Hà Nội – Minh Chuẩn, Lục Yên, Yên Bái – Chuyến đi nghĩa tình trên hành trình đong đầy yêu thương

Nhằm tiếp nối truyền thống sẻ chia, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, sáng ngày 25/03/2023 Ban giám hiệu và các thầy, cô giáo trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã tổ chức chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại điểm trường Mầm non – Tiểu học – THCS Minh Chuẩn – Huyện Lục Yên – Tỉnh Yên Bái.

Trước ngày đi một tuần, nhà trường đã phát động quyên góp trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh sách vở, quần áo, đồ dùng học tập, đồ chơi… Đặc biệt hòm từ thiện của nhà trường đã huy động được số tiền là 15.307.000 đồng, qua đó thành lập đượt 30 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất và sách vở mới dành tặng các em học sinh nghèo vượt khó của ba cấp học tại điểm trường MN – TH – THCS Minh Chuẩn.

Trải qua hành trình dài hơn 5 tiếng đồng hồ từ 23h25 phút ngày 24/03/2023 – 5h00 phút ngày 25/03/2023, các thầy cô giáo của nhà trường đã có mặt tại điểm trường MN-TH-THCS Minh Chuẩn. Cảm nhận đầu tiên của các thầy cô khi đến đây là sự tiếp đón nhiệt tình, chân thành từ phía Phòng giáo dục và đào tạo Huyện Lục Yên, các đồng chí lãnh đạo Xã Minh Chuẩn, cô Vũ Thu Hương – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trực thuộc các cấp học tại các điểm chính và điểm lẻ của nhà trường. Các em học sinh cũng rất háo hức, hân hoan chào đón các thầy cô từ nơi xa đến.

Trường MN-TH-THCS Minh Chuẩn có 1 điểm chính và 2 điểm lẻ tuy nhiên đón tiếp đoàn thiện nguyện các con đều tập trung về điểm chính của nhà trường. Đây một trong những điểm trường còn nhiều khó khăn của Huyện Lục Yên nói riêng và Tỉnh Yên Bái nói chung. Cơ sở vật chất tại điểm chính cũng đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện tuy nhiên còn khó khăn, các phương tiện và đồ dùng dạy học của các lớp còn thiếu thốn rất nhiều.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, bộ mặt của địa phương từng bước được cải thiện. Điểm trường Tiểu học và THCS được xây dựng khang trang hơn và con đường đi học của các con học sinh đã được bê tông hóa cuối năm 2022 nên đã thuận tiện hơn trước rất nhiều. 98% các con học sinh tại đây là người dân tộc thiểu số, hơn 100 em phải học nội trú tại trường vì đường xá xa xôi, đi lại khó khăn phải trèo đèo, lội suối. Chính vì lẽ đó BGH cùng các thầy giáo, cô giáo và Bác Trần Thu Hà – Trưởng ban phụ huynh nhà trường đã thay mặt cho toàn thể CBGVNV, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trường tiểu học Tô Hiến Thành quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã chuyển những phần quà nhỏ nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn của các em học sinh tại Trường MN-TH-THCS Minh Chuẩn.

Chuyến đi thiện nguyện đã thành công tốt đẹp. Cô Phạm Phương Liên – Hiệu trưởng nhà trường xin gửi lời cảm ơn và kính chúc sức khỏe tới các vị lãnh đạo đại diện Phòng giáo dục và đào tạo Huyện Lục Yên, các đồng chí lãnh đạo xã Minh Chuẩn, cô Hiệu trưởng Vũ Thu Hương cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh tại điểm trường MN-TH – THCS Minh Chuẩn. Đặc biệt là sự tri ân tới CBGVNV, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học Tô Hiến Thành với những sự ủng hộ, tương trợ vô cùng quý giá và kịp thời.Sau đây là một số hình ảnh của các thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học Tô Hiến Thành trong chuyến đi thiện nguyện ngày 25/03/2023:

