Buổi tham quan dã ngoại bổ ích của học sinh trường Tiểu học Tô Hiến Thành

Sáng ngày 10/11 trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã tổ chức cho học sinh tham quan Lăng Bác và đi xem phim tại rạp chiếu phim Kim Đồng.

Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức 2 lần trong một năm học để tạo cho các con tâm lý thoải mái, hào hứng nhất sau những giờ học miệt mài trên lớp, đó thực sự là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp các con củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực.

_MG_2584

Viếng lăng Bác là hoạt động giúp học sinh “hướng về cội nguồn” và chúng con xin được trịnh trọng báo cáo trước linh cữu Bác về thành tích dạy và học của thầy và trò trường Tiểu học Tô Hiến Thành trong năm học 2014 – 2015.

 

_MG_2320

Viếng lăng Bác còn là một việc làm mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, đây là dịp để các em học sinh bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn tới Bác Hồ muôn vàn kính yêu – người đã khai sinh ra nước Việt Nam độc lập, đưa cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc đến bến bờ thắng lợi. Đối với các em học sinh nhất là các em học sinh lớp1, có lẽ đây là lần đầu tiên các em được tận mắt trông thấy Người. Không khí trong Lăng sao thiêng liêng và thư thái đến thế? Bác vẫn luôn ở bên các con trong giấc ngủ vĩnh hằng.

_MG_2548

_MG_2552

_MG_2449

Dưới sự nhiệt tình của các chú hướng dẫn viên du lịch các con được tham quan khu nhà sàn của Bác, nơi Bác từng sống và làm việc trong một thời gian dài.

_MG_2410

Các con được chiêm ngưỡng những chiếc xe ô tô cổ xưa đã từng chở Bác trong những chuyến công tác dài ngày.

_MG_2510

Cảnh quan khu nhà sàn của Bác.

Điểm đến tiếp theo là rạp chiếu phim Kim Đồng. Trường đã tổ chức cho các em xem phim hoạt hình, giúp các em vừa được cười thỏa thích với bộ phim vui nhộn, vừa học thêm nhiều từ mới và cách phát âm, ngữ điệu đúng kiểu người bản xứ.

Sau đây là một số hình ảnh khác được ghi lại của các con trong buổi dã ngoại:

_MG_2526

_MG_2488

_MG_2372

_MG_2474

_MG_2303

_MG_2565

Sau buổi hoạt động ngoại khóa, tất cả các em đều an toàn về đúng vị trí, đúng thời gian quy định. Dù có chút mệt mỏi nhưng vẫn còn đó sự háo hức, thích thú, nụ cười rạng rỡ vẫn nở trên môi các con.

Các lớp tranh thủ chụp những bức ảnh lưu niệm trong buổi tham quan.

_MG_2613

_MG_2640 _MG_2661_MG_2393

Các con có một buổi sinh hoạt thực tế bổ ích và thú vị, có khoảng thời gian vui chơi, học hỏi, tìm hiểu về lịch sử đó là kho tư liệu vô cùng quý giá phục vụ cho các con trong quá trình học tập.

Tùng Lộc

 

 

 

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học