Buổi gặp gỡ thân tình giữa học sinh trường Tiểu học Tô Hiến Thành và Họa sĩ Lê Tiến Vượng

Nằm trong khuôn khổ chương trình phóng sự của Đài truyền hình Hà Nội, các bạn học sinh trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã được tạo điều kiện gặp gỡ và giao lưu với Họa sĩ Lê Tiến Vượng – Báo Thiếu niên Tiền phong.

Họa sĩ Lê Tiến Vượng hẳn không còn xa lạ với các bạn học sinh trường Tô Hiến Thành nữa bởi vì tháng 8 năm 2014 bác Vượng đã từng đến thăm và giao lưu với học sinh toàn trường. Trên từng tấm pano trang trí cảnh quan sân trường, logo bìa vở mà các con tập viết hàng ngày đều mang dấu ấn của Họa sĩ Lê Tiến Vượng khi  bác là người thiết kế logo, pano, bìa vở cho các con.

Được đến thăm ngôi nhà của Họa sĩ Lê Tiến Vượng, các bạn nhỏ trường Tô Hiến Thành vô cùng thích thú, ngưỡng mộ các tác phẩm nghệ thuật của bác được trưng bày tại gia. Các con được bác dạy cách làm thế nào để trở thành họa sĩ, được bác dạy vẽ tranh; các con vô cùng thích thú bày tỏ cảm xúc của mình: “Con thích lắm, con ước mơ sẽ được trở thành họa sĩ giống Bác”. Sau đây là một số hình ảnh của buổi gặp gỡ:

IMG_20160809_2

IMG_20160809_1

Bác Vượng dãy vẽ cho các bạn trường Tiểu học Tô Hiến Thành.

received_1129128673825844

received_1129128657159179

received_1129130633825648

Các con được tham quan các tác phẩm hội họa qua các bức tranh, ấn phẩm tạp chí.

received_1129122790493099

Cô Tổng phụ trách đội Bùi Thị Anh Đào và các bạn học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Họa sĩ Lê Tiến Vượng.

Buổi gặp gỡ, giao lưu bổ ích với Họa sĩ Lê Tiến Vượng  đã giúp các bạn nhỏ trường Tiểu học Tô Hiến Thành có thêm niềm đam mê, yêu thích bộ môn hội họa, giúp các con có điều kiện được học tập, hiểu biết, phát huy năng khiếu, trí sáng tạo của mình để phục vụ tốt cho quá trình học tập. Dự kiến chương trình phóng sự về cuộc gặp gỡ giao lưu giữa các bạn trường Tiểu học Tô Hiến Thành và Họa sĩ Lê Tiến Vượng sẽ được Đài truyền hình Hà Nội phát sóng vào 16h40 phút ngày 19 tháng 8 trên kênh Hà Nội 2. Xin kính mời thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh chú ý đón xem.

Phạm Tùng Lộc

Ảnh: cô giáo Bùi Thị Anh Đào