23h25phút các thầy, cô giáo lên xe khởi hành về điểm trường Minh Chuẩn.
Các thầy/cô rất vui và hào hứng với chuyến đi thiện nguyện này vì có thể gửi gắm những món quà nhỏ giúp các bạn học sinh khó khăn tại điểm trường Minh Chuẩn thêm yên tâm và ổn định học tập.
Cảm nhận đầu tiên của các thầy cô khi đến đây là sự tiếp đón nhiệt tình, chân thành từ phía Phòng giáo dục và đào tạo Huyện Lục Yên, các đồng chí lãnh đạo Xã Minh Chuẩn, cô Vũ Thu Hương – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trực thuộc các cấp học tại các điểm chính và điểm lẻ của nhà trường. Các em học sinh cũng rất háo hức, hân hoan chào đón các thầy cô từ nơi xa đến.
Phát biểu điểm trường MN-TH-THCS Minh Chuẩn, cô Phạm Phương Liên – Hiệu trưởng trường TH Tô Hiến Thành xin gửi lời cảm ơn và kính chúc sức khỏe tới các vị lãnh đạo đại diện Phòng giáo dục và đào tạo Huyện Lục Yên, các đồng chí lãnh đạo Xã Minh Chuẩn, cô Hiệu trưởng Vũ Thu Hương cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh tại điểm trường MN-TH – THCS Minh Chuẩn.
Trước ngày đi một tuần, nhà trường đã phát động quyên góp trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh sách vở, quần áo, đồ dùng học tập, đồ chơi… Đặc biệt hòm từ thiện của nhà trường đã huy động được số tiền là 15.307.000 đồng, qua đó thành lập đượt 30 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất và sách vở mới dành tặng các em học sinh nghèo vượt khó của ba cấp học tại điểm trường MN – TH – THCS Minh Chuẩn.(Trong ảnh cô Phạm Phương Liên – Hiệu trưởng nhà trường đang trao các suất học bổng dành tặng các em nhỏ lớp Mầm non và Tiểu học Minh Chuẩn)
Cô Bùi Thị Ngọc Bích – GVCN lớp 5A2, phụ trách chuyên môn nhà trường cùng trao các suất học bổng cho các em nhỏ lớp Mầm non và Tiểu học Minh Chuẩn.
Những món quà nhỏ ý nghĩa với mong muốn phần nào giúp ổn định cuộc sống và yên tâm học tập cho các con.
Bà Trần Thu Hà – Trưởng Ban đại diện Hội CMHS nhà trường dành tặng các suất học bổng cho học sinh khối Tiểu học và THCS Minh Chuẩn
Với 98% các em học sinh là con em dân tộc thiểu số, hơn 100 em học sinh ở nội trú tại trường vì điều kiện đi lại khó khăn những món quà ý nghĩa thực sự là nguồn động viên lớn đối với các con học sinh nghèo vượt khó.
Cô Vũ Thu Hương – Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Minh Chuẩn đón nhận tình cảm và món quà ý nghĩa từ phía nhà trường.
Phát biểu tại chương trình thiện nguyện, cô Vũ Thu Hương – Hiệu trưởng trường TH-THCS Minh Chuẩn vô cùng cảm ơn trước tình cảm yêu mến và sự chia sẻ kịp thời của tập thể CBGVNV, quý phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học Tô Hiến Thành.
Các thầy/cô giáo trường Tiểu học Tô Hiến Thành có món quà nhỏ tặng các em học sinh
Các em học sinh vô cùng vui vẻ và phấn khởi trước tình cảm và sự yêu mến của các thầy giáo, cô giáo nhà trường.
Các em nhỏ rất thích thú trước những món quà ý nghĩa này…
…và không quên chụp những tấm hình lưu niệm bên cạnh các thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học Tô Hiến Thành.
Các thầy, cô giáo nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các vị lãnh đạo Xã Minh Chuẩn và toàn thể các BGH, thầy giáo, cô giáo trực thuộc ba cấp MN-TH-THCS Minh Chuẩn. Trường TH Tô Hiến Thành xin gửi lời cảm ơn và kính chúc sức khỏe tới các vị lãnh đạo đại diện Phòng giáo dục và đào tạo Huyện Lục Yên, các đồng chí lãnh đạo xã Minh Chuẩn, cô Hiệu trưởng Vũ Thu Hương cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh tại điểm trường MN-TH – THCS Minh Chuẩn. Tin tưởng rằng các thầy, cô giáo và các em học sinh tại điểm trường Minh Chuẩn sẽ từng bước vượt qua những khó khăn, giành được nhiều thành tích xuất sắc lĩnh vực giáo dục!

Nhà trường xin cảm ơn và dành sự tri ân tới CBGVNV, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học Tô Hiến Thành với những sự ủng hộ, tương trợ vô cùng quý giá và kịp thời. Xin trân trọng cảm ơn!

Phạm Tùng Lộc

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học

Charley Taylor Womens Jersey