[CHUYÊN MỤC REVIEW SÁCH]: CHARLOTTE & WILBUR – E.B.WHITE

Đó là một cuốn sách thiếu nhi vừa vui vẻ, vừa hài hước, vừa tràn đầy tình yêu thương, sự thủy chung, sắt son của tình bạn. Bởi thế nên ngay từ khi ra đời, đứa con tinh thần của nhà văn E.B. White nhanh chóng trở thành một trong những cuốn sách thiếu nhi bán chạy nhất trong lịch sử xuất bản nước Mỹ.

Cuốn sách thiếu nhi nằm trong tủ sách thư viện trường Tiểu học Tô Hiến Thành.

      Nhà văn Eudora Welty đã đưa ra nhận xét trên tạp chí The New York Times Book Review: “Điều cuốn sách kể chính là tình bạn ở trên đời, yêu mến và bảo vệ, phiêu lưu và phép lạ, sống và chết, lòng tin và bội phản, sung sướng và đau khổ, và sự trôi đi của thời gian. Là một tác phẩm thì nó gần như hoàn hảo, và gần như kỳ diệu trong cái cách nó tựu thành.”.

Đúng vậy, Charlotte và Wilbur là cuốn sách gõ vào cánh cửa tưởng tượng của tuổi thơ, với tất cả những ai đang là trẻ nhỏ và đã từng là trẻ nhỏ. Nó mở ra một thế giới kỳ diệu mà chỉ những cô bé, cậu bé biết khóc vì chú lợn kẹ yếu ớt sắp bị giết như cô bé tám tuổi Fern mới thấu hiểu. Lắng đọng với nhiều tình tiết cảm động, như chuyện Fern đã ở bên, chăm sóc, vùi đùa khi chú lợn Wilbur còn nhỏ, cuộc gặp gỡ định mệnh và những màn giải cứu thành công của Charlotte khi mà Wilbur sắp bị người ta giết thịt, rồi cuộc chia tay cuối cùng đầy tiếc nuối giữa Charlotte và Wilbur, và tình bạn nối tiếp với những đứa con, cháu, chắt…của Charlotte sau này.

     Với giọng văn ngây thơ và trong trẻo, cùng việc sắp xếp các tình huống tài tình, cứ thế các bài học về tình bạn, tình yêu thương của Charlotte và Wilbur cứ tuôn chảy nhẹ nhàng. Câu chuyện còn giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, dạy các em về lòng yêu thương mọi người, mọi vật xung quanh mình. 

      Sau khi đọc hết những trang sách nhiều cảm xúc ấy thì có lẽ ai ai cũng sẽ hy vọng về một tình bạn đáng có trong đời…

                                                                                                BAN GIÁM HIỆU

Tin liên quan chuyên mục: Góc giáo dục

Charley Taylor Womens Jersey