1 ngày ở Công viên Thiên Đường Bảo Sơn: Nhiều hơn ý nghĩa một chuyến tham quan!

Hôm nay 14/4 trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã tổ chức cho học sinh toàn trường đi tham quan Công viên Thiên đường Bảo Sơn. Đây là buổi học ngoại khóa nằm trong chương trình học tập của các em do nhà trường xây dựng từ đầu năm học. Mục đích là để cho các em tiếp cận với thiên nhiên và môi trường, hiểu thêm về những kiến thức đã được học cũng như giúp các em vui chơi, giải tỏa căng thẳng sau những giờ học trên lớp.

Với mong muốn mang lại cho các em học sinh một chuyến đi bổ ích, trước khi đi giáo viên chủ nhiệm đã dặn dò học sinh xoay quanh việc thăm quan công viên Thiên đường Bảo Sơn. Bên cạnh đó, các cô giáo luôn sát sao trong suốt hành trình của các em, đảm bảo cho tất cả các học sinh có một chuyến đi an toàn, lý thú. Tới thăm quan Thiên Đường Bảo Sơn, trẻ được nhìn ngắm những con vật trong vườn thú, được thăm Thuỷ Cung với nhiều loại cá rất đẹp và lạ mắt, nhìn các chú Hải Cẩu biểu diễn nghệ thuật…. Buổi thăm quan đã thành công tốt đẹp, đã để lại cho trẻ những ấn tượng sâu sắc, khó quên.

Sau đây là một số hình ảnh của của học sinh trong chuyến tham quan:

_MG_7364

Chương trình của buổi tham quan Thiên Đường Bảo Sơn bắt đầu với Lễ kết nạp đội viên mới. Trong lần kết nạp đợt 2 này có 25 bạn đội viên ưu tú của lớp 3A1, 3A2, 4A1, 5A1.

_MG_7383

Thầy Đào Quốc Vịnh – Hiệu trưởng nhà trường, cô Kiều Thu Hương – Phó Tổng phụ trách Đội thắt khăn quàng đỏ cho các bạn đội viên mới.

_MG_7385

Các bạn đội viên mới hết sức vui mừng, phấn khởi khi được cô Vũ Thúy Hiền trao khăn quàng đỏ.

_MG_7377

Từ nay các em đã là những đội viên mới. Với chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai, là niềm tự hào và cũng là động lực để các em phấn đấu, rèn luyện hơn nữa trong học tập, tu dưỡng đạo đức.

_MG_7392

Tiếp theo trong chuyến hành trình tham quan Thiên Đường Bảo Sơn các con được tham quan vườn thú với loài voi Châu Á

_MG_7397

Kế tiếp là chuồng hươu cao cổ và ngựa vằn.

_MG_7409

Những chú sư tử có xuất xứ từ châu Phi.

_MG_7414

Các con được thăm Thuỷ Cung với nhiều loại cá rất đẹp và lạ mắt điển hình trong số đó là cá Mập, cá Hải Tượng…

_MG_7449

Các con vô cùng thích thú trong chuyến dạo chơi thủy cung.

_MG_7457

Rất nhiều loài cá lạ mắt, không gian mô phỏng đáy biển tinh tế khiến các con tưởng tượng như mình đang ở Viện Hải dương học.

_MG_7508

Các con được tham quan các làng nghề truyền thống nổi tiếng được tái hiện từ quy trình sản xuất, chế tác đến phong cảnh, bối cảnh làm ra chúng. (Trong ảnh là 1 người thợ đang dệt khăn).

_MG_7500

Các ngôi nhà trong làng nghề là những ngôi nhà cổ với cây đa, giếng nước, đình làng đem lại cho các em cảm giác thú vị và thêm yêu làng quê Việt.

_MG_7501

Đôi ba câu chuyện, các con thích thú với những món đồ lưu niệm tại đây.

_MG_7503

Khoảnh khắc vui đùa đáng yêu của các con.

_MG_7471

Các bạn tranh thủ chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô giáo.

_MG_7525

Sau giờ ăn và nghỉ trưa, 14h các con tiếp tục được chiêm ngưỡng màn diễn xiếc hấp dẫn với nhân vật chính là những chú hải cẩu.

_MG_7527

Trên khán đài các con vô cùng thích thú khi chứng kiến màn trình diễn độc đáo của những chú hải cẩu.

_MG_7533

Một số lớp tranh thủ chụp ảnh lưu niệm trước khi ra về. Trong ảnh lớp 1A2 của cô giáo Phạm Thị Hồng Hà.

_MG_7538

Lớp 3A1 của cô giáo Đào Thị Trang.

“Học mà chơi, chơi mà học”, điều đó thật dễ dàng nhận thấy thông qua chuyến đi này. Vốn hiểu biết của các em học sinh càng được mở mang thêm khi được ngắm nhìn thế giới tự nhiên đa sắc màu có ở nơi đây. Chuyến đi kết thúc, để lại trong các em nhiều kỉ niệm và tiếc nuối. Hẹn một lần gần đây nhất các bạn nhỏ của chúng ta sẽ trở lại thăm nơi này.

VP nhà trường

 

 

 

 

 

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học