Buổi tham quan dã ngoại lý thú của các bạn học sinh trường tiểu học Tô Hiến Thành

Sáng ngày 31/10, các bạn trường tiểu học Tô Hiến Thành đã có buổi tham quan dã ngoại tại Hoàng thành Thăng Long và xem múa rối cạn tại Nhà hát Múa rối Việt Nam. Trong tiết trời dịu mát của mùa thu Hà Nội, cùng với sự háo hức mong muốn có được những giây phút thư giãn sau bao tiết học trên lớp, buổi dã ngoại đã để lại cho thầy và trò những ấn tượng lý thú.

Điểm đến đầu tiên của các bạn nhỏ là Hoàng Thành Thăng Long nằm trên phố Hoàng Diệu. Đây là quần thể được Ủy ban di sản thế giới công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Đó là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.. Đây là điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của đất nước ta.

Các bạn nhỏ đã vô cùng thích thú khi được các anh chị hướng dẫn viên trong khu trung tâm Hoàng thành giới thiệu về nguồn gốc, đặc điểm và vai trò của mỗi khu trong tổng thể quần thể. Các bạn nhỏ đã được tận mắt đi tham quan các di tích quan trọng như Cột cờ, cung điện trung tâm (Điện Kính Thiên), cổng chính ra vào cấm thành (Đoan Môn), nơi ở của cung tần mỹ nữ (Hậu Lâu), Cửa Bắc…Mỗi địa điểm các bạn đi qua giúp cho các bạn hiểu và thêm tự hào hơn về những giá trị lịch sử, văn hóa mà nhân dân ta đã xây dựng nên.

Created with Nokia Smart Cam

Thầy cô và các bạn tham quan trong di tích Hoàng thành Thăng Long

Sau những giờ phút tìm hiểu về lịch sử Hoàng thành Thăng Long, các bạn nhỏ lại có dịp được xem những màn biểu diễn múa rối trên cạn đặc sắc do các nghệ sĩ Nhà hát múa rối VN biểu diễn. Các bạn đã thực sự được hòa vào không khí vui nhộn, hài hước của những con rối được chỉ đạo bởi bàn tay tài hoa của các diễn viên. Với các màn biểu diễn lấy hình ảnh con rối là các con vật thân quen, các nhân vật hoạt hình được các em yêu thích,…các nghệ sĩ đã chinh phục hoàn toàn được các bạn nhỏ, khiến các bạn vô cùng thích thú. Đặc biệt, với sự hướng dẫn duyên dáng, thân thiện của anh Hề – người dẫn chương trình trong buổi biểu diễn, các bạn nhỏ đã được tham gia vào trò chơi hết sức sôi động, giúp cho các bạn được giao lưu với nhau một cách thân thiện và có những giây phút thư giãn thực sự.

Created with Nokia Smart Cam

Các bạn nhỏ thích thú với các tiết mục biểu diễn rối trên cạn của các diễn viên Nhà hát múa rối Việt Nam

Hoàng Hà