Chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cứ đến tháng 11 không khí cả nước lại hân hoan cùng hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. Chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn. Sáng ngày 20/11/2019 trường Tiểu học Tô Hiến Thành long trọng tổ chức chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2019.

Tham dự buổi lễ có thầy Đào Quốc Vịnh – Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Trịnh Hải Đăng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Vĩnh Tuy, cô Vũ Thúy Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện hội cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống ” Tôn sư, trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” “ăn quả nhớ người trồng cây” bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc . Người thầy được tôn vinh là : “kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học là :“ Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo” . Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn cống hiến cho sự nghiệp “trồng người’. Những thầy cô ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy giáo cô giáo đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi thầy cô luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà thầy giáo cô giáo còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước.

Mở đầu là tiết mục hát “Bài ca người giáo viên nhân dân” do các thầy cô giáo nhà trường biểu diễn.

 

Tiếp theo chương trình là những tiết mục văn nghệ Hội thi “Nét đẹp thầy – trò”. (Trong ảnh là tiết mục múa của khối lớp 2)

Tiết mục nhảy sôi động của học sinh khối lớp 5

Tiết mục hát múa Bụi phấn của thầy cô và học sinh khối 3 biểu diễn

Tiết mục múa của học sinh khối 4

 

Tiết mục hát múa của cô giáo và học sinh khối 1 biểu diễn

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Đào Quốc Vịnh – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới UBND Phường Vĩnh Tuy, Phòng GD và ĐT Quận Hai Bà Trưng đã luôn quan tâm, giúp đỡ nhà trường, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh đối với sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Tập thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học Tô Hiến Thành sẽ luôn tận tâm, tận lực, hết lòng trong công tác giảng dạy.

 

Em Lê Đức Gia Huy – lớp 5A2 đại diện cho toàn thể học sinh toàn trường bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy giáo, cô giáo nhà trường.

đ/c Trịnh Hải Đăng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Vĩnh Tuy tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy các thầy cô giáo trường Tô Hiến Thành nhân ngày 20/11

Đại diện ban phụ huynh nhà trường kính tặng lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng các thầy cô giáo nhà trường nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cô Vũ Thúy Hiền đọc quyết định khen thưởng các giáo viên đạt giải Nhất hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Giải Nhất có 3 giáo viên: cô Bùi Thị Ngọc Bích, cô Lê Thị Cúc và cô Nguyễn Thị Thu

giải Nhì hội thi là thầy Phạm Danh Quyền, thầy Nguyễn Minh Trí và cô Nguyễn Thị Điệp.

Đạt giải Ba hội thi là cô Bùi Thị Anh Đào và cô Lê Thị Xuân

Khen thưởng các lớp đạt giải Khuyến khích hội thi viết và trang trí báo tường bao gồm lớp: 1A1, 1A2, 2A1, 2A1, 3A1. 3A2, 5A1

Giải Ba hội thi thuộc về lớp 4A1, giải Nhì báo tường thuộc về lớp 4A2 và giải Nhất thuộc về báo tường lớp 5A2. Xin chúc mừng tất cả các lớp.

Giải Khuyến khích Hội thi “Nét đẹp thầy trò” thuộc về khối 4 và khối 5, giải Ba thuộc về khối lớp 3, giải Nhì thuộc về khối lớp 2 và giải Nhất thuộc về khối lớp 1. Xin chúc mừng tất cả các khối lớp với những tiết mục vô cùng đặc sắc.

Tiết mục nhảy sôi động của khối lớp 2

Ngày 20/11 còn là “ngày gặp lại” của các thầy cô giáo với các thế hệ học trò cũ. Các con giờ đã lớn hơn, ngày một chững chạc hơn và đều là học sinh giỏi khối THCS.

Tập thể giáo viên nhà trường lễ chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phạm Tùng Lộc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của lớp mầm non

Charley Taylor Womens Jersey