Buổi tham quan ý nghĩa của học sinh trường tiểu học Tô Hiến Thành

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, là cơ hội để các bạn học sinh có cơ hội học tập, vui chơi và khám phá kiến thức và cuộc sống xung quanh. Bên cạnh những giờ học sôi nổi, bổ ích trên bục giảng, thì hoạt động ngoại khóa như tham quan, dã ngoại chính là khoảng thời gian các bạn được thư giãn, nghỉ ngơi, hòa mình vào với thiên nhiên con người, cũng là cách để các bạn “vừa học vừa chơi”.

Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của những giờ tham quan đối với học sinh, trường tiểu học Tô Hiến Thành đã tổ chức buổi tham quan cho toàn bộ học sinh trong trường, với địa điểm đến là Bảo tàng dân tộc học Việt Nam và Công viên nước Hồ Tây vào ngày 3/4/2015.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam là nơi lưu giữ và trưng bày nhiều hiện vật văn hoá của cả 54 dân tộc Việt Nam. Đến với bảo tàng, các con được nghe giới thiệu về 54 dân tộc trên đất nước ta với nhiều hiện vật thông dụng trong đời sống sinh hoạt của người dân. Các bạn tỏ ra rất thích thú, tò mò với khung cảnh rộng lớn, quy mô và hình ảnh  đặc sắc trong bảo tàng

IMG_0076

 

IMG_0080

Các bạn nhỏ tham quan khu vực Tây Nguyên trong bảo tàng

IMG_0073

 

IMG_0074

Các bạn chăm chú tìm hiểu các hiện vật

IMG_0083

 

IMG_0088

 

IMG_0092

Các bạn nhỏ tham quan khu vực ngoài trời

Ấn tượng nhất đối với các bạn nhỏ đến với bảo tàng dân tộc học chính là các con được chiêm ngưỡng, tìm hiểu giá trị của nhiều kiến trúc dân gian độc đáo của các dân tộc Việt Nam, như : nhà rông của người Bana, nhà sàn dài của người Ede, nhà nửa sàn nửa đất của người Dao, nhà mồ tập thể của người Giarai,….Các bạn nhỏ thực sự đã có nhiều trải nghiệm thú vị và những kiến thức bổ ích tại đây

Sau những giờ phút khám phá và tìm hiểu về bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, các bạn học sinh lại có thêm những thời gian “vận động” và thỏa thích vui chơi tại công viên nước Hồ Tây. Đây là địa điểm vui chơi lý thú và bổ ích cho các bạn nhỏ vào mỗi dịp hè đến.

Công viên Mặt Trời Mới (tên gọi trước đây là Công viên Vầng Trăng) nằm liền kề khu công viên Nước. Liên tục đầu tư các thiết bị tiên tiến cho nhiều loại hình đa dạng phong phú, Công viên Mặt Trời Mới là một quần thể các trò chơi hiện đại, ấn tượng, cảm giác mạnh và mạo hiểm. Các bạn nhỏ đã được hòa mình vào các trò chơi hấp dẫn tại đây như : ngồi trên đu quay ở độ cao 60m, bạn có thể thư giãn và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố, hay đu quay hào hoa, đu quay ấm chén, ô tô đụng, máy bay trực thăng, nhà bóng, lâu đài gỗ, mê cung…..

IMG_0097

Các bạn thích thú với trò chơi đi tàu

IMG_0098

 

IMG_0109

 

IMG_0111

Các bạn nhỏ tham gia trò chơi vận động

IMG_0114

Bữa trưa của các bạn tại nhà hàng Sen hồng

IMG_0116

Các bạn chăm chú theo dõi các tiết mục nghệ thuật

IMG_0117

 

IMG_0118

Các bạn giao lưu với các nghệ sĩ biểu diễn

Ngoài ra các bạn còn được tham gia vào các trò chơi tập thể, được xem những tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các anh chị trong câu lạc bộ nghệ thuật Tây Hồ biểu diễn. Những nụ cười, những tràng pháo tay, những khoảnh khắc sôi động chính là cảm giác thích thú và hào hứng mà các bạn nhỏ có được khi đến với công viên Hồ Tây.

Chuyến tham quan kết thúc trong sự vui vẻ, thích thú và “tiếc nuối” của các bạn học sinh. Chuyến tham quan chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng cho các bạn, giúp các bạn hào hứng hơn với công việc học tập hàng ngày trên lớp của mình.

                                                                                                                                                                                                           Hoàng Hà

Tin liên quan chuyên mục: Tin tức