Đây vừa dịp để cán bộ giáo viên nhà trường nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm với hoạt động PCCC, từ đó sẽ chủ động hơn trong công tác PCCC để xây dựng một môi trường học tập an toàn cho các em học sinh

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

11654051_431978423649481_1684528511_o

Cán bộ, giáo viên nhà trường nghiên cứu tài liệu trước buổi tập huấn

11543147_431978190316171_1125914023_o

Buổi tập huấn giúp cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Tô Hiến Thành có thêm ý thức, kiến thức PCCC và từ đây chủ động hơn trong cô ng tác này

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan chuyên mục: Tin tức