Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Cách đây 726 năm (1288), chiến thắng Bạch Đằng đã khắc sâu trong ký ức nhân dân ta như một chiến công huyền thoại và vĩ đại nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Với ý nghĩa quan trọng đó, chiều ngày 21/02/2014, Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Trường TH Tô Hiến Thành tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” với chủ đề “Hào khí Đông A – Tinh thần dân tộc”

          Đến dự buổi sinh hoạt có cô Nguyễn Cẩm Phương – Phó phòng Giáo dục, Công chúng-Bảo tàng Lịch sử Việt Nam cùng các cô chú cán bộ phụ trách phòng và Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và 100 em học sinh tiêu biểu đại diện cho khối 4, khối 5 của trường TH Tô Hiến Thành.

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” với chủ đề “Hào khí Đông A – Tinh thần dân tộc” là buổi sinh hoạt ngoại khóa thứ hai trong năm học của nhà trường để bổ sung kiến thức lịch sử, qua đó góp phần giáo dục truyền thống lịch sử lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho các em học sinh.   Mở đầu buổi giao lưu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được đi tham quan các hiện vật đang được lưu giữ tại Bảo tàng, được nghe về các trận chiến trên sông Bạch Đằng.

          Hấp dẫn nhất trong buổi giao lưu là cuộc so tài của 2 đội chơi: Dã Tượng và Yết Kiêu. Theo thể lệ, các đội sẽ trải qua ba nội dung là theo dòng lịch sử, ghép tranh, mật mã ô chữ. Với những kiến thức về anh hùng dân tộc, địa danh, nghệ thuật quân sự của cuộc kháng chiến chống Nguyên – Mông, các đội chơi đã có những câu trả lời chính xác và dành nhiều phần quà của ban tổ chức.

          Trong phần thi Ghép tranh, các đội chơi đã thể hiện sự nhanh nhẹn, chính xác và hiểu biết sâu rộng về “Trận chiến trên sông Bạch Đằng năm 1288”. Phần thi đã giúp các em ôn lại kiến thức lịch sử đã học ở nhà trường cũng như trí tuệ, tinh thần đoàn kết một lòng giành thắng lợi của nhân dân ta.

Sau những tiết mục văn nghệ sôi động, các đội cùng bước vào phần thi thứ ba có tên gọi “Mật mã ô chữ”. Qua những hiểu biết của các đội chơi để dẫn đến thắng lợi của cuộc kháng chiến chống quân Nguyên – Mông của quân dân Đại Việt thời Trần các em đã tìm ra ô chữ chìa khóa của trò chơi là Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.Vị anh hùng dân tộc vĩ đại đã đi vào lịch sử, đi vào thế giới huyền thoại, đi vào thế giới tâm linh, trở thành vị “Thánh” được toàn thể nhân dân ta thờ phụng.

          Với sự chuẩn bị công phu của các cô chú trong CLB “Em yêu lịch sử”, buổi sinh hoạt đã diễn ra thành công tốt đẹp và đã khơi dậy niềm đam mê, thích thú với những kiến thức lịch sử trong các em học sinh. Đó là hoạt động hấp dẫn nhất để nâng cao chất lượng dạy học bộ môn lịch sử trong trường Tô Hiến Thành.

          Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” của học sinh Tô Hiến Thành:

sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 1 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 2 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 3 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 4 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 5 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 6 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 7 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 8 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 9 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 10 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 11 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 12 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 13 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 14 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 15 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 16 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 17 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 18 sinh hoat cau lau bo truong tieu hoc to hien thanh anh 19

Tin liên quan chuyên mục: Tin tức