Cảm xúc về mái trường trước thềm 20 – 11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 . 11 năm nay lại ùa về trong tiết trời se se lạnh. Nhanh thật, mới đó mà đã 23 năm trôi qua kể từ ngày tôi bước chân lên bục giảng. Cuộc sống biết bao niềm vui, nỗi buồn cứ lặng lẽ trôi đi cùng với bao lớp học trò lớn lên, mang theo những hoài bão đi về mọi miền đất nước. Bao ngôi trường tôi đã đến, đã mang đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, của lòng yêu nghề cống hiến và xây dựng.

          Rồi đến một ngày tôi được nhận về trường Tiểu học Tô Hiến Thành – một ngôi trường có bề dày thành tích trong suốt hơn 10 năm qua, là niềm tin cậy của các bậc cha mẹ học sinh, là điểm đích cuối cùng mà tôi đã chọn. Được làm việc ở một ngôi trường thân thiện, một mái ấm gia đình thứ hai của mỗi giáo viên, tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn.

          Nhìn những khuôn mặt tươi tắn, những ánh mắt rạng ngời của các thầy cô giáo và các em học sinh khiến tôi không khỏi bồi hồi và thấy tự hào biết bao khi giờ đây mình đã vinh dự được là một thành viên của ngôi trường Tiểu học Tô Hiến Thành giàu truyền thống này. Hàng ngày bên lũ trẻ, tôi thấy mình như trẻ ra. Mặc dù tuổi đời không còn trẻ nhưng tôi cũng hát ca, cũng vui đùa cùng chúng, nhiều lúc cũng “ngây thơ” theo đám học trò.                                                        

          Nhiều năm trong nghề, không ít những tình huống khiến cho tôi lúng túng và lắm khi cũng “hét la” khi học trò ương bướng. Nhưng những điều đó không bao giờ làm tôi nhụt trí. Tôi tự nhủ lòng phải tiếp nối truyền thống vẻ vang của nhà trường, tiếp bước thầy cô đi trước để “truyền lửa”, tận tâm dìu dắt thế hệ học trò.Sinh thời, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Nhân dân ta tôn vinh, xem người thầy là “kỹ sư tâm hồn”, bởi lẽ, dạy học không chỉ là dạy chữ mà cao hơn là dạy cho học trò đạo lý làm người. “Nếu người thợ kim hoàn làm hỏng một đồ vàng bạc thì anh ta có thể đem ra nấu lại. Nếu một viên ngọc quý bị hư thì có thể phá bỏ… Làm hư một con người là một tội lớn, một lỗi lầm lớn không thể nào chuộc được”. Lời tâm niệm này tôi luôn khắc ghi và lấy làm động lực để bản thân phấn đấu không ngừng học tập và rèn luyện tại ngôi trường Tiểu học Tô Hiến Thành.

          Bao lớp học trò của mái trường TH Tô Hiến Thành đã trưởng thành, đã bay đến mọi miền Tổ quốc, trở thành những con người có ích cho xã hội. Thật đáng tự hào biết bao nghề dạy học- nghề “lái đò”…Mặc dù mấy ai qua sông còn trở lại thăm con đò xưa? Một sự thật nghiệt ngã! Nhưng những người lái đò ấy vẫn kiên trì làm công việc lặng thầm của mình, ươm mầm xanh cho đất nước Việt Nam thân yêu!

                     Con đò mộc – mái đầu sương

             Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày

                       Khúc sông ấy vẫn còn đây

             Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông!

          Giờ đây tôi đến trường với một nhiệm vụ mới là đem lại những điều mới mẻ và tốt đẹp cho những học sinh thân yêu. Tôi sẽ làm hết sức để những nụ cười sẽ luôn còn mãi trên môi các em học sinh thân thương, để ngôi trường Tiểu học Tô Hiến Thành ngày càng đạt được những thành tích cao hơn nữa.

                                                                                        Cô Giáo – Vũ Thúy Hiền

Hình ảnh

cam xuc ve mai truong anh 1 cam xuc ve mai truong anh 2 cam xuc ve mai truong anh 3 cam xuc ve mai truong anh 4 cam xuc ve mai truong anh 5

Tin liên quan chuyên mục: Tiêu điểm