Ấm áp Tết trung đến sớm với học sinh trường Tiểu học Tô Hiến Thành
“Tết trung thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong ánh trăng rằm… ”.
Không biết truyền thống Tết trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu se lạnh, hương cốm thơm khắp các nẻo đường là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.
Tết trung thu năm nay với các em trường Tiểu học Tô Hiến Thành đến sớm hơn mọi năm và vui hơn rất nhiều khi nhà trường phối hợp cùng phụ huynh học sinh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa ngay tại lớp học của các con.
Tết trung thu với các em thiếu niên, nhi đồng không thể thiếu những mâm cỗ với thật nhiều bánh nướng, bánh dẻo, những loại hoa quả đặc trưng của mùa thu. Các con học sinh cùng với sự giúp đỡ của thầy cô và cha mẹ đã chuẩn bị những mâm cỗ rất đẹp mắt, mâm cỗ nào cũng độc đáo và sáng tạo.

Tết trung thu năm nay của các con vịnh dự được các bậc phụ huynh đến chung vui, đó là sự quan tâm, đồng thuận của nhà trường và phụ huynh nhằm tổ chức cho các con ngày Tết trung thu thật ấm áp và đầy màu sắc. (Trong ảnh: Mâm ngũ quả của các con lớp 2A2 được cô giáo chủ nhiệm Vũ Thúy Hiền cùng các phụ huynh bài trí rất độc đáo và đẹp mắt).

Các con đều có riêng cho mình những sự chuẩn bị chu đáo như đèn lồng, mặt nạ hóa trang, đèn ông sao… Các con đều rất háo hức, thích thú cho ngày Tết trung thu đặc biệt được đón ở lớp học.

Tiết mục Thời trang giấy của các con lớp 2A2 rất ấn tượng và đầy màu sắc.

Mâm ngũ quả của các con lớp Giáo dục đặc biệt cũng được chuẩn bị rất công phu và đẹp mắt.

Những tiết mục văn nghệ được các con chuẩn bị từ những ngày trước nay được biểu diễn trước toàn thể các cô giáo và phụ huynh các con. Thầy đã thấy ba mẹ các con thật sự xúc động, có niềm vui và cả những hy vọng… Các cô giáo và ba mẹ các con đã dày công chuẩn bị để mong sao các con có một ngày Tết trung thu đúng nghĩa.
Tạm chia tay với lớp Giáo dục đặc biệt và cùng đến với không khí Tết trung thu của lớp 4A1.

Lớp 4A1 của cô Lê Thị Xuân có nét đặc biệt riêng, hầu hết là các bạn nam và chỉ có 1 bạn nữ, vì vậy không khí trung thu của lớp rất rộn ràng, náo nhiệt.

Không khí Tết trung thu rất “nghiêm túc” ở lớp 3A1 của cô giáo Đinh Phương Linh.

Không khí Tết trung thu rất sôi động ở lớp 3A2 của cô giáo Phạm Thị Hay.

Tết trung thu ở lớp 2A1 của cô giáo Đào Thị Trang.

Lớp 1A2 của cô giáo Phạm Thị Hồng Hà.

Không khí Tết trung thu rất náo nhiệt ở lớp 1A1 của cô giáo Vũ Thị Ngọc Bích.

Tết trung thu rộn ràng, đầy màu sắc trên lớp 5A2 của cô giáo Lê Thị Cúc.
Một Tết trung thu nữa đã về, các con có thêm những niềm vui mới, được đón Tết trung thu trong vòng tay yêu thương của thầy cô, cha mẹ, đặc biệt hơn các con được đón Trung thu ngay tại lớp học thân yêu với các bạn cùng gắn bó với các con trong những năm tháng đèn sách dưới mái trường Tô Hiến Thành đầy ắp kỷ niệm. Thầy và trò trường Tiểu học Tô Hiến Thành một lần nữa xin cảm ơn sự tin tưởng, ủng hộ của các bậc phụ huynh trong suốt những năm học đã qua và xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy những kết quả đã đạt được.
Tùng Lộc
Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học
- Chiêm ngưỡng chùm ảnh tham quan ngoại khóa tại Tiên Viên Farm của học sinh Tô Hiến Thành
- Hưởng ứng chương trình “Trao yêu thương, hướng về học sinh, trẻ em vùng lũ”
- Liên hoan “Chúng em tự hào truyền thống cách mạng Quận Hai Bà Trưng” anh hùng
- TUYỂN SINH NĂM HỌC 2024 – 2025
- Lễ sơ kết học kì I năm học 2023 – 2024
Tiểu học tô hiến thành
Mầm non tô hiến thành
Bài ca tô hiến thành

Kết nối xã hội
Đối tác liên kết



